จับตา‘แบ่งงาน’ หลัง‘รมต.ใหม่’เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ 3 ก.ค.นี้

จับตา‘แบ่งงาน’ หลัง‘รมต.ใหม่’เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ 3 ก.ค.นี้

วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 10.27 น.

"สุริยะ"เตรียมนำ"รมต.ใหม่"เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ 3 ก.ค.นี้ ก่อน"ภูมิธรรม"นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.นัดพิเศษ แบ่งงาน"รองนายกฯ-รัฐมนตรี"

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ โดยในวันที่ 3 ก.ค.นี้ เวลา 11.00 น.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี จะนำรัฐมนตรีที่ได้รับการแต่งตั้งเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ที่พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ก่อนปฏิบัติหน้าที่


โดยในเวลา 08.00 น.สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) แจ้งให้รัฐมนตรีใหม่ตรวจ RT-PCR ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล และถ่ายภาพเดี่ยว ในเครื่องแบบปกติขาว เพื่อทำประวัติและทำบัตรประจำตัวรัฐมนตรี จากนั้นเวลา 14.00 น.ภายหลังเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุม ครม.นัดพิเศษ เพื่อแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี โดยนายภูมิธรรม ทำหน้าที่รักษาราชการแทนนายกฯ คนที่ 1 ภายหลัง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ และรมว.วัฒนธรรม หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกฯ

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top