เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2568 นายนพนันท์ อรุณวงศ์ ณ อยุธยา นักวิชาการผู้เชี่ยวชาญด้านจีนศึกษา ได้โพสต์ช้อความลงบนเฟซบุ๊ก Noppanan Arunvongse Na Ayudhaya ระบุว่า Phumtham Wechayachai
คุณภูมิธรรมครับ คุณแถลงขอบคุณรัฐบาลกัมพูชาอย่างเป็นทางการเร็วเกินไปหน่อยไหมครับ
แค่ทหารเขมรในพื้นที่ขอเจรจากับทหารไทย ถอนกำลังและกลบคูเรต
แต่นายกฯ กัมพูชา รัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา กองทัพกัมพูชา กระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ทูตกัมพูชา ยังไม่ได้แถลงพูดถึงเรื่องนี้สักคำ
คุณภูมิธรรมเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหมของประเทศไทยนะครับ
หากเราจะขอบคุณ (หากแน่ใจว่าสมควร) ผู้ที่ควรจะแถลงขอบคุณควรเป็นแค่ ผบ.กองกำลังสุรนารี เพราะเป็นระดับเดียวกันกับฝ่ายกัมพูชาที่ติดต่อมาขอเจรจาถอนกำลัง
แต่ไม่ใช่คุณภูมิธรรมครับ
ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของคุณหรือใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นเกียรติยศศักดิ์ศรีของประเทศไทยครับ
นพนันท์ อรุณวงศ์ ณ อยุธยา
8 มิถุนายน 2568
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ภูมิธรรม'ขอบคุณ'รัฐบาลกัมพูชา'ลดตึงเครียดช่องบก ยึดสันติวิธี
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี