วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เปิดลิสต์‘บิ๊กเนม’สส.ภูมิใจไทย’ กกต.เรียกแจงปมถกโยง‘ฮั้วสว.’

เปิดลิสต์‘บิ๊กเนม’สส.ภูมิใจไทย’ กกต.เรียกแจงปมถกโยง‘ฮั้วสว.’

วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 11.15 น.
Tag : กกต. พรรคภูมิใจไทย ภูมิใจไทย ฮั้วสว. ฮั้ว
  •  

คณะอนุกรรมการสืบสวนและไต่สวนกลาง ชุดที่ 26 มีหนังสือจาก‘กกต.’เรียกแกนนำพรรคใหญ่ เข้าชี้แจงปมถูกโยง‘ฮั้ว สว.’ ด้าน‘ชาดา’เผยกรรมการบริหาร‘พรรคภูมิใจไทย’หลายราย ได้รับหนังสือจริง

16 มิถุนายน 2568 รายงานแจ้งว่า คณะอนุกรรมการสืบสวนและไต่สวนกลาง ชุดที่ 26 ซึ่งเป็นกรรม การร่วมระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้มีการออกหนังสือเรียกตัวบุคคลเข้าไปชี้แจงต่อคณะกรรมการฯกรณีฮั้วเลือกสมาชิกวุฒิสภา(สว.)จำนวน 20 คน ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในพรรคการเมืองหนึ่ง  ได้แก่ ผู้นำพรรค “2 น.” และกรรมการบริหารพรรคหลายราย โดยผู้อยู่ในข่าย อาทิ นายภราดร ปริศนานันทกุล , นายไชยชนก ชิดชอบ , นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล , นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ , นายธนยศ ทิมสุวรรณ , นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ , น.ส.บุณย์ธิดา สมชัย , นายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ เป็นต้น


ทั้งนี้ หากสรุปให้ออกหมายเรียกแล้ว เมื่อได้รับหมายแล้วบุคคลเหล่านี้มีโอกาสเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ซึ่งจะมีการสรุปสำนวนว่ามีมูลพอส่งศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งต่อไปหรือไม่

ด้านนายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวยอมรับว่า มีกรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทยหลายคนได้รับหนังสือเรียกจากคณะอนุกรรมการสืบสวนและไต่สวนกลาง ชุดที่ 26 ให้เข้า ไปชี้แจงข้อกล่าวหาเกี่ยวกับคดีฮั้วเลือกสว.ซึ่งทุกคนพร้อมเข้าพบและชี้แจงเรื่องนี้

-005

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภูมิใจไทย’ ยังแทงกั๊กโหวตงบฯปี 69 จี้ครม.เยียวยา-แก้ปัญหาชาวบ้าน เหตุไทย-กัมพูชา ‘ภูมิใจไทย’ ยังแทงกั๊กโหวตงบฯปี 69 จี้ครม.เยียวยา-แก้ปัญหาชาวบ้าน เหตุไทย-กัมพูชา
  • ลุยไฟ!‘กลุ่มสว.อิสระ’เดินหน้าล่าชื่อยื่นสอย 136 สว.โยงคดีฮั้ว ใครร่วมสังฆกรรมคือ‘ฮีโร่’ ลุยไฟ!‘กลุ่มสว.อิสระ’เดินหน้าล่าชื่อยื่นสอย 136 สว.โยงคดีฮั้ว ใครร่วมสังฆกรรมคือ‘ฮีโร่’
  • ‘กรวีร์’เหน็บ‘ภูมิธรรม-พท.’ปมเพิกถอน‘เขากระโดง’ ทำไม่ได้-โจมตีการเมือง? ‘กรวีร์’เหน็บ‘ภูมิธรรม-พท.’ปมเพิกถอน‘เขากระโดง’ ทำไม่ได้-โจมตีการเมือง?
  • กกต. เผยเงื่อนไขจัดการเลือกตั้ง สส.ศรีสะเกษ พื้นที่ต้องปลอดภัย 100% กกต. เผยเงื่อนไขจัดการเลือกตั้ง สส.ศรีสะเกษ พื้นที่ต้องปลอดภัย 100%
  • ‘ภท.’สู้ไม่ถอย ย้ำเพิกถอน‘เขากระโดง’ ต้องเจอกันที่ศาลเท่านั้น ‘ภท.’สู้ไม่ถอย ย้ำเพิกถอน‘เขากระโดง’ ต้องเจอกันที่ศาลเท่านั้น
  • \'ภท.\'เซ็ง\'วันนอร์\'ปิดประชุม หลังได้\'รอง ปธ.สภาฯ คนที่ 1\' อดสะท้อนปัญหาชายแดน 'ภท.'เซ็ง'วันนอร์'ปิดประชุม หลังได้'รอง ปธ.สภาฯ คนที่ 1' อดสะท้อนปัญหาชายแดน
  •  

Breaking News

(คลิป) 'ฮุนเซน-ทักษิณ'ตราบาป! 'ไทย-กัมพูชา'

(คลิป) 'เจ๊ปอง'เปิดที่มา'ป้ามาลี' จากนักร้องสู่ยศพลโท

TMAC สรุป 11 วัน! กู้วัตถุระเบิดชายแดนไทย-กัมพูชาใน 4 จังหวัด 483 รายการ

ระทึก! เครื่องบินเล็กตกกระแทกรันเวย์ ก่อนไถลพุ่งชนเครื่องบินหลายลำไฟลุกท่วม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved