วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
โชว์โอบไหล่‘อนุทิน’ ‘ทักษิณ’ลั่น‘พท.-ภท.’ยังกอดกันอยู่ เชื่อไม่มีเปลี่ยนตัว‘นายกฯ’กลางคัน

โชว์โอบไหล่‘อนุทิน’ ‘ทักษิณ’ลั่น‘พท.-ภท.’ยังกอดกันอยู่ เชื่อไม่มีเปลี่ยนตัว‘นายกฯ’กลางคัน

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 16.58 น.
Tag : ทักษิณ การเมืองวันนี้ ทักษิณชั้น14 แพทยสภา ยุบสภา เพื่อไทย พรรคร่วมรัฐบาล ภูมิใจไทย อนุทิน แนวหน้าออนไลน์
  •  

"ทักษิณ"เมิน"จตุพร-สนธิ"สวมกอดผนึกกำลังต้าน บอกขนไม่ลุก-อย่าไปใส่ใจ รับเจอ"เนวิน"เป็นประจำล่าสุด 2 เดือนที่แล้ว ก่อนโชว์โอบไหล่"อนุทิน" ลั่น"พท.-ภท."ตอนนี้ก็ยังกอดกันได้อยู่ เชื่อไม่มีเปลี่ยนตัว"นายกฯ"กลางคัน "ยุบสภา"ยังอีกนาน รัฐบาลไม่มีสั่นคลอน เผยสงสาร"ลุงป้อม"ลื่นล้มไม่รู้เป็นยังไงบ้าง

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีปรากฏภาพ ระหว่าง นายจตุพร พรหมพันธ์ุ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน และอดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กับ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) สวมกอดกันบนเวที ในงาน "ความจริงมีหนึ่งเดียว ครั้งที่ 2/2568" ที่หอประชุมเล็ก (ศรีบูรพา) ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่า "ก็หลากหลายอารมณ์"


ผู้สื่อข่าวถามว่า การจับมือกันระหว่างนายสนธิ กับนายจตุพร ที่มีการประกาศว่าจะร่วมมือกันต่อต้านระบอบทักษิณ เมื่อได้ฟังอย่างนี้แล้วมีความรู้สึกขนลุกหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า "ไม่รู้ว่าอะไรลุก ขนไม่ลุก" ก่อนบอกว่า "อย่าไปสนใจ อย่าไปใส่ใจ ตนมีลูกเมีย มีหลานต้องเลี้ยงเอง ตนไม่ต้องเลี้ยงลูกเมียคนอื่น"

ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า มีโอกาสที่จะเห็นภาพระหว่างนายทักษิณ กับ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้สวมกอดกันบ้างหรือไม่ ทำให้นายทักษิณ ตอบว่า "ผมเจอกันหลายรอบ เจอกันเป็นประจำ"

เมื่อถามว่า เจอกันล่าสุดเมื่อไหร่ นายทักษิณ หันหน้าไปมอง นายนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ยืนอยู่อยู่ข้างๆ ก่อนพูดว่า "เดือนกว่าเองมั้ง" แต่นายอนุทิน ตอบนายทักษิณว่าสองเดือน ทำให้นายทักษิณ หันมาพูดกับสื่อใหม่ว่า สองเดือน

เมื่อถามว่า หลายฝ่ายมองว่ามีสงครามตัวแทนระหว่างพรรค นายทักษิณ กล่าวว่า อย่าไปสนใจ อย่าไปใส่ใจ ทุกอย่างมีกติกาของมันอยู่แล้ว หนึ่งมีกติกา สองเราก็ต้องมีมารยาทในการร่วมรัฐบาลต่อกันอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกระแสการเมือง ที่ขณะนี้เจอปั่นทั้งซ้ายทั้งขวา นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่เป็นไร บังเอิญตนเป็นคนที่ไม่รู้ร้อนรู้หนาว เพราะแก่แล้ว แต่ตนห่วงคนปั่น กลัวจะเครียดแล้วเส้นโลหิตในสมองแตก ติดเตียงตนเป็นห่วง ขี้เกียจไปเยี่ยม

เมื่อถามว่า กระแสปั่นนี้ ปั่นไปถึงเรื่องความสั่นคลอนของพรรคร่วมรัฐบาลด้วยหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มี ไม่เกี่ยวเลย พรรคร่วมรัฐบาลจะไปสั่นคลอนได้อย่างไร ไม่มีอะไรเลย ก็อยู่ด้วยกันทุกวันนี้

ส่วนจะอยู่ด้วยกันจนจบสมัยเลยหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า อยู่กันจนจบแน่นอน ไม่ต้องห่วงเลย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะไม่มีการเปลี่ยนนายกรัฐมนตรีกลางคันใช่หรือไม่ นายทักษิณ ตอบว่า ไม่มี ยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ ให้ประชาชนตัดสิน แต่ยังอีกนาน ยังไม่ใช่ตอนนี้

ส่วนพรรคเพื่อไทย (พท.) กับพรรคภูมิใจไทย จะกอดคอไปด้วยกันจนจบใช่หรือไม่ นายทักษิณ ตอบทันทีว่า "ก็ตอนนี้ยังกอดได้อยู่" พร้อมยกมือขึ้นโอบไหล่นายอนุทิน ซึ่งนายอนุทินยิ้มแล้วยกมือไหว้

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้มีเรื่องสงครามตัวแทน และพุ่งเป้าไปถึงผู้อยู่เบื้องหลัง เช่นกรณีของ นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท อดีตผู้สมัคร สว.ที่ไปยื่นยุบพรรคภูมิใจไทย นายทักษิณ กล่าวว่า ตนไม่ได้เจอนางกุสุมาลวตี มากี่ปีแล้วเนี่ย เขาออกจากพรรคไทยรักไทยไปตั้งนานแล้ว ออกไปย้ายไม่รู้กี่พรรค ไม่เจอตั้งนาน ยังไม่รู้เลย

เมื่อถามย้ำว่า เป็นห่วงนายอนุทินหรือไม่ เพราะตอนนี้โดนร้องเรื่องจริยธรรมด้วย นายทักษิณ กล่าวว่า โอ้ย เขาเอาตัวรอด ไม่ต้องห่วง ผ่านร้อนผ่านหนาวมาขนาดนี้ ไม่หวั่นไหวหรอก

เมื่อถามว่า ได้เห็นภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลื่นล้มแล้วหรือยัง นายทักษิณ กล่าวว่า "สงสาร ไม่รู้เป็นไงบ้าง"

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ลุงป้อม\'แข็งแรงดี! ฝากขอบคุณในความห่วงใย\'ทักษิณ\' ยืนยันพร้อมทำงานเพื่อประชาชนต่อ 'ลุงป้อม'แข็งแรงดี! ฝากขอบคุณในความห่วงใย'ทักษิณ' ยืนยันพร้อมทำงานเพื่อประชาชนต่อ
  • ‘นรินท์พงศ์’ อัดแพทยสภาไร้จริยธรรม ลืมนกหวีดไว้ข้างหลังตอนแถลงข่าว ‘นรินท์พงศ์’ อัดแพทยสภาไร้จริยธรรม ลืมนกหวีดไว้ข้างหลังตอนแถลงข่าว
  • ‘ภท.’ไม่มีขวาง! ยันยกมือฉลุยผ่านงบฯ69วาระแรกแน่นอน ‘ภท.’ไม่มีขวาง! ยันยกมือฉลุยผ่านงบฯ69วาระแรกแน่นอน
  • ลุกลี้ลุกลน-ไร้แผนแม่บท! พปชร.ไม่เห็นด้วยงบฯกระตุ้น 1.57 แสนล้าน ลุกลี้ลุกลน-ไร้แผนแม่บท! พปชร.ไม่เห็นด้วยงบฯกระตุ้น 1.57 แสนล้าน
  • ‘เพื่อไทย’ติวเข้ม! ระดม สส.ร่วมประชุมอภิปรายงบฯ69 ‘เพื่อไทย’ติวเข้ม! ระดม สส.ร่วมประชุมอภิปรายงบฯ69
  • \'ทักษิณ\' เผย รมว.กต. คุยเมียนมา-จีน แก้ปัญหาแม่น้ำกกแล้ว 'ทักษิณ' เผย รมว.กต. คุยเมียนมา-จีน แก้ปัญหาแม่น้ำกกแล้ว
  •  

Breaking News

อาเซียนเปิดประชุมร่วมจีน-ชาติอ่าวอาหรับ หวังจับมือฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก

บันเทิงเกาหลีสูญเสีย! 'ชเว จองอู'เสียชีวิตในวัย 68 ปี

แดนเซอร์คู่ใจ! 'โตชิ'คุกเข่าขอ'กระแต'แต่งงาน หลังคบหาดูใจ12ปี (คลิป)

‘น้าเดช’โพสต์ลอยๆ บอกเป็นอะไร เอาคนโดนถอดยศ-ริบเครื่องราชฯ มาบรรยาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved