'เด็จพี่' เชื่อ 'ทักษิณ' ส่งสัญญาณดึง 'มท.'กลับ หวังปราบยาเสพติดเข้มข้น ขอ รมต. อย่ายึดติดตำแหน่ง

'เด็จพี่' เชื่อ 'ทักษิณ' ส่งสัญญาณดึง 'มท.'กลับ หวังปราบยาเสพติดเข้มข้น ขอ รมต. อย่ายึดติดตำแหน่ง

วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 12.09 น.

‘พร้อมพงศ์’ มอง ปรับครม. เพื่อประชาชน เผย ทักษิณ ส่งสัญญาณดึง มหาดไทย หวังเห็น ปราบยาเสพติดเข้มข้น ขอ รัฐมนตรี อย่ายึดติดตำแหน่ง 

วันที่ 31 พฤษภาคม 2568 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับสำนักงานเนชั่น พร้อมกับวิเคราะห์การเมือง อยากให้กระทรวงมหาดไทย มาอยู่ในความดูแลของพรรคเพื่อไทยนั้น เป็นมุมมองของอดีตนายกรัฐมนตรี ที่ห่วงใยบ้านเมืองที่อยากให้การทำงานแก้ไขปัญหาต่างๆให้ประชาชนอย่างชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด ที่กำลังระบาดอย่างหนักส่งผลร้ายต่อเยาวชน ประเทศชาติ ถึงแม้ภาครัฐ ตำรวจ ทหาร จะเข้มงวดกวดขัน แต่ก็ยังไม่หมดไป ดังนั้นหากได้หน่วยงานที่ทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและส่วนท้องถิ่น บวกกับการเอาจริงเอาจังจากเจ้าหน้าที่ จะเห็นการแก้ปัญหาอย่างเข้มข้น เป็นรูปธรรมมากขึ้น  


นายพร้อมพงศ์กล่าวอีกว่า ขอดักทางพวกที่จะออกมาบอกว่าท่านทักษิณ ก้าวก่าย แทรกแซงการบริหารงานของรัฐบาล ท่านเพียงมองจากผู้ที่มีประสบการณ์ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี2สมัย ผ่านการบริหารประเทศมาก่อน เก็บข้อมูลจากการลงพื้นที่ สัมผัสกับประชาชนเลยให้ความเห็นออกมา ถึงอย่างไรอำนาจการปรับครม.เป็นอำนาจของนางสาวแพทองธาร นายกรัฐมนตรี ผลสุดท้ายแล้วการปรับออกมาจะเป็นอย่างไร ปรับกี่ตำแหน่ง กี่กระทรวง รัฐมนตรีจากพรรคใดบ้าง ไม่มีใครรู้ ถือเป็นเรื่องปกติ รัฐบาลทำงานมาได้ระยะหนึ่ง จะต้องมีการปรับเปลี่ยนบ้าง เลือกบุคคลมาแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างตรงจุด

ขณะเดียวกันบรรดาเจ้ากระทรวงไม่ควรยึดติด กระทรวงนั้นกระทรวงนี้เป็นของกู สมบัติกู ไม่ว่าอยู่ตรงไหนก็ทำงานให้กับประชาชนได้ทั้งนั้น วาระของรัฐบาลที่เหลือประมาณ2ปี ไม่เพียงพรรคเพื่อไทยที่เป็นแกนนำรัฐบาลอย่างเดียว ต้องอาศัยพรรคร่วมรัฐบาลร่วมแรงร่วมใจในการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน รัฐบาลกำลังเร่งแก้ไข เป็นการปรับเพื่อทำงานให้ประชาชน โดยประชาชนเองก็จะจับตามอง หลังการปรับครม.ไปแล้ว รัฐมนตรีที่กำกับดูแล ทำงานได้ดีขึ้นหรือไม่ ถ้าสัมผัสไม่ได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี รัฐมนตรีเหล่านั้นจะถูกกระแสสังคม ประชาชนลงโทษเอง
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top