วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'อิ๊งค์'เผยได้รับหนังสือ 21 สส.แล้ว โยนเคลียร์กันเองในพรรค ไม่เกี่ยวกับตน

'อิ๊งค์'เผยได้รับหนังสือ 21 สส.แล้ว โยนเคลียร์กันเองในพรรค ไม่เกี่ยวกับตน

วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 10.08 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ ปฏิญญาช็อกมิ้นต์ ปรับครม พีระพันธุ์ แพทองธารชินวัตร ย้ายพรรค รทสช สุชาติ อนุทิน เอกนัฎ 21สส
  •  

'อิ๊งค์'บอกต้องคุยกันหลัง'อนุทิน'ทวง'ปฏิญญาช็อกมิ้นต์' เผยได้รับหนังสือ 21 รายชื่อ สส.รทสช. ขอปรับครม. โยนเคลียร์กันเองภายในให้จบ 

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2568 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ เพื่อประชุมติดตามสถานการณ์การคลี่คลายปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา  กรณี 21 สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ยื่นหนังสือขอให้ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัดส่วนของพรรครวมไทยสร้าง หนังสือดังกล่าวถึงมือนายกฯ หรือยังว่า ถึงแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องของพรรคเขา ให้เขาเคลียร์กันเอง ไม่เกี่ยวกับเรา 


เมื่อถามอีกว่า การปรับ ครม. ขณะนี้พิจารณาไปถึงไหนแล้ว นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไร

เมื่อถามถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ทวงถามถึงปฏิญญาช็อกมิ้นต์ ที่แบ่งโควตาตอนตั้งรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ตอบว่า ”เดี๋ยวคงคุยกัน“ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการลงพื้นที่ครั้งนี้ มีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และนายอนุทิน ร่วมคณะไปด้วย

โดยเมื่อนายอนุทินได้ฟังคำตอบจากนายกฯ แล้ว ผู้สื่อข่าวได้ถามนายอนุทิน ที่เดินอยู่ด้านหลังนายกฯ ว่า “เสี่ยหนูว่าอย่างไร” โดยนายอนุทินยิ้ม และเอานิ้วชี้ไปที่ตัวเอง จากนั้นนายกฯ และคณะได้เดินเข้าไปภายในห้องรับรอง ก่อนเดินทางไป จ.สุรินทร์ 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อุ๊งอิ๊งค์\'เผยภาพสุดน่ารักในวันแม่แห่งชาติ ความรักจากลูกคือพลังใจของแม่ 'อุ๊งอิ๊งค์'เผยภาพสุดน่ารักในวันแม่แห่งชาติ ความรักจากลูกคือพลังใจของแม่
  • ‘หัวหน้าภท.’ ยันไม่ปิดโอกาสลูกพรรคโหวตงบฯปี69  ชี้ต้องรับฟังเสียง-มติสส. ‘หัวหน้าภท.’ ยันไม่ปิดโอกาสลูกพรรคโหวตงบฯปี69 ชี้ต้องรับฟังเสียง-มติสส.
  • \'อนุทิน\' คาดมีเลือกตั้ง​ปี 69 ​แต่รับสถานการณ์ยังไม่ชัด​ ชี้จะยุบสภาฯก็ไม่ได้​ 'อนุทิน' คาดมีเลือกตั้ง​ปี 69 ​แต่รับสถานการณ์ยังไม่ชัด​ ชี้จะยุบสภาฯก็ไม่ได้​
  • พูดมั่วไปหน่อย! \'อนุทิน\'โต้\'ธีรรัตน์\' โยนบาปลามตั้ง \'ผู้ว่าอุบลฯ\' โยงเบิกจ่ายงบฯอืด พูดมั่วไปหน่อย! 'อนุทิน'โต้'ธีรรัตน์' โยนบาปลามตั้ง 'ผู้ว่าอุบลฯ' โยงเบิกจ่ายงบฯอืด
  • \'อนุทิน\'ยกปม\'เขากระโดง\' ขอแต่ละฝ่ายใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย 'อนุทิน'ยกปม'เขากระโดง' ขอแต่ละฝ่ายใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย
  • \'ทักษิณ\' มอบเงิน 2.6 ล้าน สมทบโครงการบ้านเพื่อคนไทย จัดทำบ้านน็อคดาวน์ให้ปชช. 'ทักษิณ' มอบเงิน 2.6 ล้าน สมทบโครงการบ้านเพื่อคนไทย จัดทำบ้านน็อคดาวน์ให้ปชช.
  •  

Breaking News

ที่แท้คือสิ่งนี้! ชาวเน็ตรีบเฉลย'ไม่ใช่โถอัฐิ' หลังโพสต์ตามหาเจ้าของที่ลืมไว้บนเครื่องบิน

ผลชัดแล้ว! 'ทภ.2' ยืนยันผลพิสูจน์ทุ่นระเบิด PMN-2 ของใหม่ 100% สภาพพร้อมใช้งาน

แม่ค้าปราสาทตาเมือนธม ตกใจ 'ส.อ.ธีรพล'เหยียบกับระเบิด เผยเป็นลูกค้าประจำ นิสัยดีมาก

'อุ๊งอิ๊งค์'เผยภาพสุดน่ารักในวันแม่แห่งชาติ ความรักจากลูกคือพลังใจของแม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved