วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ไม่ร้าวนะคะ! ‘อิ๊งค์’โชว์ภาพเซลฟี่เลขาธิการครม.อินโดนีเซีย ร่วมเฟรม‘อนุทิน’

ไม่ร้าวนะคะ! ‘อิ๊งค์’โชว์ภาพเซลฟี่เลขาธิการครม.อินโดนีเซีย ร่วมเฟรม‘อนุทิน’

วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 12.15 น.
Tag : อนุทินชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี แพทองธารชินวัตร การเมือง พรรคร่วมรัฐบาล
  •  

‘อิ๊งค์’ชู‘F 1’เกิดประโยชน์มาก จ้างงาน-พัฒนาสกิลคนไทย โชว์ภาพคู่‘อนุทิน’บอกผ่านจอ‘ไม่ร้าวนะคะ’ ยันเป็นนายกฯหวังสร้างโอกาสประเทศ-กระตุ้นเศรษฐกิจ

1 มิ.ย.68 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “โอกาสไทย กับ นายกแพทองธาร” หัวข้อ “ปรับแผน เดินหน้า สร้างโอกาสไทย”ว่า การเดินทางไปโมนาโกได้เห็นการจัดการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง Formula 1 (F1) หากเกิดขึ้นในประเทศไทยจะเกิดประโยชน์อย่างมาก จะมีการจ้างงานมีการพัฒนาสกิลของคนไทยอย่างก้าวกระโดด และจากที่ได้เดินทางไปได้พบกับเด็กไทยที่แข่งอยู่ใน F3 ซึ่ง เขาก็ฝันอยากแข่ง F1 เป็นการสร้างความหวังให้เด็กไทยว่าไม่ไกลเกินไป และเพียงแค่1 วันมีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาดู F1จำนวน 1 แสนคน การเตรียมการ 3 วันก่อนแข่ง 3 แสนคน ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร รถไฟฟ้า แท็กซี่เต็มแน่นอน และไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ จังหวัดข้างเคียงคนเต็มแน่นอน ทั้งอาทิตย์จะทำให้เกิดไฮซีซันอีกช่วงหนึ่งเลย เป็นความหวังเพราะตอนนี้มีประเทศที่จัดแข่งอยู่ 24 ประเทศ ในเอเชีย มี 3-4 ประเทศเราจะเป็นหนึ่งในนั้น เปอร์เซ็นต์สูงที่จะเป็นหนึ่งในนั้น อันนี้เป็นสิ่งที่รอจริงๆ อยากให้เกิดขึ้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงท้ายรายการซึ่งจะเป็นช่วง“เรื่องเล่าจากภาพ” โดยหนึ่งในหลายๆภาพที่นายกฯนำมาเล่านั้น เป็นภาพที่นายกฯร่วมเซลฟี่กับเลขาธิการคณะรัฐมนตรี อินโดนีเซีย โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ร่วมถ่ายด้วย เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ในโอกาสประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซีย เยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล

นายกฯกล่าวว่า เป็นภาพระหว่างอาหารกลางวัน โดยมีเลขาธิการคณะรัฐมนตรี อินโดนีเซีย นั่งทานกันเป็นโต๊ะเดียวยาวๆนั่งต่อกัน และมีนายอนุทินนั่งอยู่ด้วย โดยทางท่านเลขานุการประธานอินโดนีเซียบอกเซลฟี่กัน ทางนายอนุทินก็ได้ยื่นหน้าถ่ายด้วย ก่อนที่นายกฯกล่าวในรายการว่า“ไม่ร้าวนะค่ะ ไม่ร้าว“

อย่างไรก็ตาม รายการดังกล่าวได้มีการบันทึกเทปเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ก่อนที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์อยากให้ 2 ปี ที่เหลือของรัฐบาล พรรคเพื่อไทย (พท.) ดูแล เหตุกระทรวงมหาดไทยยังทำงานไม่เต็มที่ เมื่อวันที่ 30 พ.ค.

นายกฯกล่าวท้ายรายการว่า ขอบคุณที่ชมรายการ หวังว่า จะรับประสบการณ์ไปด้วยกันมากไปกว่านั้น มากกว่านั้น อยากให้รู้สึกว่าจริงๆ แล้วรัฐบาลกำลังดูทุกเรื่องที่จะเป็นโอกาสของพี่น้องประชาชน โอกาสของประเทศ ตนในฐานะหัวหน้าของรัฐบาลตั้งใจจะทำเรื่องนี้อย่างเต็มที่ การเข้ามาตรงนี้ การพัฒนาหรือการกระตุ้นเศรษฐกิจ หรือทำให้ชีวิตพี่น้องเป็นดีอยู่ดีขึ้น ตนรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและแน่นอนว่าทำเต็มที่แน่นอน

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘เพื่อไทย’ไม่เม้ม! ‘เลขาฯ’อ้างสมาชิกพรรค อยากคุม‘มหาดไทย-เกษตรฯ’ ‘เพื่อไทย’ไม่เม้ม! ‘เลขาฯ’อ้างสมาชิกพรรค อยากคุม‘มหาดไทย-เกษตรฯ’
  • ‘จุติ’ ออกโรงเตือนสติ ‘พรรคร่วมรัฐบาล’ ผนึกสามัคคีสู้ศึกนอกก่อน ‘จุติ’ ออกโรงเตือนสติ ‘พรรคร่วมรัฐบาล’ ผนึกสามัคคีสู้ศึกนอกก่อน
  • ‘ทักษิณพูด-อิ๊งค์เงียบ’!วัฏจักรประชาธิปไตยจอมปลอม การเมืองวนลูป‘ลัทธิผู้นำเงา’ ‘ทักษิณพูด-อิ๊งค์เงียบ’!วัฏจักรประชาธิปไตยจอมปลอม การเมืองวนลูป‘ลัทธิผู้นำเงา’
  • \'อนุทิน\'ยันฟังคำพูดนายกฯคนเดียว เมินกระแส\'ทักษิณ\'ทวงคืนเก้าอี้ มท. 'อนุทิน'ยันฟังคำพูดนายกฯคนเดียว เมินกระแส'ทักษิณ'ทวงคืนเก้าอี้ มท.
  • ‘อิ๊งค์’เปิดงาน Bangkok Pride Parade 2025 สนับสนุนสิทธิเสรีภาพ ‘อิ๊งค์’เปิดงาน Bangkok Pride Parade 2025 สนับสนุนสิทธิเสรีภาพ
  • ‘เพื่อไทย’มั่นใจ! รัฐบาลอยู่ครบวาระถึงปี 70 ขอบคุณสภาฯผ่านงบฯ 69 ‘เพื่อไทย’มั่นใจ! รัฐบาลอยู่ครบวาระถึงปี 70 ขอบคุณสภาฯผ่านงบฯ 69
  •  

Breaking News

'รมว.ยุติธรรม'เปิดห้องแล็บโชว์สื่อฯ ชู'สถาบันนิติวิทยาศาสตร์'ศูนย์กลางตรวจยาเสพติดทันสมัยที่สุดในอาเซียน

เคลียร์ชัด!!! ‘ตาเมือนธม’ขึ้นทะเบียนก่อน‘กัมพูชา’เป็นเอกราช

‘ป.สามสี’ชักธงรบ! ‘ช่องบก’ตัวจุดชนวน ‘ศักดิ์ศรีไทย’ที่จะถอยไม่ได้

'แพทย์รามาธิบดี รุ่น 18' แนบ 55 รายชื่อ ประกาศหนุนมติ'แพทยสภา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved