วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แจ้ง‘ว่าที่รมต.ใหม่’ส่งประวัติเป็นเอกสาร-อีเมล แทนมาส่งเอง ป้องแรงกระเพื่อมเขย่าโผ
24 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) รัฐบาลน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ภายหลังรายชื่อรัฐมนตรีบางส่วนเสร็จเป็นที่ชัดเจนแล้ว
ล่าสุดคณะทำงานเลขาธิการนายกฯ ได้โทรศัพท์แจ้งเป็นรายบุคคลที่จะได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ให้กรอกประวัติส่วนตัว เพื่อตรวจคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี โดยมีการแจ้งว่าไม่ต้องเดินทางเข้ามามากรอกเอกสารที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.) ทำเนียบรัฐบาล แต่ให้ส่งคนมารับเอกสารเพื่อไปกรอกแทน หรือ กรอกเอกสารทางอีเมล์แทนแล้วส่งกลับมา
ทั้งนี้ เพื่อป้องกันแรงกระเพื่อมภายในพรรคเพื่อไทย ซึ่งยังมีสส.บางกลุ่มไม่พอใจการจัดโผครม.ในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยบางกระทรวง รวมถึงบางตำแหน่งของพรรคร่วมรัฐบาล ที่ยังไม่นิ่ง อยู่ระหว่างการเจรจาต่อรอง
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี