‘ภูมิใจไทย’ จี้ ‘รัฐบาล-พรรคการเมือง’ ใช้เวทีรัฐสภาถกแก้ปัญหา ‘ไทย-กัมพูชา’ เตือนหากเมินชิ่งหนี จะเป็นเงื่อนไขเพิ่มปัญหาขึ้นอีก
วันนี้ (29 มิ.ย.) น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย ขอเรียกร้องให้รัฐบาล และพรรคการเมืองทุกพรรค นำปัญหาที่เกิดขึ้นกรณีไทย-กัมพูชา เข้าสู่ระบบรัฐสภา ใช้เวทีรัฐสภาที่มีตัวแทนของปวงชนชาวไทยคือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นกระบวนการปกติของการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งเวทีรัฐสภาควรเป็นช่องทางหลักในการอภิปราย การชี้แจง ตอบคำถาม และข้อสงสัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมขณะนี้
"รัฐสภาคือ แนวทางที่รัฐบาลควรจะเลือกใช้ และทุกพรรคควรเลือกที่จะทำหน้าที่ในสภาฯ หากหนี ไม่เอาปัญหาที่เกิดขึ้นเข้าสู่ระบบรัฐสภา ก็จะเป็นเงื่อนไขให้มีปัญหาอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้นอีก ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดขึ้น" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว
015
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี