วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ชูศักดิ์'ชี้ถ้าตนเป็น'ทักษิณ' จะบอกกระบวนการ'คุมขัง'จบแล้ว

'ชูศักดิ์'ชี้ถ้าตนเป็น'ทักษิณ' จะบอกกระบวนการ'คุมขัง'จบแล้ว

วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 11.37 น.
Tag : การเมืองวันนี้ ชูศักดิ์ศิรินิล ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ แพทยสภา ศาลฎีกา ศาลฎีกานักการเมือง ทักษิณชั้น14
  •  

"ชูศักดิ์"ชี้ถ้าตนเป็น"ทักษิณ" จะบอกกระบวนการ"คุมขัง"จบแล้ว แต่ไม่ขอก้าวล่วงดุลพินิจศาล

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีแพทยสภายืนยันมติลงโทษแพทย์ 3 ราย ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาตัวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ จะมีผลต่อการพิจารณาคดีของนายทักษิณ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในวันนี้หรือไม่ ว่า เราทราบมติแพทยสภาว่าเป็นอย่างนั้น คนที่เกี่ยวข้องมีสิทธิที่จะฟ้องศาลปกครอง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องการไต่สวนของศาล ไม่เคยเกิดขึ้นแบบนี้ สุดแล้วแต่ว่าศาลจะคิดอย่างไร เขาจะตัดสินใจอย่างไร และไต่สวนออกมาแบบไหน เราคงไปก้าวล่วงตรงนี้ไม่ได้ และไม่รู้ว่าศาลคิดอย่างไร ให้ความเห็นไปอาจจะผิดหรือถูกก็ได้


ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เป็นนักกฎหมายมองว่าเป็นเรื่องที่น่าห่วงสำหรับนายทักษิณหรือไม่ นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ในความเห็นส่วนตัว ถ้าตนเป็นนายทักษิณ ก็จะบอกว่า กระบวนการทางราชทัณฑ์มันจบแล้ว ถือว่าเราถูกคุมขัง และเป็นการคุมขังในโรงพยาบาล ซึ่งครบถ้วนแล้ว ถ้าตนเป็นนายทักษิณจะพูดแบบนี้ แต่ทั้งนี้ สุดแต่ดุลยพินิจของศาล เราไปก้าวล่วงไม่ได้

เมื่อถามว่า บางคนมองว่าจะทำให้นายทักษิณต้องกลับไปติดคุกอีกครั้ง ในทางกฎหมายเป็นไปได้หรือไม่ นายชูศักดิ์ หัวเราะพร้อมกล่าวว่า "ก็พูดกันไปโดยที่เราไม่รู้ว่าศาลจะว่าอย่างไร แต่ตนยืนยันว่า ถ้าตนเป็นนายทักษิณ ก็จะบอกว่า กระบวนการจบแล้ว ถูกคุมขังครบถ้วนแล้วตามกระบวนการ"

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไต่สวนนัดแรก ก็ได้คำตอบแล้ว! \'เทพไท\'เชื่อหลักฐานคดี\'ชั้น 14\' เพียงพอตัดสิน\'ทักษิณป่วยทิพย์\' ไต่สวนนัดแรก ก็ได้คำตอบแล้ว! 'เทพไท'เชื่อหลักฐานคดี'ชั้น 14' เพียงพอตัดสิน'ทักษิณป่วยทิพย์'
  • เรียกสอบพยานเพิ่มอีก20ปาก พิสูจน์‘แม้ว’ป่วยทิพย์ ศาลฎีกาฯไต่สวนก.ค.อีก3นัด เรียกสอบพยานเพิ่มอีก20ปาก พิสูจน์‘แม้ว’ป่วยทิพย์ ศาลฎีกาฯไต่สวนก.ค.อีก3นัด
  • ไต่สวนคดีติดคุกทิพย์นัดแรก! \'ผบ.เรือนจำ\'ยอมรับส่งตัว \'ทักษิณ\' ไป รพ.ตร.ไม่ผ่านรพ.ราชทัณฑ์ ไต่สวนคดีติดคุกทิพย์นัดแรก! 'ผบ.เรือนจำ'ยอมรับส่งตัว 'ทักษิณ' ไป รพ.ตร.ไม่ผ่านรพ.ราชทัณฑ์
  • จุดเริ่มต้นที่ดี! \'ภูมิธรรม\' หวังเวที JBC พรุ่งนี้ราบรื่น ขอปชช. 2 ประเทศไม่บิดเบือนข้อมูล จุดเริ่มต้นที่ดี! 'ภูมิธรรม' หวังเวที JBC พรุ่งนี้ราบรื่น ขอปชช. 2 ประเทศไม่บิดเบือนข้อมูล
  • ​ปรับ ครม.รทสช.ยังไม่นิ่ง! ‘ก๊วนสุชาติ’ขอเก้าอี้ รมต.-‘แกนนำพรรค’วิ่งหนักไม่เปลี่ยน ​ปรับ ครม.รทสช.ยังไม่นิ่ง! ‘ก๊วนสุชาติ’ขอเก้าอี้ รมต.-‘แกนนำพรรค’วิ่งหนักไม่เปลี่ยน
  • ‘ฮุนเซน’อำมหิต! ‘อ.ไชยันต์’ซัด ปล่อยข่าว‘ไทยปิดด่าน’ทำเขมรนับหมื่นแตกตื่น ‘ฮุนเซน’อำมหิต! ‘อ.ไชยันต์’ซัด ปล่อยข่าว‘ไทยปิดด่าน’ทำเขมรนับหมื่นแตกตื่น
  •  

Breaking News

ไต่สวนนัดแรก ก็ได้คำตอบแล้ว! 'เทพไท'เชื่อหลักฐานคดี'ชั้น 14' เพียงพอตัดสิน'ทักษิณป่วยทิพย์'

จับแล้ว! 'ซ้งป๋อ'สังหารโหด 2 ศพ ทนหิวไม่ไหว ออกจากป่ามาขอข้าวกิน

'อิหร่าน'ล้างแค้นเดือด! ยิงขีปนาวุธหลายร้อยลูกถล่มอิสราเอล ลั่นไม่ยอมให้ศัตรูโจมตีแล้วหนี

นอภ.ทองผาภูมินำทีมไล่ล่ากระบะกลางดึกซุก 12 แรงงานเถื่อนซิ่งหลบหนีสุดท้ายไม่รอด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved