นายกฯอิ๊งค์ เรียก 'อนุทิน' คุยเดี่ยว ปมปรับ ครม. จับตา! หลุดมหาดไทย จ่อเป็นฝ่ายค้าน

นายกฯอิ๊งค์ เรียก 'อนุทิน' คุยเดี่ยว ปมปรับ ครม. จับตา! หลุดมหาดไทย จ่อเป็นฝ่ายค้าน

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 07.38 น.

"นายกฯอิ๊งค์" เรียกภท.คุยพรรคเดียว ปมปรับครม. ด้าน กล้าธรรม เตรียมส่ง “อรรถกร” กลับตำแหน่ง รมช.เกษตร 

วันที่ 14 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเชิญนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และแกนนำพรรคภูมิใจไทย หารือเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรีที่จะมีขึ้นเร็วๆนี้เพียงพรรคเดียว หลังมีการเลื่อนการประชุม ครม.สัญจรออกไปจนถูกจับจ้องว่าเป็นการเลื่อนเพื่อรอคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ สอดคล้องกับที่นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่าหากไม่ได้อยู่กระทรวงมหาดไทยต่อ พรรคภูมิใจไทยพร้อมเป็นฝ่ายค้าน  


ขณะที่ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆยังไม่มีแนวคิดจะปรับอะไร เว้นแต่พรรคนั้นๆจะเสนอปรับในส่วนของพรรคตัวเองเข้ามา โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของพรรคกล้าธรรม เตรียมเสนอปรับรัฐมนตรีของพรรคหนึ่งตำแหน่ง โดยจะเสนอให้ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา กลับมาเป็น รมช.เกษตรและสหกรณ์อีกครั้ง แทนนายอิทธิ ศิริลัทธยากร รมช.เกษตรและสหกรณ์ผู้เป็นพ่อ ส่วนพรรคร่วมอื่นๆยังคงยืนยันโควต้าเดิม 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top