วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘พิชัย’รอคุย‘มาริษ’ดีลคืบหน้าเจรจาสหรัฐ ย้ำชงข้อเสนอดีที่สุด

‘พิชัย’รอคุย‘มาริษ’ดีลคืบหน้าเจรจาสหรัฐ ย้ำชงข้อเสนอดีที่สุด

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 10.50 น.
Tag : กำแพงภาษีทรัมป์ โดนัลด์ทรัมป์ นโยบายทรัมป์ พิชัยชุณหวชิร ภาษีทรัมป์
  •  

‘พิชัย’รอคุย‘มาริษ’ดีลคืบหน้าเจรจาสหรัฐ ย้ำชงข้อเสนอดีที่สุด

เมื่อเวลา 09.55 น.วันที่ 4 มิ.ย.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชัย ชุณหวิชร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวถึงความคืบหน้าเจรจาภาษีสหรัฐฯ ว่า ตนขอหารือกับนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รมว.ต่างประเทศก่อน


เมื่อถามถึงกรณีนายมาริษพบผู้แทนการค้าสหรัฐอเมริกาที่ฝรั่งเศส โดยมีข่าวถึงความเป็นไปได้ ว่าจะมีการเจรจากันโดยเร็ว และมีข่าวว่าไทยกับสหรัฐฯจะมีการเจรจาออนไลน์โดยเร็วนั้น นายพิชัย ย้ำว่า ตนขอหารือกับนายมาริษก่อน

เมื่อถามย้ำว่า รัฐบาลสหรัฐฯ เจรจาให้ยื่นข้อเสนอที่ดีที่สุดในการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ ภายในวันที่ 4 มิ.ย. ไทยมีการเตรียมข้อเสนอไว้แล้วหรือไม่ นายพิชัย ย้ำว่า ตนหารือกับ รมว.ต่างประเทศก่อน

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ธรรมนัส\'ประกาศลั่น! \'กล้าธรรม\'พร้อมรักษาผลประโยชน์เกษตรกรไทย 'ธรรมนัส'ประกาศลั่น! 'กล้าธรรม'พร้อมรักษาผลประโยชน์เกษตรกรไทย
  • \'สรรเพชญ\'แนะรัฐบาล ประเมินเงื่อนไขดีลภาษีสหรัฐฯอย่างรอบด้าน 'สรรเพชญ'แนะรัฐบาล ประเมินเงื่อนไขดีลภาษีสหรัฐฯอย่างรอบด้าน
  • ปิดดีล 19% \'พิชัย\'เผย ครม.เคาะอัตราภาษีสหรัฐฯ เตรียมส่งสภาฯพร้อมเจรจาต่อ ปิดดีล 19% 'พิชัย'เผย ครม.เคาะอัตราภาษีสหรัฐฯ เตรียมส่งสภาฯพร้อมเจรจาต่อ
  • ‘ครม.วาระพิเศษ’เร่งพิจารณารับรอง‘ภาษีสหรัฐ 19%’ เยียวยาสถานการณ์ชายแดน ‘ครม.วาระพิเศษ’เร่งพิจารณารับรอง‘ภาษีสหรัฐ 19%’ เยียวยาสถานการณ์ชายแดน
  • ‘กรณ์’เลคเชอร์‘ภาษีสหรัฐ’19% ส่งผลอย่างไร ถ้าไม่พัฒนาจะเสียเปรียบมากขึ้น ‘กรณ์’เลคเชอร์‘ภาษีสหรัฐ’19% ส่งผลอย่างไร ถ้าไม่พัฒนาจะเสียเปรียบมากขึ้น
  • ‘ศิริกัญญา’มองเป็นข่าวดีไทยได้‘ภาษีสหรัฐ’19% จี้เปิดเงื่อนไข‘ปิดดีล’-เตรียมเงินเยียวยา ‘ศิริกัญญา’มองเป็นข่าวดีไทยได้‘ภาษีสหรัฐ’19% จี้เปิดเงื่อนไข‘ปิดดีล’-เตรียมเงินเยียวยา
  •  

Breaking News

บูมอเมริกา!มวยไทยซอฟต์พาวเวอร์ถิ่นมะกัน

รวบสายลับเขมรพร้อมโดรน-GPS ชี้เป้าโจมตีกองบิน 5 ประจวบคีรีขันธ์

'เป้-บี'นำทีม 'เดอะ สโตน พระแท้ คนเก๊' มอบรายได้รอบพิเศษร่วมสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลสงฆ์

‘อังคณา’ชี้ ประชุม GBC เป็นโอกาสดีของไทยและกัมพูชาในการแก้ปัญหาความขัดแย้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved