‘อนุทิน’ยันตรวจสอบ‘คดีเขากระโดง’ตามขั้นตอนกฎหมายมาตั้งแต่ตอนตัวเองเป็น‘มท.1’แล้ว ไม่รู้‘อธิบดีที่ดิน’โดนกดดันหรือไม่
2 กรกฎาคม 2568 ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่วันนี้ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ระบุหากปฏิบัติหน้าที่รมว.มหาดไทย จะเดินหน้าตรวจสอบคดีเขากระโดงว่า ตรวจสอบมาตั้งแต่สมัยตนอยู่ที่กระทรวงมหาดไทย โดยตรวจสอบทั้งจากนักร้องฝ่ายอิสระ ฝ่ายค้าน รวมถึงฝ่ายรัฐบาลด้วยกันเอง ซึ่งไม่เคยมีข้อยกเว้น เรื่องนี้กรมที่ดินก็ได้อธิบายขั้นตอน และการดำเนินการอย่างชัดเจนแล้ว และทุกอย่างก็เป็นไปตามกฎหมายทุกประการ โดยผู้ที่เกี่ยวข้องคือกรมที่ดินกับการรถไฟแห่งประเทศไทย
“ไม่ทราบว่าขณะนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้ใช้สิทธิ์ในการฟ้องกรมที่ดินแล้วหรือยัง เพราะเป็นเรื่องหน่วยงานต่อหน่วยงาน ไม่มีเรื่องของบุคคลเข้าไปเกี่ยวข้อง ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ และเรื่องนี้ได้มีการสรุปและดำเนินการก่อนที่ผมจะเข้าเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย” นายอนุทิน กล่าว
เมื่อถามกังวลว่าอธิบดีกรมที่ดินจะถูกกดดันหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ ตนไม่ทราบแล้ว
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี