เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2568 ที่กระทรวงพลังงาน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีท่าทีไม่รับข้อเสนอของพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ขอคืนกระทรวงมหาดไทย (มท.) จะจัดการอย่างไรต่อ โดย นพ.พรหมินทร์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เพียงเเต่บอกว่า ไม่มีอะไร ตนเพียงปรึกษางานกับท่านรองนายกฯเป็นธรรมดา มีอะไรเสร็จเรียบร้อยก็คงจะดำเนินการ
เมื่อถามย้ำว่า นายอนุทิน มีท่าทีไม่รับเงื่อนไขดังกล่าว และจะทำอย่างไรต่อ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า "ไม่มีปัญหา ทุกคนมีท่าที" ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แล้วรัฐบาลจะเดินหน้าไปต่อได้ใช่หรือไม่ นพ.พรหมินทร์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าวเพียงแต่ระบุว่าขออนุญาต ก่อนจะเดินไปขึ้นรถยนต์
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี