วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ยก‘ฮุน เซน ขู่ไทย’เทียบเคียง‘พท.ขู่ ภท.’ยึดเก้าอี้มท. ชี้เวลาจะพิสูจน์บ่มิไก๊หรือไม่

ยก‘ฮุน เซน ขู่ไทย’เทียบเคียง‘พท.ขู่ ภท.’ยึดเก้าอี้มท. ชี้เวลาจะพิสูจน์บ่มิไก๊หรือไม่

วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 10.11 น.
Tag : ปรับครม. เพื่อไทย ภูมิใจไทย สมชัยศรีสุทธิยากร อนุทิน ฮุนเซน
  •  

ยก‘ฮุน เซน ขู่ไทย’เทียบเคียง‘พท.ขู่ ภท.’ยึดเก้าอี้มท. ชี้เวลาจะพิสูจน์บ่มิไก๊หรือไม่

18 มิถุนายน 2568 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร นักวิชาการ และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ปั่นไปไหน – สมชัย ศรีสุทธิยากร” หัวข้อ “เพื่อนกันเขาไม่ยื่นคำขาดกัน” ระบุว่า...


เพื่อนกันเขาไม่ยื่นคำขาดกัน

เป็นคำที่กระทรวงต่างประเทศไทย เคยใช้กับกัมพูชา เวลา ฮุนเซ็น ยื่นคำขาดให้ไทยเปิดด่านเป็นปกติใน 24 ชม. ไม่เช่นนั้นจะโน่นจะนี่

อาจเป็นคำที่เหมาะกับการเมืองไทยในขณะนี้ที่เพื่อไทยยื่นคำขาดขอยึดกระทรวงมหาดไทยคืนจากภูมิใจไทย ให้เวลาในการตัดสินใจ 48 ชม. ไม่งั้นก็ไปเป็นฝ่ายค้าน

การยื่นคำขาด (Ultimatum) นั้นเป็นผล หากคุณมีแสนยานุภาพเหนือกว่า  ฝ่ายที่ถูกยื่นย่อมกลัวลนลานจนต้องรีบปฏิบัติตาม

เมื่อครบ 24 ชม. คำขาดของฮุนเซ็นจึงไม่มีผลอะไร ไม่มีการรีบเปิดด่านตาม ยกเว้นคำพูดกวนกลับว่า เรายังไม่เคยปิดด่านแค่ลดเวลาเปิด  ทั้งนี้ เพราะไทยเห็นว่าฝ่ายยื่นคำขาดนั้นบ่มิไก๊

ฮุนเซ็นต้องมาแก้ตัวแก้เขินว่า สื่อไปลงเอง สื่อแปลความหมายผิด

คำขาดของเพื่อไทย เมื่อครบ 48 ชม. หรือบ่ายสามวันพฤหัส  จะเป็นการพิสูจน์ว่า เพื่อไทยบ่มิไก๊กะเขาด้วยหรือไม่

ครบ 48 ชม. หากไม่มีอะไรเกิดขึ้นจะมีแกนนำเพื่อไทยมาบอกว่า  สื่อไปลงเอง ไม่มีการยื่นคำขาดจากนายกเลย  สื่อเอาข่าวที่ไหนมาลง

ฮุนเซ็น รัก เพื่อไทยเพราะเหตุนี้แหละ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กรณ์’กระตุกพรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว จี้‘นายกฯ’ลาออก ชี้คลิปเสียงเข้าข่ายทรยศแผ่นดิน ‘กรณ์’กระตุกพรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว จี้‘นายกฯ’ลาออก ชี้คลิปเสียงเข้าข่ายทรยศแผ่นดิน
  • ‘พันธุ์ใหม่’จี้‘นายกฯ’รับผิดชอบ เซ่นปมคลิปเสียง ดักคอ\'กองทัพ\'อย่าปฏิวัติยึดอำนาจ ‘พันธุ์ใหม่’จี้‘นายกฯ’รับผิดชอบ เซ่นปมคลิปเสียง ดักคอ'กองทัพ'อย่าปฏิวัติยึดอำนาจ
  • สภาฯไม่ได้มีปัญหา! ‘อ.ไชยันต์’ชี้‘อิ๊งค์’ต้องลาออกสถานเดียว สภาฯไม่ได้มีปัญหา! ‘อ.ไชยันต์’ชี้‘อิ๊งค์’ต้องลาออกสถานเดียว
  • ฟาดยับอิ๊งค์! ‘กษิต’ไล่พิจารณาตัวเอง เหตุไร้ความสามารถบริหารประเทศ-ไร้ศักดิ์ศรีคนไทย ฟาดยับอิ๊งค์! ‘กษิต’ไล่พิจารณาตัวเอง เหตุไร้ความสามารถบริหารประเทศ-ไร้ศักดิ์ศรีคนไทย
  • ‘ฮุน เซน’ล่มเรือ‘อิ๊งค์’ ปมคลิปเสียงนายกฯ‘ลาออก-ยุบสภา’พอไหม ‘ฮุน เซน’ล่มเรือ‘อิ๊งค์’ ปมคลิปเสียงนายกฯ‘ลาออก-ยุบสภา’พอไหม
  • เสียเหลี่ยม‘กัมพูชา’ ‘จตุพร’ชี้กึ๋น‘อิ๊งค์’คนละชั้นกับ‘พ่อ-ลูกตระกูลฮุน’ เสียเหลี่ยม‘กัมพูชา’ ‘จตุพร’ชี้กึ๋น‘อิ๊งค์’คนละชั้นกับ‘พ่อ-ลูกตระกูลฮุน’
  •  

Breaking News

(คลิปเสียง) ครบชัดจัดเต็ม! คลิปเสียง 17 นาที 'อุ๊งอิ๊งค์' ยกหูคุย 'ฮุน เซน'

หน้าที่คือชีวิต! 'มทภ.2'ลั่นพร้อมสู้เพื่อชาติ-'หลวงปู่สุดใจ'ให้พร

‘กรณ์’กระตุกพรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว จี้‘นายกฯ’ลาออก ชี้คลิปเสียงเข้าข่ายทรยศแผ่นดิน

‘พันธุ์ใหม่’จี้‘นายกฯ’รับผิดชอบ เซ่นปมคลิปเสียง ดักคอ'กองทัพ'อย่าปฏิวัติยึดอำนาจ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved