'แรมโบ้อีสาน' ส่งไลน์เข้ากลุ่มนักข่าวทำเนียบ ประกาศทวงหัวพรรคคืน อ้าง'พีระพันธ์'ไม่สง่างาม ถูกร้องเรียนแต่ไม่ไปชี้แจง
หลังจากปรากฏกระแสข่าวความไม่ลงรอยกันในพรรคระหว่าง สส.บางกลุ่ม กับ นายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิพากษ์ หัวหน้าพรรคออกมาเป็นระยะ จนนำมาสู่ภาพข่าวนัดกันรับประทานอาหารของสส.รวมไทยสร้างชาติกลุ่มใหญ่ร่วม 20 คน นำโดยนายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่โรงแรมคอนราด ถนนวิทยุ กทม.
ล่าสุด เค้าลางแห่งความยุ่งยากของพรรคร่วมไทยสร้างชาติ ก็ปรากฏขึ้นอีกครั้ง เมื่อนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ ”แรมโบ้อีสาน” ประกาศทวงพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งตนเองเป็นคนไปจดทะเบียนเอาไว้กลับคืนจากนายพีระพันธ์
โดยเมื่อวันที่ 2 มิถุนยาน 2568 นายเสกสกล ได้ส่งข้อความ เข้าไปยังไลน์กลุ่มผู่สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า
“ผมจะขอเอาพรรคคืน ขอไล่หัวหน้าออกไปท่านไม่สง่างาม ขอให้คนอื่นที่เหมาะสมกว่านี้มาเป็นหัวหน้าพรรคดีกว่า มีอีกหลายเรื่องที่ดรณีที่นายสนธิญา สวัสดีไปร้องกกต.แปช. ข้อมูลค่อนข้างน่าเชื่อถือ ก็ไม่เคยออกมาชี้แจงความจริง ผมในฐานะคนก่อตั้งพรรค เมื่อมาขอพรรคผมไปดูแล แต่ทำได้ไม่ดี มีแต่ความแตกแยกในพรรค สส.ในพรรคบ่นมาว่าไม่มีความอบอุ่นเลย มีแต่แตกแยก แตกความสามัคคี หัวหน้าพรรคเข้าถึงยากความคิดเป็นใหญ่ ไม่ค่อยสนใจเอาแต่พรรคพวกตัวเองและไม่ฟังความเห็นใคร ผมจึงจำเป็นต้องขอทวงพรรคผมคืน เพราะผมให้ยืมไปคิดว่าจะทำให้เติบโตมีแต่จะทำให้ตกต่ำลงกว่าเดิม สร้างความแตกแยกในพรรคตลอด ผมจึงจำเป็นต้องขอทวงคืนเพราะผมไม่ได้ขายพรรคให้เขานะครับท่าน”
ซึ่งนายเสกสกล เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ถึงแจงเหตุผลการไปจดจัดตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติว่า ชื่อพรรคนี้นำมาจากคำที่ พลเอกประยุทธ์ชอบ และได้ยินมาว่า จะมีคนนำชื่อไปใช้จึงชิงไปจดจัดตั้งก่อน ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2564 และได้ปรึกษาถามกับพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล้ว ยืนยันไม่ใช่พรรคสำรองของพรรคพลังประชารัฐ แต่เตรียมเพราะเห็นว่ายังมีความวุ่นวายภายในพรรค ที่อาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเมืองของพลเอก ประยุทธ์
.-008
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี