‘สว.วีระพันธ์’ยกรัฐธรรมนูญ บัญญัติชัดทุกคนมีหน้าที่ป้องกันประเทศ ไม่ใช่เพียงจนท.รัฐ

‘สว.วีระพันธ์’ยกรัฐธรรมนูญ บัญญัติชัดทุกคนมีหน้าที่ป้องกันประเทศ ไม่ใช่เพียงจนท.รัฐ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 15.29 น.

‘สว.วีระพันธ์’ยกรัฐธรรมนูญ บัญญัติชัดทุกคนมีหน้าที่ป้องกันประเทศ ไม่ใช่เพียงจนท.รัฐ

15 มิถุนายน 2568 นพ.วีระพันธ์ สุวรรณนามัย สมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์เฟซบุ๊ก Veerapun Suvannamai ระบุว่า...


รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา ๕๐ (๒) บัญญัติไว้ชัดเจนว่า “บุคคลมีหน้าที่ป้องกันประเทศ พิทักษ์รักษาเกียรติภูมิ ผลประโยชน์ของชาติ และสาธารณสมบัติของแผ่นดิน รวมทั้งให้ความร่วมมือในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย”

ดังนั้น ถ้าใครบอกว่า “พวกเราไม่มีหน้าที่ ให้คนที่มีหน้าที่ไปทำ”

บุคคลนั้น กำลังพูดฝืนรัฐธรรมนูญ

เพราะรัฐธรรมนูญกำหนดไว้แล้วว่า ทุกคนมีหน้าที่ ไม่ใช่เพียงเจ้าหน้าที่รัฐ แต่คนไทยทุกคนต้องร่วมมือกัน!

แชร์ให้ชาวไทยรู้ทั่วกันครับว่านี่คือหน้าที่ของพวกเรา

นพ.วีระพันธ์ สุวรรณนามัย

สมาชิกวุฒิสภา

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top