วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ทักษิณ’ขึ้นศาล 1 ก.ค. สืบพยานโจทก์นัดแรกคดีมาตรา 112

‘ทักษิณ’ขึ้นศาล 1 ก.ค. สืบพยานโจทก์นัดแรกคดีมาตรา 112

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 14.59 น.
Tag : ทักษิณ ศาลอาญา คดี112
  •  

‘ทักษิณ’ขึ้นศาล 1 ก.ค. สืบพยานโจทก์นัดแรกคดีมาตรา 112

30 มิถุนายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.00 น.วันที่ 1 ก.ค.68 ที่ห้องพิจารณา 902 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสืบพยานโจทก์นัดแรกคดีดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง หมายเลขดำ อ.1860/2567 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบันฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา มาตรา 112 (ม.112) และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550 กรณีเมื่อปี 2558 นายทักษิณ ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลีใต้โดยมีเนื้อหาพาดพิงสถาบันเบื้องสูง โดยจำเลยให้การปฏิเสธ และได้รับการประกันตัว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (1 ก.ค.68) นายทักษิณ จะต้องเดินทางมาศาลเพื่อฟังการพิจารณาสืบพยาน โดยศาลอาญาได้นัดสืบพยานแบบต่อเนื่อง 3 วันติดต่อกัน คือ วันที่ 1-3 ก.ค. ช่วงเวลา 09.00 น.-16.30 น.

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทนายยัน 1 ก.ค.‘ทักษิณ’ไปศาลอาญา นัดสืบพยานคดีมาตรา 112 ทนายยัน 1 ก.ค.‘ทักษิณ’ไปศาลอาญา นัดสืบพยานคดีมาตรา 112
  • รู้ทัน‘ทักษิณ’ ‘เจิมศักดิ์’ซัด‘ตระกูลชิน’ยังสร้างปัญหา แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร รู้ทัน‘ทักษิณ’ ‘เจิมศักดิ์’ซัด‘ตระกูลชิน’ยังสร้างปัญหา แล้วอนาคตจะเป็นอย่างไร
  • ‘อ.ไชยันต์’ขอบคุณ‘ทักษิณ-พรรคร่วม’ ฟื้นคืน‘การเมืองเน่าๆเก่าๆ’ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็น ‘อ.ไชยันต์’ขอบคุณ‘ทักษิณ-พรรคร่วม’ ฟื้นคืน‘การเมืองเน่าๆเก่าๆ’ให้คนรุ่นใหม่ได้เห็น
  • ยก 3 ข้อสะท้อน‘ฮุน เซน’อ่านเกมขาด ตัดญาติขาดมิตร ฉีกสัมพันธ์‘ฮุน-ชิน’ ยก 3 ข้อสะท้อน‘ฮุน เซน’อ่านเกมขาด ตัดญาติขาดมิตร ฉีกสัมพันธ์‘ฮุน-ชิน’
  • กังขา‘ฮุน เซน’เล่นเกม!? พลิกเป็น‘แนวร่วมมุมกลับ’ช่วยแม้ว-อิ๊งค์ กังขา‘ฮุน เซน’เล่นเกม!? พลิกเป็น‘แนวร่วมมุมกลับ’ช่วยแม้ว-อิ๊งค์
  • มิตรภาพ30ปีขาดสะบั้นเพราะลูกเพื่อน \'ฮุนเซน\'ถลกหนัง\'แม้ว\' ฉุนถูกหักหลังปรับกำลัง มิตรภาพ30ปีขาดสะบั้นเพราะลูกเพื่อน 'ฮุนเซน'ถลกหนัง'แม้ว' ฉุนถูกหักหลังปรับกำลัง
  •  

Breaking News

ล่า 5 คนร้ายบุกปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางลานจอดรถห้างดังย่านลาดพร้าว ซิ่งเก๋งหนี

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

ไม่พบข้อมูลเดินทาง! คาด'อดีตเจ้าคุณอาชว์'ยังอยู่ในไทย มีคนให้ที่พักพิง

‘ตม.ดอนเมือง’รวบคาด่านตรวจ‘เวียดนาม’ ปลอมรอยตราประทับเลี่ยงโอเวอร์สเตย์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved