วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'สมศักดิ์'อ้างกม.ให้อำนาจ'นายกสภาพิเศษ'ร่วมประชุม12มิย. ได้ทีหนุนโพล ปชช.ไม่เชื่อมั่นแพทยสภา

'สมศักดิ์'อ้างกม.ให้อำนาจ'นายกสภาพิเศษ'ร่วมประชุม12มิย. ได้ทีหนุนโพล ปชช.ไม่เชื่อมั่นแพทยสภา

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 10.43 น.
Tag : นิด้าโพล แพทยสภา รมว.สาธารณสุข สมศักดิ์ เทพสุทิน
  •  

 

‘สมศักดิ์’ ยัน 12 มิ.ย. ร่วมประชุมหลังวีโต้มติ  หนุนผลนิด้าโพล ปชช.ไม่เชื่อมั่นแพทยสภา


เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการแพทยสภาจะประชุมวันที่ 12 มิถุนายน หนึ่งในวาระจะมีการพิจารณามติที่ลงโทษแพทย์ 3 คนที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจว่า กฎหมายผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม มาตรา 24 ให้นายกสภาพิเศษร่วมประชุมได้  เพื่อให้เกิดความเข้าใจว่าเราได้ส่งกลับไปตามมาตรา 25 ว่ามีเหตุผลอย่างไร เราไม่ได้ทำตามความรู้สึก แต่ทำตามข้อมูลที่มี ตนก็จะไปชี้แจงให้ฟัง หากสงสัยก็สอบถามได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เสียงกรรมการมีฝ่ายการเมืองเข้าไปล็อบบี้ไม่ให้เข้าร่วมประชุมหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า มีพรรคพวกเพื่อนฝูงฝั่งตะวันตกคือ จ.สมุทรสาครรวบรวมจะมาให้กำลังใจฝั่งแพทยสภา แต่ก็ไม่เป็นอะไร ส่วนในคณะกรรมการมีการล็อบบี้หรือไม่ ตนไม่รู้ แต่น่าจะเป็นลักษณะการพูดคุยทำความเข้าใจ

ถามว่า ผลโพลนิด้ากังขาการทำงานของแพทยสภาในการกำกับดูแลให้ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม ปฏิบัติตามจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรม  นายสมศักดิ์กล่าวว่า นิด้าพูดถึงความเชื่อมั่นหรือไม่เชื่อมั่น ซึ่งเป็นแนวโน้มว่ามีความไม่เชื่อมั่นในการดำเนินการของแพทยสภา 54%  ซึ่งอยากให้ตระหนักตรงนี้ เพราะหน่วยงานอื่นประชาชนเห็นด้วยทั้งหมด  แต่ตรงนี้ไม่เห็นด้วย ตนก็อยากเข้าไปทำความเข้าใจ

ถามอีกว่า หลังจากนี้จะทำงานร่วมกับกลุ่มแพทย์ได้หรือไม่ เพราะดูเหมือนจะยืนอยู่คนละฝั่งกับแพทยสภา นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเข้าไป เพราะต้องทำงานร่วมกับแพทยสภา แต่ถ้ายืนอยู่คนละฝั่งก็คงไม่เห็นหน้าเห็นหลังกันแล้ว ย้ำว่า เข้าไปเพื่อให้เกิดความเข้าใจกันมากที่สุด

014

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตอกฝาโลง! ‘หมอประสิทธิ์-2 หมอแพทยสภา’เบิกความยัน‘ทักษิณ’ไม่ป่วยวิกฤติ ตอกฝาโลง! ‘หมอประสิทธิ์-2 หมอแพทยสภา’เบิกความยัน‘ทักษิณ’ไม่ป่วยวิกฤติ
  • ‘ศาลฎีกา’เรียก‘แพทยสภา’ 6 ปาก ขึ้นไต่สวนคดี‘ทักษิณ’นอนชั้น 14 ‘ศาลฎีกา’เรียก‘แพทยสภา’ 6 ปาก ขึ้นไต่สวนคดี‘ทักษิณ’นอนชั้น 14
  • จับตาไต่สวน‘ชั้น 14’ ถ้าไม่ใช่‘เรือนจำ’ การไปนอน 180 วันก็ไม่มีความหมาย จับตาไต่สวน‘ชั้น 14’ ถ้าไม่ใช่‘เรือนจำ’ การไปนอน 180 วันก็ไม่มีความหมาย
  • ‘อดีตสว.สมชาย’เปิดข้อพิรุธ? พักโทษนักโทษชั้น 14 ที่รอการพิสูจน์ ‘อดีตสว.สมชาย’เปิดข้อพิรุธ? พักโทษนักโทษชั้น 14 ที่รอการพิสูจน์
  • \'ทักษิณ\'ถึงกับนิ่ง! โดนถามแพทย์ให้การไม่ตรงกัน ปมชั้น 14 ชี้ไม่เข้าใจหมอรักษาคนหายไม่ได้รางวัล 'ทักษิณ'ถึงกับนิ่ง! โดนถามแพทย์ให้การไม่ตรงกัน ปมชั้น 14 ชี้ไม่เข้าใจหมอรักษาคนหายไม่ได้รางวัล
  • ‘คปท.’บุก‘สตช.’ จี้ฟัน‘2 หมอใหญ่’เอื้อ‘ทักษิณ’ชั้น 14 ‘คปท.’บุก‘สตช.’ จี้ฟัน‘2 หมอใหญ่’เอื้อ‘ทักษิณ’ชั้น 14
  •  

Breaking News

รวมพลังรักชาติ! 'ทบ.'ขอบคุณภาคเอกชนปูพรมเผยแพร่ภาพธงชาติไทย

พปชร.ฟาด'รัฐ'ล่าช้า ไม่ทันเลห์'เขมร' จี้เร่งฟ้องโลก'กัมพูชา'ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง

'ประเสริฐ'นั่งหัวโต๊ะประชุมบอร์ด AI แห่งชาติ ประกาศลงทุนภาครัฐขั้นต่ำ 25,000 ล้าน

ด่วน!! เริ่มวันนี้!! ประกาศห้ามบินโดรนทั่วประเทศ ป้องกันความเสี่ยงด้านความมั่นคง-ปลอดภัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved