วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'วิทยา'ย้ำมติ รทสช. ให้เปลี่ยนตัวนายกฯ บอกหมดคุณสมบัติ รอดยาก

'วิทยา'ย้ำมติ รทสช. ให้เปลี่ยนตัวนายกฯ บอกหมดคุณสมบัติ รอดยาก

วันเสาร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 13.39 น.
Tag : แพทองธารชินวัตร รวมไทยสร้างชาติ วิทยาแก้วภราดัย หมดคุณสมบัติ
  •  

“วิทยา”ย้ำมติ รทสช. ให้เปลี่ยนตัวนายกฯ ถ้าไม่เปลี่ยนก็ออก ลั่นเป็นวิธีดีสุดที่จะรักษาพรรคไว้ บอก”นายกฯ”หมดคุณสมบัติ รอดยาก 2-3 เดือนเต็มที่แล้ว เชื่อปัญหาจริยธรรมตามมาเป็นขบวน ชี้ไม่จำเป็นรอผ่านงบประมาณฯ 69 ก่อน

วันที่ 21 มิ.ย. นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยสถานการณ์ล่าสุดของพรรคที่นำมติไปคุยกับนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีว่า รอฟังข่าวอยู่ว่าเขาจะว่าอย่างไร เขายังไม่ตอบมา อย่างเป็นทางการ ซึ่งมติของพรรครทสช.คือขอให้เปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี ถ้าไม่เปลี่ยนเราก็ต้องลาออก เพราะนายกฯหมดคุณสมบัติที่จะเป็นแล้ว อยู่ไปก็คงยาก 2-3 เดือนก็เต็มที่แล้ว  เพราะขณะนี้กระแสไปเร็วมาก มติที่ผ่านมาเป็นอย่างนี้แต่หัวหน้าไม่อยากพูดเพราะท่านเป็นสุภาพบุรุษ


ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวนายกฯแจ้งกลับมาแล้วว่าจะขอลาออกหลังจากผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2569 แล้ว  นายวิทยา กล่าวว่า ก็ไม่เป็นไรก็ค่อยมาคุยกัน แต่ตนคิดว่าคงไม่จำเป็นหรอก เพราะงบประมาณฯ อีก 3 เดือนกว่าจะผ่าน ไม่จำเป็นหรอก 

“ปัญหาคือจะอยู่ถึงหรือป่าว ปัญหาเรื่องของจริยธรรมก็จะตามมาเป็นขบวนแล้ว มันรอดยากแล้ว  ทางการเมืองก็การเมืองไป แต่ในทางกฎหมายยิ่งไปกันใหญ่ เร็วกว่าการเมืองด้วย ตนกลัวว่าการเมืองยังไม่ทันจบ ทางกฎหมายจะไปก่อนแล้ว อย่างนี้จบเลย”

เมื่อถามว่าเรายังคงยืนยันตามนี้อยู่ใช่หรือไม่ นายวิทยา กล่าวว่า “ก็มันเป็นมติ เราก็ต้องยืนยันตามนั้น และคิดว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาพรรคไว้ ถ้าเปลี่ยนแปลงจากนี้ก็ต้องมาคุยกัน”

เมื่อถามว่าหากรัฐบาลจะเอาเฉพาะกลุ่ม 18 ไปจะมีปัญหาอะไรหรือไม่ นายวิทยา หัวเราะก่อนกล่าวว่า จะไปอย่างนั้นอย่างไร ตนก็ยังแปลกใจกับการเมืองแบบนี้ ก็อาจจะฝากลูก ฝากหลานไปเป็นก่อนมั๊ง ถ้าอย่างนั้นก็แล้วแต่เขา เขาเป็นรัฐบาลเขาก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งก็อาจทำให้ระบบมันเสีย แต่เมื่อเราออกจากรัฐบาลแล้ว เราก็ไม่มีพันธะอะไรแล้ว  เราก็ว่าของเราไป

ผู้สื่อข่าวถึงกรณีมีข่าวนายกฯ แบ่งงานให้รองนายกฯกำกับดูแลกระทรวงต่างๆ ที่พรรคภูมิใจไทยเคยดูแลแล้ว โดยไม่มีชื่อของนายพีระพันธุ์ กำกับดูแลด้วย นายวิทยา กล่าวว่า ไม่แน่ใจว่าข่าวจริงหรือไม่ เพราะตอนนี้ข่าวปล่อยเยอะ จิตนาการเยอะ นักวิเคราะห์เยอะ เรื่องนี้ถ้าจะมีการแบ่งงานมันต้องออกมาเป็นคำสั่ง  จะแบ่งกันตามหน้าหนังสือพิมพ์แล้วเราไปเต้นตามคงไม่ได้ ให้นิ่งสักหน่อย เป็นนักการเมืองอายุมากกันทุกคนแล้ว ส่วนข่าวที่ว่าการปรับครม. จะเสร็จสิ้นในวันพรุ่งนี้แล้วนั้น ไม่เป็นไรให้จริงก่อน เรารอได้ ไม่รีบ


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อุ๊งอิ๊งค์\'เผยภาพสุดน่ารักในวันแม่แห่งชาติ ความรักจากลูกคือพลังใจของแม่ 'อุ๊งอิ๊งค์'เผยภาพสุดน่ารักในวันแม่แห่งชาติ ความรักจากลูกคือพลังใจของแม่
  • เคยตรวจสอบกันมั้ย! \'สมชาย\'ถามตรงๆตั้งแต่กัมพูชาเปิดศึก\'รบ.อิ๊งค์\'ทำอะไรบ้าง? เคยตรวจสอบกันมั้ย! 'สมชาย'ถามตรงๆตั้งแต่กัมพูชาเปิดศึก'รบ.อิ๊งค์'ทำอะไรบ้าง?
  • \'อุ๊งอิ๊งค์\'ล้มเหลว? \'เทพไท\'กางปรากฏการณ์ 5 ข้อ สะท้อน\'ภาวะผู้นำ\' 'อุ๊งอิ๊งค์'ล้มเหลว? 'เทพไท'กางปรากฏการณ์ 5 ข้อ สะท้อน'ภาวะผู้นำ'
  • ‘ณัฐวุฒิ’เชื่อโดยบริสุทธิ์ใจ ‘อิ๊งค์’คุย‘ฮุน เซน’ไร้เจตนาขายชาติ ลั่นเป็นเกมฝั่งเขมร ‘ณัฐวุฒิ’เชื่อโดยบริสุทธิ์ใจ ‘อิ๊งค์’คุย‘ฮุน เซน’ไร้เจตนาขายชาติ ลั่นเป็นเกมฝั่งเขมร
  • เชียร์ศาลกันหน่อยดีมั้ย! \'ตลาดหุ้น\'เขียวทั้งกระดาน ดีใจ\'อุ๊งอิ๊งค์\'ไม่ได้ไปต่อ เชียร์ศาลกันหน่อยดีมั้ย! 'ตลาดหุ้น'เขียวทั้งกระดาน ดีใจ'อุ๊งอิ๊งค์'ไม่ได้ไปต่อ
  • ไขก๊อก‘สมาชิก รทสช.’ ​‘โกวิทย์ พวงงาม’เปิดใจ ปัดโดดหนี‘แพแตก’ ไขก๊อก‘สมาชิก รทสช.’ ​‘โกวิทย์ พวงงาม’เปิดใจ ปัดโดดหนี‘แพแตก’
  •  

Breaking News

(คลิป) 'ฮุนเซน-ทักษิณ'ตราบาป! 'ไทย-กัมพูชา'

(คลิป) 'เจ๊ปอง'เปิดที่มา'ป้ามาลี' จากนักร้องสู่ยศพลโท

TMAC สรุป 11 วัน! กู้วัตถุระเบิดชายแดนไทย-กัมพูชาใน 4 จังหวัด 483 รายการ

ระทึก! เครื่องบินเล็กตกกระแทกรันเวย์ ก่อนไถลพุ่งชนเครื่องบินหลายลำไฟลุกท่วม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved