วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
จังหวะโบ๊ะบ๊ะ! 'วิโรจน์'หันไมค์มาเข้าทางปาก'ไอซ์ รักชนก'หลุดสบถ'เฮีย' หลังรู้ตัวคนเปิดคลิปเสียงแทรก

จังหวะโบ๊ะบ๊ะ! 'วิโรจน์'หันไมค์มาเข้าทางปาก'ไอซ์ รักชนก'หลุดสบถ'เฮีย' หลังรู้ตัวคนเปิดคลิปเสียงแทรก

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 12.55 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ ประชุมสภาฯ รัฐสภา ไอซ์รักชนก งบฯ69
  •  

จังหวะโบ๊ะบ๊ะ! ‘วิโรจน์’หันไมค์มาเข้าทางปาก‘ไอซ์ รักชนก’ หลุดสบถ ‘เฮีย’ กลางสภาฯ หลังรู้ตัวคนเปิดคลิปเสียงแทรกรบกวนระหว่างถกงบฯ 69 ด้าน‘ชวน หลีกภัย’ลุกแจงฟังไม่ชัด ร้อง‘เลขาฯสภาฯ’เกี่ยวกับระบบเสียงไปแล้ว พร้อมขออภัย

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2568 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (28 พ.ค.) ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานการประชุมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 วงเงิน 3.78 ล้านล้านบาท วาระแรก โดยเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ภายหลังการอภิปรายของ น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม.พรรคประชาชน (ปชน.) แล้วเสร็จ และระหว่างที่ประธานการประชุมฯ กำลังจะให้ผู้อภิปรายคนต่อไปลุกขึ้นอภิปรายตามลำดับคิว นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ลุกขึ้นแจ้งประธานฯ ว่า ระหว่างการอภิปรายของสมาชิก เหมือนมีใครเปิดคลิปในห้องประชุมสภาฯ ทำให้รบกวนมาก ตนไม่ทราบว่าใครเปิด ขอความกรุณาปิดเสียงดังกล่าว เพราะจะทำให้เสียงสะท้อน รบกวนการอภิปรายของสมาชิก และประธานฯ


โดยทันทีที่นายวิโรจน์ แจ้งต่อประธานฯ เสร็จ แล้วหันไมค์ไปอีกด้าน เป็นช่วงจังหวะที่ น.ส.รักชนก ที่นั่งอยู่ติดกับนายวิโรจน์ พร้อมด้วย สส.ของพรรคประชาชน หันไปมองบุคคลที่กำลังเปิดคลิปเสียง เหมือนรู้ตัวบุคคลที่กำลังเปิดคลิปเสียงแล้ว มีท่าทีตกใจ จึงหลุดคำสบถออกมาว่า “เxี้ย คนนี้” พร้อมยกมือป้องปาก เนื่องจากเสียงหลุดออกมาในห้องประชุม ตามมาด้วยเสียงเล็ดลอดของ สส.ชายรายหนึ่ง ออกมาจากไมค์เช่นกันว่า “โห่ เxี้ย” พร้อมเสียงอุทานตกใจ ว่าเสียงของตัวเองออกไมค์มาในห้องประชุม ซึ่งนายพิเชษฐ์ ประธานการประชุม พยายามถามว่า เจอต้นเหตุของเสียงแล้วหรือไม่

จากนั้น นายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ลุกขึ้นกล่าวยอมรับว่า ตนเป็นคนเปิดเสียงระหว่างการอภิปรายในห้องประชุม เนื่องจากตนได้ยินเสียงในห้องประชุมสภาฯ ไม่ชัด ซึ่งได้แจ้งร้องเรียนเกี่ยวกับระบบเสียงต่อเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว จึงต้องฟังวิทยุเอา ต้องขอภัยด้วยกับเสียงที่รบกวน ทำให้นายพิเชษฐ์ ชี้แจงว่า ตรงบริเวณที่นายชวน นั่ง เป็นช่วงตรงกลางของห้องประชุมสภาฯ จะไม่ค่อยได้ยินเสียงการอภิปราย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปชป.ระส่ำอีก! ‘สุธรรม’ไขก๊อกทิ้ง‘ปชป.’ สะท้อนปมขัดแย้งลงชื่อ‘รมต.’ผิดข้อบังคับ ปชป.ระส่ำอีก! ‘สุธรรม’ไขก๊อกทิ้ง‘ปชป.’ สะท้อนปมขัดแย้งลงชื่อ‘รมต.’ผิดข้อบังคับ
  • แฉกลโกงมิจฯ !! เปิดเพจอ้างเป็นศูนย์ช่วยเหลือเหยื่อ มีทนาย-ตร. สุดท้ายโดนหลอกโอนเงินซ้ำ แฉกลโกงมิจฯ !! เปิดเพจอ้างเป็นศูนย์ช่วยเหลือเหยื่อ มีทนาย-ตร. สุดท้ายโดนหลอกโอนเงินซ้ำ
  • \'สิริพงศ์\'ฟาดกลับ\'ทักษิณ\'ไม่รู้ผู้นำเขมรมีจริยธรรมหรือไม่ แต่ผู้นำไทยเรียก\'อังเคิล\' อยากได้ไรบอก! 'สิริพงศ์'ฟาดกลับ'ทักษิณ'ไม่รู้ผู้นำเขมรมีจริยธรรมหรือไม่ แต่ผู้นำไทยเรียก'อังเคิล' อยากได้ไรบอก!
  • \'อิ๊งค์\'ชี้กระแสร้อน\'วงการผ้าเหลือง\' จุดเปลี่ยนสร้างความเข้าใจพระพุทธศาสนา 'อิ๊งค์'ชี้กระแสร้อน'วงการผ้าเหลือง' จุดเปลี่ยนสร้างความเข้าใจพระพุทธศาสนา
  • บทเพลง 144 เริ่มบรรเลง! หลัง\'ศาลรธน.\'รับคำร้องปม\'รองปธ.สภาฯ\' บทเพลง 144 เริ่มบรรเลง! หลัง'ศาลรธน.'รับคำร้องปม'รองปธ.สภาฯ'
  • \'อนุสรณ์\'ตอก\'โรม\'ควรมีวุฒิภาวะ อย่าทำตัวเป็นคู่ขัดแย้ง ทำลายบรรยากาศปรองดองในประเทศ 'อนุสรณ์'ตอก'โรม'ควรมีวุฒิภาวะ อย่าทำตัวเป็นคู่ขัดแย้ง ทำลายบรรยากาศปรองดองในประเทศ
  •  

Breaking News

มท.1 สั่งการอธิบดี ปภ.เตรียมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม ชี้'วิภา'พายุลูกใหม่น่าห่วง

ปชป.ระส่ำอีก! ‘สุธรรม’ไขก๊อกทิ้ง‘ปชป.’ สะท้อนปมขัดแย้งลงชื่อ‘รมต.’ผิดข้อบังคับ

'เจาะใจ'ล้วงลึก 'เอแคลร์ จือปาก'ปลุกพลังคิดบวก ลุยความยากลำบาก สู่ความสำเร็จ

‘ภูมิธรรม’รับทราบ‘พิชัย’หารือผู้แทนการค้าสหรัฐ เผยข้อสรุปน่าจะดี แต่ยังไม่จบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved