วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'แพทย์รามาธิบดี รุ่น 18' แนบ 55 รายชื่อ ประกาศหนุนมติ'แพทยสภา'

'แพทย์รามาธิบดี รุ่น 18' แนบ 55 รายชื่อ ประกาศหนุนมติ'แพทยสภา'

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 21.00 น.
Tag : การเมืองวันนี้ หมอรามา แพทย์รามาธิบดี มติแพทยสภา ทักษิณ ทักษิณชั้น14 แพทยสภา แนวหน้าออนไลน์
  •  

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2568 แพทย์รามาธิบดี รุ่น 18 ขอแสดงความสนับสนุนมติแพทยสภา พร้อมแนบ 55 รายชื่อสนับสนุน โดยระบุว่า พวกเรา ในนามแพทย์รามาธิบดี รุ่น 18 ดังรายนามที่ปรากฏด้านล่างของหนังสือฉบับนี้ ขอแสดงจุดยืนในการสนับสนุนมติของแพทยสภา ซึ่งได้พิจารณาคดีจริยธรรมของแพทย์ตามกระบวนการที่เป็นธรรม โปร่งใส และยึดมั่นในหลักวิชาชีพเวชกรรม โดยมุ่งหวังให้การประกอบวิชาชีพของแพทย์เป็นไปอย่างมีมาตรฐาน และอยู่บนพื้นฐานของจริยธรรมแห่งวิชาชีพที่ถูกต้องตามพระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525

พวกเราขอเป็นกำลังใจแก่คณะกรรมการแพทยสภาในการทำหน้าที่ควบคุมคุณภาพมาตรฐานจริยธรรมของแพทย์ไทย ให้ดำรงไว้ซึ่งศักดิ์ศรี ความเป็นธรรม และความน่าเชื่อถือของวิชาชีพแพทย์ในสายตาสังคม และขอยืนยันว่า การตัดสินของแพทยสภา ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2568 เป็นความกล้าหาญในการยึดถือหลักจริยธรรมของวิชาชีพและความถูกต้องเหนือผลประโยชน์ส่วนตน


พวกเราขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายร่วมกันเคารพกระบวนการอิสระขององค์กรวิชาชีพ และร่วมกันธำรงไว้ซึ่งจริยธรรมอันเป็นรากฐานสำคัญของวิชาชีพแพทย์ เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน

ลงชื่อ แพทย์รามาธิบดี รุ่น 18

1) นพ.อนุกูล ไทยถานันดร์

2) นพ.สุทธิศักดิ์ คณาปราชญ์

3) พญ.พัชรี สุนทรศารทูล

4) นพ.สมบูรณ์ เลิศธนาภรณ์

5) นพ.ไพบูลย์ อึ้งอำพร

6) นพ.ฉัตรชัย ลิ้มมณี

7) นพ.สุรพล อธิประยูร

8) พญ.สุวิวรรณ นกหนู

9) พญ.ภาวิกา วิฑูรชาติ

10) พญ.ปิยนิตย์ ธรรมาภรณ์พิลาศ

11) นพ.บุญชู มานิตย์โชติพิสิฐ

12) นพ.มงคล วิจิตรนิเทศ

13) ศ.นพ.เสวก วีระเกียรติ

14) นพ.โอสถ บูลย์สิน

15) นพ.อนุชา ชูเกียรติ

16) นพ.ประยุทธ เกษมโกเมศ

17) พญ.ปรียานุช อันอดิเรกกุล                                                

18) พญ.กาญจนา ตั้งนรารัชชกิจ

19) นพ.สุชาติ สุประภารพงษ์

20) นพ.ธนิท เธียรธัญกุล

21) นพ.สมเกียรติ ศิริรัตนพฤกษ์

22) นพ.กาญจน์  ยวนแหล

23) นพ.มานะเทพ พุ่มสุวรรณ์

24) นพ.วัชรพล ภูนวล

25) พญ.สุวรรณี เรืองเดช

26) พญ.วชิรา ตั้งสุขนิรันดร

27) นพ.อุดม ลีลาทวีวุฒิ

28) พญ.ปราณี สุขรวย

29) นพ.สมชาย ภานุมาสวิวัฒน์.

30) พญ.สุนทราภรณ์ ฐิตสมานนท์

31) นพ.สุชาติ หาญไชยพิบูลย์กุล

32) พญ.พรรณทิพย์  มูลศาสตรสาทร

33) นพ.ประสิทธิ์ โอศิริพันธุ์

34) พญ.จำเนียร ว่องไวเมธี

35) นพ.สกล มนูสุข

36) นพ.ยรรยง เสถียรภาพงษ์

37) ศ.นพ.บรรยง ภักดีกิจเจริญ

38) พญ.สาริยา ธำรงศักดิ์

39) นพ.ศิวะพงษ์ กลึงโรจน์พงษ์

40) นพ.บัญชา สรรพโส

41) นพ.บุญสนอง ลอยมา

42) นพ.สมบุญ เหลืองวัฒนากิจ

43) พญ.นุชภา รัตนจรัสโรจน์

44) นพ.วินิตย์ อัศวกิตติพร

45) นพ.สิงห์ สุขแสงดาว

46) พล.ร.ต. (น.พ) สรรชัย เลิศวีระศิริกุล

47) นพ.พินิจ แก้วสุวรรณะ

48) พญ.อัปสร จรูญศักดิ์ชัย

49) นพ.สุชาติ เจนเกรียงไกร

50) นพ.ปรีชา เฉลยภาพ

51) นพ.ภิรุญ มุตสิกพันธุ์

52) พญ.ราตรี ทองคำ

53) นพ.ธนะพงศ์ จินวงษ์

54) พญ.สุภาภรณ์ ภมรสูตร

55) นพ.ชนินทร์ โพธิ์พิจิตร

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘อังคณา’ฉะ‘สมศักดิ์’ วีโต้ป้อง‘นายใหญ่’ไร้ผลต่อการพิจารณาคดี‘ทักษิณ’ ในศาลฎีกา เชื่อ​ ผลสอบ ‘แพทยสภา’ มีน้ำหนัก ‘อังคณา’ฉะ‘สมศักดิ์’ วีโต้ป้อง‘นายใหญ่’ไร้ผลต่อการพิจารณาคดี‘ทักษิณ’ ในศาลฎีกา เชื่อ​ ผลสอบ ‘แพทยสภา’ มีน้ำหนัก
  • ทำไม‘ฮุน เซน’เพื่อนซี้‘ทักษิณ’ ก้าวร้าวรุกคืบสร้างปัญหาแนวชายแดนไทย ทำไม‘ฮุน เซน’เพื่อนซี้‘ทักษิณ’ ก้าวร้าวรุกคืบสร้างปัญหาแนวชายแดนไทย
  • \'อดีตบิ๊กสธ.\' ปลุก \'แพทยสภา\' อย่าให้ศักดิ์ศรีความเป็นแพทย์ ต้องถูกเหยียบย่ำ 'อดีตบิ๊กสธ.' ปลุก 'แพทยสภา' อย่าให้ศักดิ์ศรีความเป็นแพทย์ ต้องถูกเหยียบย่ำ
  • \'ทวี\'เผยกระแสปรับครม.ยังไม่ได้รับสัญญาณใดๆจาก\'นายกฯ-เพื่อไทย\'ยันพรรคร่วม-รัฐมนตรี สามัคคีกันดี 'ทวี'เผยกระแสปรับครม.ยังไม่ได้รับสัญญาณใดๆจาก'นายกฯ-เพื่อไทย'ยันพรรคร่วม-รัฐมนตรี สามัคคีกันดี
  • \'ทวี\'ย้ำหน้าที่ดูแลชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นของ\'กลาโหม-มหาดไทย\'ขอประชาชนมั่นใจ 'ทวี'ย้ำหน้าที่ดูแลชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นของ'กลาโหม-มหาดไทย'ขอประชาชนมั่นใจ
  • ‘สว.’แถลงอัด‘สมศักดิ์’วีโต้ ‘แพทยสภา’ จวกอย่าใช้เกียรติ‘สภานายกพิเศษ’ทำลายวิชาชีพแพทย์ ‘สว.’แถลงอัด‘สมศักดิ์’วีโต้ ‘แพทยสภา’ จวกอย่าใช้เกียรติ‘สภานายกพิเศษ’ทำลายวิชาชีพแพทย์
  •  

Breaking News

ขนลุกทั้งวัด!'โอ่ง-สลักจิต'- 'ไก่ จันทร์จวง'เปลี่ยนชุด'แม่ผึ้ง'ครบรอบ 33 ปี

ชาวอินเดียเดือด! เด็กหญิง10ขวบถูกข่มขืนเสียชีวิต หลังได้รับการรักษาช้า

คู่จิ้นแห่งปี 'เจษ–ไบเบิ้ล'ชวนเปิดโลกบิวตี้สไตล์ J/K

แจ้งด่วน‘ผู้ว่าฯ 7 จว.ติดเขมร’ยึด 4 แนวปฏิบัติ ช่วงสถานการณ์ตึงเครียด‘ไทย-กัมพูชา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved