ยังไม่ถึงเวลา! 'สุชาติ'ปัดดีล'โอกาสใหม่' ขอโทษผู้ใหญ่'รทสช.'ทำไม่สบายใจ

ยังไม่ถึงเวลา! 'สุชาติ'ปัดดีล'โอกาสใหม่' ขอโทษผู้ใหญ่'รทสช.'ทำไม่สบายใจ

วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 08.49 น.

”สุชาติ“ ปัดดีล “โอกาสใหม่“  แค่นัด สส.กินข้าวคุยกัน ยังไม่ถึงเวลา ขอโทษผู้ใหญ่ รทสช. ทำไม่สบายใจ ท้าใช้ข้อบังคับพรรค อุบ มีกี่คนย้ายตาม

วันที่ 3 มิถุนายน 2568  ที่ท้องสนามหลวง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีปรากฏภาพรับประทานอาหาร กับกลุ่ม ส.ส.พรรครทสช.ได้พูดคุยกับนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการรทสช. หรือยังว่า บางสิ่งบางอย่างเราต้องให้เกียรติ เราอาศัยบ้านเขาอยู่ เราต้องให้ความเคารพ ส่วนระเบียบและข้อบังคับพรรคก็ว่าไปตามนั้น ตนไม่ได้ซีเรียส 


นายสุชาติ กล่าวต่อว่า สื่อมวลชนถามว่าเจอกันกินข้าวกัน คุยอะไรกัน ตนก็ต้องพูดตรงๆ จะโกหกยังไง ต้องพูดความจริง หากตนบอกว่าไม่ได้คุยอะไร จะเชื่อหรือไม่ นี่คือความเป็นจริงที่ต้องพูด แค่ไปนั่งหารือกันเฉยๆ ยังไม่ถึงเวลา ไม่มีใครรู้ว่าเรากินข้าวกันมา 5-6 เดือนแล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เราคุยกันมานาน

เมื่อถามว่า นายเอกนัฏ ระบุว่าพร้อมรับฟังปัญหาภายในพรรค นายสุชาติ กล่าวว่า ตนอาศัยบ้านเขาอยู่ ต้องยอมรับว่าพรรคก็ดีสำหรับคนบางกลุ่ม แต่สำหรับตนบริบทอาจไม่เหมาะสม แต่อาจจะเป็นเฉพาะตน คนอื่นเราไม่ได้ไปยุ่ง ต้องขอโทษด้วยหากทำให้ท่านไม่สบายใจ แต่เราก็ต้องมองทิศทางตัวเราว่าจะทำอย่างไร

เมื่อถามว่า ปิดดีลกับพรรคโอกาสใหม่แล้วหรือยัง นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ได้มีดีลอะไร การเมืองก็ต้องคิดของเรา จะไปดีลอะไร จะไปคุยอะไรกับใครเราต้องมีมารยาทพอ ตนไม่เคยไปคุยกับพรรคอื่น เรามีสิทธิ์คุยและคิดกับเพื่อนเรา สื่อมวลชนก็ถามถึงภาพที่หลุดออกไป ตนไม่ได้เป็นคนทำให้ภาพหลุดออกไป ยืนยันว่าผู้แทนทุกคนมีเอกสิทธิ์

นายสุชาติ กล่าวว่า ส่วนเรื่องข้อบังคับพรรคที่มีการแก้ไข ตนน้อมรับทุกอย่าง ตนทำอะไรต้องยอมรับความเป็นจริง ขอถามว่า เมื่อมีการพูดถึงข้อบังคับแล้ว จะทำอะไรกับตนก็ทําเลย ตนไม่ได้ซีเรียส แต่ถ้าตนลาออ ประชาชนจะมองยังไง

เมื่อถามถึงกรณีนายสุชาติมีชื่ออยู่ในโผปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่มี เป็นอำนาจของนายกฯ ตนไม่สามารถก้าวล่วง เราพูดคุยกันทีละสเต็ป 

นายสุชาติ กล่าวว่า การเมืองต้องมองทิศทางประเทศชาติและบ้านเมือง เราจะอยู่พรรคไหนในอนาคต ต้องทำงานเพื่อประชาชน เราก็ต้องไปอยู่ตรงนั้น นโยบายพรรคนี้ก็ดี แต่อาจไม่ตรงกับเรา

เมื่อถามว่า แบบนี้ชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ว่าใจไม่อยู่กับพรรคเดิมแล้ว นายสุชาติ กล่าวว่า ต้องขอบคุณ ผมมาอาศัยเขาอยู่ 2 ปีกว่า แต่ต้องยอมรับว่าเราต้องมองไปข้างหน้า ไม่ได้จากกันด้วยการทะเลาะกัน แต่จากกันด้วยดี ไม่มีใครว่าอะไรกัน แต่อะไรที่ตนทำให้ผู้ใหญ่ในพรรค ไม่สบายใจ หรือผิดข้อบังคับ ก็ต้องยอมรับความเป็นจริง เราเป็นลูกผู้ชาย แต่เราไม่ได้คิดว่าจะทำให้เกิดปัญหาแบบนี้ ตนไม่ได้มีเจตนา 

เมื่อถามว่า ตอนนี้มีกี่คนที่มีแนวคิดการเมืองคล้ายกับนายสุชาติ นายสุชาติ กล่าวว่าอย่าไปพูดถึงเพื่อนคนอื่น เป็นแค่เรื่องตนคนเดียว ตนบอกให้ทุกคนสบายใจ มีอะไรตนรับผิดชอบคนเดียว 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'สุชาติ' ท้า 'รทสช.' ขับพ้นพรรค! พร้อมยกทัพซบ'โอกาสใหม่'

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top