วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สืบพยานคดี 112 วันที่สอง 'ทนาย'ยัน'ทักษิณ'มาฟังทุกนัด ยันไม่เครียดเรื่อง'อิ๊งค์'หลุดนายกฯ

สืบพยานคดี 112 วันที่สอง 'ทนาย'ยัน'ทักษิณ'มาฟังทุกนัด ยันไม่เครียดเรื่อง'อิ๊งค์'หลุดนายกฯ

วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 10.25 น.
Tag : ทักษิณ หลุดนายกฯ สืบพยานคดี112
  •  

สืบพยานวันที่สอง ทักษิณ  ม.112 ทนายเผยคุยกันแค่เรื่องคดีความ ไม่มีเรื่องการเมือง ยันมาศาลทุกครั้งจนจบ

วันที่ 2 กรกฎาคม 2568 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ที่ห้องพิจารณา 902 ศาลนัดสืบพยานโจทก์วันที่ 2คดีดูหมิ่นสถาบันหมายเลขดำ อ.1860/2567 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยในความผิด ฐานดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ความผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ 


กรณีเมื่อปี 2558 นายทักษิณ  ได้ให้สัมภาษณ์สื่อทีวีต่างประเทศประเทศเกาหลีใต้พาดพิง ดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง โดยจำเลยให้การปฏิเสธ และได้รับการประกันตัว

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความส่วนตัวของนายทักษิณ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เป็นการสืบพยานโจทก์นัดที่ 2 โดยเป็นการสืบพยานโจทก์ทั้งหมด 4 ปาก แต่ตนไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นใครบ้าง และในส่วนของพยานจำเลยจะเริ่มในสัปดาห์ถัดไป 

เมื่อถามว่าเมื่อวานหลังจากการสืบพยานโจทก์นัดแรก เสร็จได้มีการพูดคุยกับนายทักษิณหรือไม่ นายวิญญัติ กล่าวว่า ได้มีการคุยกันในฐานะทนายความกับลูกความ และประเมินการสืบพยานของเมื่อวาน แต่ยืนยันว่าไม่ได้พูดคุยเรื่องการเมืองกับนายทักษิณอย่างแน่นอน และนายทักษิณจะเดินทางมาศาลทุกนัดจนเสร็จสิ้นกระบวนการทุกครั้ง

ต่อมาเวลา 09.13 น. นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะน้องเขย เดินทางมาให้กำลังใจนายทักษิณเช่นเดิม โดยพูดคุยกับสื่อสื่อสั้น ๆ พร้อมทั้งยืนยันว่าเมื่อวานนายทักษิณไม่มีความเครียดใด  ๆ กับคดีนี้และกรณีที่น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และถูกศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่นายสมชายยืนยันว่า ส่วนตัวของตนมองว่า กรณีของน.ส.แพทองธารนั้น ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างเต็มที่แล้ว และตนมองว่าไม่มีอะไรที่เสียหาย แต่เมื่อศาลมีคำสั่งออกมาแบบนี้ก็ต้องน้อมรับ.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สืบพยานโจทก์\'ทักษิณ\'วันที่ 2 จบอีก 4 ปาก ท่ามกลางคนเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจ สืบพยานโจทก์'ทักษิณ'วันที่ 2 จบอีก 4 ปาก ท่ามกลางคนเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจ
  • ย้อนคำพูด\'ทักษิณ\' เมื่อครั้ง\'บิ๊กตู่\'โดนศาลรธน.ให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว ย้อนคำพูด'ทักษิณ' เมื่อครั้ง'บิ๊กตู่'โดนศาลรธน.ให้ยุติปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว
  • ‘ชูวิทย์’ไล่ไทม์ไลน์‘นายกฯตระกูลชินวัตร’ ตั้งแต่‘พ่อ อา ลูก’ สะดุดขาตัวเองล้มทุกครั้ง ‘ชูวิทย์’ไล่ไทม์ไลน์‘นายกฯตระกูลชินวัตร’ ตั้งแต่‘พ่อ อา ลูก’ สะดุดขาตัวเองล้มทุกครั้ง
  • ยกระดับ!‘รวมพลังแผ่นดิน’นัดชุมนุมใหญ่กลางเดือนส.ค. ฉะ‘พท.’เกลียดแต่นอนกอดเผด็จการ ยกระดับ!‘รวมพลังแผ่นดิน’นัดชุมนุมใหญ่กลางเดือนส.ค. ฉะ‘พท.’เกลียดแต่นอนกอดเผด็จการ
  • ‘อิ๊งค์’งดจ้อหลังครม. รีบกลับขึ้นตึกไทยฯ สื่อรุมถามเว้นเก้าอี้‘รมว.กลาโหม’ ‘อิ๊งค์’งดจ้อหลังครม. รีบกลับขึ้นตึกไทยฯ สื่อรุมถามเว้นเก้าอี้‘รมว.กลาโหม’
  • \'ทักษิณ\'ขึ้นศาล ดอดขึ้นลิฟท์ด้านข้างเลี่ยงสื่อ สืบพยานโจทก์นัดแรกคดี\'ม.112\' 'ทักษิณ'ขึ้นศาล ดอดขึ้นลิฟท์ด้านข้างเลี่ยงสื่อ สืบพยานโจทก์นัดแรกคดี'ม.112'
  •  

Breaking News

หงอเกิน! หวดรัฐบาลปล่อย‘กัมพูชา’เบ่งห้ามไทยปิดกั้น 4 ปราสาท จี้ตอบโต้ อย่าปล่อยให้เคลม

แม่เลี้ยงเดี่ยวเจ็บใจ! หนุ่มใหญ่อาสารับเลี้ยงดู โดนหลอกฟันซาดิสม์

การไฟฟ้า‘กัมพูชา’สั่งเลิกออกใบแจ้งหนี้รับ‘เงินบาท’ ภาคเอกชนหนุนใช้‘เรียล’สกุลประจำชาติแทน

บุกรวบ ‘ไอ้หลา’ มือจ้างวานเด็ก17ฆ่าฝังดิน พบข้อเท้ายังใส่กําไลอีเอ็มอยู่เลย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved