‘ภูมิธรรม’ ย้ำชัด ‘มหาดไทย’ เป็นของ ‘เพื่อไทย’ โวลั่นดีกว่าเดิม แน่นอน แทงกั๊กนั่ง ‘มท.1’ โยนถาม ‘ปลัดฯ‘ รื้อย้ายขรก. อ้างมาแค่สั่งการระหว่างรอยต่อ
วันที่ 23 มิถุนายน 2568 ที่กระทรวงมหาดไทย(มท.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะกำกับบริหารราชการแทนนายกฯ ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีที่ขณะนี้ชัดเจนแล้วว่า กระทรวงมหาดไทยจะอยู่ในมือพรรคเพื่อไทย จะทำให้ดีกว่าเดิมอย่างไร โดยนายภูมิธรรม ตอบกลับทันทีว่า ชัดเจนแล้วว่าอยู่ในมือพรรคเพื่อไทย แต่จะดีกว่าเดิมอย่างไรต้องรอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ มาตอบ แต่คำว่าดีตนได้พูดไปแล้ว เพราะปัญหาสำคัญของรัฐบาล ที่ผ่านมาคือการนำนโยบาย ของรัฐบาลลงไปทำงานให้ครบวงจร แต่ที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จ จึงได้ขอร้องและพูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดว่าให้นำนโยบาย ของรัฐบาลลงไป ปฏิบัติให้เกิดผลจริง จึงยืนยันว่าจะดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เมื่อนโยบายทุกอย่างนำไปสู่การปฏิบัติ
เมื่อถามว่ามาครั้งนี้ไม่ได้ต้องการมาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการกระทรวงมหาดไทยใช่หรือไม่นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนยังไม่ทันเป็นรัฐมนตรีเลย จะไปโยกย้ายอะไร ก่อนจะชี้ให้ไปสอบถามปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่ยืนอยู่ข้างๆ
เมื่อถามถึงกรณีที่ระบุในการเป็นประธานการประชุมติดตามนโยบายของรัฐบาลและภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย ว่ามากระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับเดินลงมาเหมือนเป็น มท.1 เลย นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ใช่ ตนพูดว่าบรรยากาศเหมือนช่วงที่เคยดำรงตำแหน่งเลขานุการ รมว.มหาดไทย เมื่อปี 2544 หลังจากนั้นไม่ได้กลับมาอีกเลย 20 กว่าปีแล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี