วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘แม่ทัพภาค2’เท่! เสียงปรบมือกึกก้อง ร่วมรับรางวัลยอดเยี่ยมปราบปรามยาเสพติด

‘แม่ทัพภาค2’เท่! เสียงปรบมือกึกก้อง ร่วมรับรางวัลยอดเยี่ยมปราบปรามยาเสพติด

วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 12.46 น.
Tag : กองทัพบก ช่องบก ทหารไทย ทหารไทยปะทะเขมร ปราสาทตาเมือนธม พลโทบุญสินพาดกลาง อุบลราชธานี มทภ.2 แม่ทัพภาคที่2
  •  

‘ภูมิธรรม’มอบโล่‘หน่วยงาน-บุคคล’ผลงานยอดเยี่ยมดีเด่นด้านการป้องกันปราบปรามยาเสพติด 210 ราย ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญถือเป็นวาระแห่งชาติ ขอให้ทุกคนช่วยปกป้องหวังประเทศไทยผาสุก ‘แม่ทัพภาคที่ 2’รับโล่ด้วย ท่ามกลางเสียงปรบมือดังกึกก้อง

27 มิถุนายน 2568 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล และองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยม และดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดประจำปี 2568 โดยแบ่งเป็น โล่ประกาศเกียรติคุณบุคคล และองค์กรที่มีผลงานระดับยอดเยี่ยมหรือดีเด่น 5 ราย ผู้ที่ได้รับโล่ประเภทยอดเยี่ยมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจำนวน 11 ราย และโล่ประเภทดีเด่น แบ่งเป็นด้านต่างๆ 6 ด้าน จำนวน 152 ราย ซึ่งมีทั้ง ผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าฯ กทม. ตำรวจ ทหาร หน่วยงาน และองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปราบปราบยาเสพติด


นอกจากนี้ คณะกรรมการได้ร่วมพิจารณาเพื่อมอบโล่เชิดชูเกียรติผู้ปฏิบัติงานป้องกัน และแก้ไขปัญหายาเสพติด (กรณีเสียชีวิต) จำนวน 14 ราย และโล่เชิดชูเกียรติผู้ปฏิบัติงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด (กรณีผู้ได้รับบาดเจ็บ) จำนวน 33 ราย โดยในปีนี้มีบุคคลและองค์กรที่ได้รับโลกประกาศเกียรติคุณ และโล่เชิดชูเกียรติ รวม 210 ราย

สำหรับปีนี้ พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลที่มีผลงานระดับดีเด่น ด้านความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยพล.ท.บุญสิน เป็นผู้ขับเคลื่อนแผนการสกัดกั้น และปราบปรามยาเสพติด “Seal Stop Safe” ตามนโยบายของรัฐบาล ครอบคลุมพื้นที่ 7 จังหวัด 25 อำเภอ ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และความร่วมมือระหว่างประเทศ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงนำเข้ายาเสพติดในพื้นที่ชายแดน โดยจัดตั้งกลไกบูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง และพลเรือน อย่างมีประสิทธิภาพ และมีผลการดำเนินการตามตัวชี้วัด การสกัดกั้นยาเสพติดในจังหวัดชายแดนที่นำเข้าผ่านอำเภอชายแดน เปรียบเทียบกับผลการจับกุมยาเสพติดที่นำเข้าผ่านอำเภอชายแดนเป้าหมายคิดเป็นร้อยละ 83.64 (เป้าหมาย ร้อยละ 90)

ทั้งหมดถือเป็นผลงานที่สะท้อนความมุ่งมั่น และความเป็นผู้นำในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะด้านความร่วมมือระหว่างประเทศ ได้ร่วมกับคณะชุดประสานงานประจำพื้นที่ชายแดนลาว-ไทย โดยร่วมตรวจยึดยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนกว่า 20 กระสอบ หรือประมาณ 8 ล้านเม็ด พร้อมทั้งได้พบปะหารือรองหัวหน้ากรมใหญ่เสนาธิการ ทปล. ณ กระทรวงป้องกันประเทศนครหลวงเวียงจันทน์ เพื่อประสานงานร่วมกันแก้ไขปัญหาตามแนวชายแดนให้เกิดความสงบเรียบร้อยของทั้งสอง รวมทั้งให้มีการพบปะประสานงานกับชุดประสานงานประจำพื้นที่ของแต่ละจังหวัดกับแขวง โดยกำหนดจุดประสานงานแต่ละพื้นที่ ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารการสกัดกั้น และจับกุม การร่วมแถลงข่าวเพื่อกระชับการประสานงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.ท.บุญสิน ขึ้นเวทีรับโล่ประกาศเกียรติคุณฯ ผู้เข้าร่วมงานต่างพากันปรบมือพร้อมส่งเสียงโห่ร้องให้กำลังอย่างกึกก้อง และเมื่อพล.ท.บุญสิน เดินลงจากเวทีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากได้ขอถ่ายภาพคู่ และบางคนได้ขอเซลฟี่เป็นที่ระลึก

นายภูมิธรรม กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนในนามรัฐบาลขอขอบคุณทุกท่าน ที่เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจต่อสู้กับปัญหายาเสพติด ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติ ประเทศไทยแสดงเจตนารมณ์ และความมุ่งมั่นที่จะป้องกันปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง การกำหนดให้มีวันต่อต้านยาเสพติดโลก เป็นสิ่งย้ำเตือนถึงภัยคุกคามร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคง และคุณภาพชีวิตของประชาชน

นายภูมิธรรม กล่าวว่า รัฐบาลชุดนี้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการแก้ปัญหายาเสพติด และได้กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ มีการดำเนินการอย่างรอบด้านครบวงจร ทั้งการจับกุมผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง การสกัดกั้นการค้า การแพร่ระบาด และการให้โอกาสผู้เสพผ่านกระบวนการบำบัดรักษาด้วยหลักการผู้เสพคือผู้ป่วย เพื่อให้พวกเขาได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมได้อย่างมีคุณค่า

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชม และแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับบุคคลและองค์กร ที่ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณครั้งนี้

“รางวัลนี้ไม่ใช่แค่เครื่องหมายแสดงความสำเร็จ แต่ยังเป็นเครื่องยืนยันเจตนารมณ์อันแน่วแน่ ความเสียสละอันสูงส่งที่ทุกท่านได้อุทิศตนปฏิบัติหน้าที่ เพื่อปกป้องสังคมไทยให้ปลอดภัยจากยาเสพติดอันจะนำมาซึ่งความมั่นคงของประเทศ และความผาสุกของพี่น้องประชาชน” นายภูมิธรรม กล่าว ///-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘มทภ.2’เมิน\'ฮุน เซน\'ไลฟ์สด ชี้ขาประจำ ขอปชช.งดแสดงออกล่อแหลมบริเวณ\'ตาเมือนธม\' ‘มทภ.2’เมิน'ฮุน เซน'ไลฟ์สด ชี้ขาประจำ ขอปชช.งดแสดงออกล่อแหลมบริเวณ'ตาเมือนธม'
  • \'ชัยวุฒิ\' ซัดเดือด! คนตรงข้าม \'ทหาร\' จบไม่ดีเเน่นอน 'ชัยวุฒิ' ซัดเดือด! คนตรงข้าม 'ทหาร' จบไม่ดีเเน่นอน
  • ‘โรม’เล่นใหญ่! สัปดาห์หน้าเชิญ‘อิ๊งค์’แจงปมคลิปเสียง‘อังเคิลฮุน’ ‘โรม’เล่นใหญ่! สัปดาห์หน้าเชิญ‘อิ๊งค์’แจงปมคลิปเสียง‘อังเคิลฮุน’
  • เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง เมินให้ค่า‘ฮุนเซน’ ‘โรม’ฝาก‘รบ.กัมพูชา’อย่าทิ้งบาดแผลให้คนข้างหลัง
  • สู้ตามกฎหมายไทย! \'สมคิด\'สวน\'โฆษกฮุนเซน\'ชกลม ไม่ต้องท้าไปศาลโลก สู้ตามกฎหมายไทย! 'สมคิด'สวน'โฆษกฮุนเซน'ชกลม ไม่ต้องท้าไปศาลโลก
  • ‘กองทัพบก’ยืนยันไม่มีนโยบายขอ‘เรี่ยไร-รับบริจาค’เงินและสิ่งของ ‘กองทัพบก’ยืนยันไม่มีนโยบายขอ‘เรี่ยไร-รับบริจาค’เงินและสิ่งของ
  •  

Breaking News

‘พีระพันธุ์’ เคาะมติ กบง. ตรึงราคาก๊าซหุงต้มต่อเนื่อง 423 บาท/ถัง 15 กก. ถึง 30 ก.ย. 68

(คลิป) ซัด 'ทักษิณ' เลXนานแล้ว ไม่ต้องรอ 'ฮุนเซน' แฉ

'ถนนพระราม 2'อ่วม! ฝนตกหนัก น้ำท่วม รถติดหนึบขาเข้า กทม.

'แพทองธาร'สายตรง'มาครง' พร้อมเน้นย้ำความร่วมมือแก้ปัญหาชายแดนไทย–กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved