เปิดเบื้องลึกวงหารือ‘อิ๊งค์’เคลียร์ใจไล่‘ภท.’พ้นครม. พรรคร่วมรัฐบาลยันค้ำเก้าอี้ต่อ
23 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวงหารือแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลที่โรงแรมโรสวูด วันที่ 22 มิ.ย.68 ที่ผ่านมา ในการพูดคุย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้อธิบายถึงความจำเป็นที่ต้องขอตำแหน่ง รมว.มหาดไทย กลับมาจากพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เมื่อพรรค ภท. ไม่รับเงื่อนไข ก็จำเป็นต้องปรับคณะรัฐมนตรี
น.ส.แพทองธาร ได้อธิบายเหตุผลความจำเป็นที่รัฐบาลต้องเดินหน้าต่อเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าที่ประเทศต้องเจออยู่ในขณะนี้ เช่น ปัญหาความมั่นคง เรื่องเศรษฐกิจปากท้อง ซึ่งทุกพรรคก็ได้ตอบรับที่จะยืนข้างนายกฯในการเดินหน้าแก้ปัญหาประเทศ โดยเฉพาะเรื่องความมั่นคงที่ยืนยันจุดยืนที่จะหลีกเลี่ยงการปะทะ แต่ต้องเตรียมความพร้อมรับทุกสถานการณ์
ในที่ประชุมไม่ได้มีการหยิบยกตำแหน่งที่ว่างลง 8 ตำแหน่งขึ้นมาหารือกัน เนื่องจากการวางตำแหน่งของรัฐมนตรี เป็นหน้าที่นายกฯ คงมีการพูดคุยส่วนตัวกับแต่ละพรรคโดยไม่จำเป็นต้องนำมาหาหรือในที่ประชุมร่วมกันในครั้งนี้
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี