วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ป.ป.ช.เร่งตรวจสอบ 'ทวีวัฒน์' เจ้าของเงินสด 12 ล้านถูกทิ้ง แจ้งบัญชีทรัพย์สินย์หรือไม่

ป.ป.ช.เร่งตรวจสอบ 'ทวีวัฒน์' เจ้าของเงินสด 12 ล้านถูกทิ้ง แจ้งบัญชีทรัพย์สินย์หรือไม่

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 18.53 น.
Tag : ปปช ทวีวัฒน์ เงินสด12ล้านถูกทิ้ง บัญชีทรัพย์สิน การเมืองวันนี้
  •  

เลขาป.ป.ช.แจงกรณีสามีระดับผอ.ของป.ป.ช.อ้างตัวเป็นเจ้าของ้งเงิน12 ล้าน ถูกทิ้งคอนโดย่านเมืองทองฯ ระบุอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหรือไม่

7 มิ.ย. 68 นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษก สำนักงานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า จากที่มีการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน กรณีการพบเงินสด 12 ล้านบาทถูกทิ้งที่คอนโดย่านเมืองทองธานี โดยมีนายทวีวัฒน์ เส้งแก้ว แสดงตนว่าเป็นเจ้าของเงิน และพบว่าชายคนดังกล่าวมีสถานะเป็นสามีของข้าราชการ ป.ป.ช. ระดับผู้อำนวยการ ซึ่งตามกฎหมายจะต้องแจ้งบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน อีกทั้งยังเป็นอนุกรรม การชุดต่างๆ ของกรรมการ ป.ป.ช. ด้วยนั้น


สำนักงาน ป.ป.ช. ขอชี้แจงว่า นายทวีวัฒน์ เส้งแก้ว เป็นสามีของข้าราชการท่านหนึ่งระดับผู้อำนวยการของสำนักงาน ป.ป.ช. จริง และเงินสดจำนวน 12 ล้านบาทดังกล่าว อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นส่วนหนึ่งของรายการในบัญชีทรัพย์สินที่จะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินฯด้วยหรือไม่อย่างไร 

นอกจากนี้ ในประเด็นการแต่งตั้งเป็นอนุกรรมการของคณะกรรม การ ป.ป.ช.นั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช. จะแต่งตั้งตามความรู้ ความสามารถความเชี่ยวชาญ และคุณวุฒิของบุคคลนั้นๆ ทั้งนี้ หากมีข้อเท็จจริงเพิ่มเติมสำนักงาน ป.ป.ช. จะชี้แจงในชั้นตอนต่อไป

.-008

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ใครสั่งการ? \'อดีตสว.สมชาย\'ลั่น มี รมต.ต่างประเทศไว้ทำไม ใครสั่งการ? 'อดีตสว.สมชาย'ลั่น มี รมต.ต่างประเทศไว้ทำไม
  • \'หมอวรงค์\' จับไต๋ \'2ตระกูลฮุนชิน\' วางแผนเล่นเกมการเมือง กระทบปม \'แพทยสภา-ศาลฯ’ 'หมอวรงค์' จับไต๋ '2ตระกูลฮุนชิน' วางแผนเล่นเกมการเมือง กระทบปม 'แพทยสภา-ศาลฯ’
  • มท. ชงข้อเสนอโครงการฯ​ งบกระตุ้น​เศรษฐกิจ ​1.57 แสนล้าน มท. ชงข้อเสนอโครงการฯ​ งบกระตุ้น​เศรษฐกิจ ​1.57 แสนล้าน
  • \'ทักษิณ\' อวยพร \'ณัฐวุฒิ\' ครบ 50 ปี ชมอุดมการณ์มั่นคง ต่างจากเพื่อนบางคน \'เดินเข้าป่าไปแล้ว\' 'ทักษิณ' อวยพร 'ณัฐวุฒิ' ครบ 50 ปี ชมอุดมการณ์มั่นคง ต่างจากเพื่อนบางคน 'เดินเข้าป่าไปแล้ว'
  • ​‘โฆษก ภท.’ปัดข่าว! ‘ภูมิใจไทย-รทสช.’นัดกินข้าว คุย‘ปรับ ครม.’ ​‘โฆษก ภท.’ปัดข่าว! ‘ภูมิใจไทย-รทสช.’นัดกินข้าว คุย‘ปรับ ครม.’
  • ตะเพิด‘อิ๊งค์’ ‘เจิมศักดิ์’จี้เห็นแก่ชาติ ยุติหน้าที่‘ผู้นำประเทศ’ ตะเพิด‘อิ๊งค์’ ‘เจิมศักดิ์’จี้เห็นแก่ชาติ ยุติหน้าที่‘ผู้นำประเทศ’
  •  

Breaking News

ฮูย่าจบแล้ว! 'มนุษย์กบ' รุ่นที่58 จบเพียง25นายจาก68นาย พร้อมปกป้องประเทศชาติ

นักเรียนซ้อมวิ่ง! นายอำเภอบ้านกรวดเช็กหลุมหลบภัย รับมือเหตุปะทะ

'เจ้าเงาะป่า'ทำถึง! สีสันขบวนแห่งานบุญบั้งไฟ 'อบต.ตาโกน' ชาวบ้านตาลุกวาวแห่ส่องเลขธูป

ชาวบ้านเชื่อปอบเฮี้ยนไม่เลิก! สิงเด็กสาวหลายราย หวัง'หมอปลา'มาช่วยพิสูจน์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved