วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 'หมอวรงค์'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว

ฟังไต่สวนคดีชั้น 14 'หมอวรงค์'ไม่กังวล เหตุเข้าสู่กระบวนการแล้ว

วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 09.08 น.
Tag : การเมืองวันนี้ ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ แพทยสภา โรงพยาบาลตำรวจ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ วรงค์เดชกิจวิกรม หมอวรงค์ ทักษิณชั้น14
  •  

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2568 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง (อม.) ถ.ราชดำเนินใน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันนี้ตนเข้ามาร่วมฟังการไต่สวนคดีชั้น 14 ที่ได้ติดตามมานานพอสมควร และตนเชื่อว่า ภายหลังการไต่สวนคดีนี้จะมีความชัดเจนเพิ่มมากขึ้น และได้อ่านรายละเอียดของคดีหลายประเด็น ซึ่งมีการอ้างถึงมาตรา 55 ในการส่งนักโทษไปรักษาการภายนอก กับ พ.ร.บ.มาตรา 55 มีความขัดแย้งกัน ซึ่งตนอ่านเจอว่ากฎกระทรวงมีความขัดแย้งกับ พ.ร.บ.ราชทัณฑ์ มาตรา 55 ที่กำหนดว่ามีอาการเจ็บป่วยทางจิต หรือโรคติดต่อ ให้ส่งไปสถานพยาบาลโดยเร็ว แต่ใน พ.ร.บ.กล่าวไว้ว่าให้ส่งไปพบแพทย์โดยเร็ว ซึ่ง 2 ประเด็นนี้มีความขัดแย้งกัน ความเห็นส่วนตัวของตนมองว่าการใช้กฎกระทรวงดังกล่าวใช้ไม่ได้ จึงอยากมาฟังประเด็นนี้

เมื่อถามว่า มีเรื่องของการแทรกแซงกระบวนการหรือไม่ นายแพทย์วรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นประมาณเดือน มี.ค.แต่ข้อมูลที่ได้รับเพิ่งได้เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา และเราตรวจสอบว่าเป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง ซึ่งตนมองว่าคนที่เอาข้อมูลมาให้ต้องการให้เป็นการปรามกระบวนการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม และตนทราบว่ากำลังมีการตรวจสอบหลังจากที่เราได้เผยแพร่ข้อมูลนี้ออกไป ซึ่งตนขอยังไม่พูดรายละเอียดตรงส่วนนี้ แต่ตนทราบว่ามีการขยับในการตรวจสอบประเด็นนี้แล้ว


เมื่อถามว่า มีความกังวลอะไรหรือไม่ในวันนี้ นพ.วรงค์ ระบุว่า วันนี้เข้าสู่กระบวนการการไต่สวนแล้ว เห็นว่าผ่านขั้นตอนการแทรกแซงมาแล้ว ดังนั้น การที่สื่อสารเรื่องแทรกแซงออกมาเพราะต้องการสื่อสารให้รู้ว่าในอดีตเคยมีเรื่องนี้เกิดขึ้น ซึ่งโชคดีที่ตอนนี้ขบวนการเข้าสู่กระบวนการไต่สวน ขอขอบคุณและชื่นชมศาลฎีกาที่ให้สื่อมวลชนเข้าไปรับฟังการไต่สวน เพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน จนถึงวันที่ศาลมีคำพิพากษาออกมา ประชาชนจะได้เรียนรู้และเข้าใจ

นอกจากนี้ ยังพบว่าสำนักงาน ป.ป.ช.ในฐานะโจทก์ มี นายสุรพงษ์ อินทรถาวร รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.มาพร้อมกับเอกสารใส่ในกระเป๋าลาก เพื่อเข้าชี้แจงต่อศาล

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'นิพนธ์\'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์\'ประชาธิปัตย์\'ดั้งเดิม 'นิพนธ์'ปัดร่วมตั้งพรรคใหม่ ลั่น!ยึดมั่นอุดมการณ์'ประชาธิปัตย์'ดั้งเดิม
  • \'จักรภพ เพ็ญแข\'คัมแบ็ก จับตาเตรียมนั่ง\'โฆษกรัฐบาล\' 'จักรภพ เพ็ญแข'คัมแบ็ก จับตาเตรียมนั่ง'โฆษกรัฐบาล'
  • ศาลถาม\'พยาบาล\'ที่รับตัว\'ทักษิณ เข้า\'รพ.ราชทัณฑ์\'ถึงกับสั่น ส่วน\'หมอเวร\'อ้างศักยภาพ\'รพ.\'ไม่พอ ศาลถาม'พยาบาล'ที่รับตัว'ทักษิณ เข้า'รพ.ราชทัณฑ์'ถึงกับสั่น ส่วน'หมอเวร'อ้างศักยภาพ'รพ.'ไม่พอ
  • \'อิ๊งค์\'โต้เฟคนิวส์ ปมคืนวัตถุโบราณให้เขมร ยันแจ้งความคนปล่อยข่าว 'อิ๊งค์'โต้เฟคนิวส์ ปมคืนวัตถุโบราณให้เขมร ยันแจ้งความคนปล่อยข่าว
  • อย่าพูดเรื่อยเปื่อย! ‘นิพิฏฐ์’สวดยับ‘ปชน.’ท่องวิมานในอากาศ อย่าพูดเรื่อยเปื่อย! ‘นิพิฏฐ์’สวดยับ‘ปชน.’ท่องวิมานในอากาศ
  • \'ปชน.\'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข\'นายกฯชั่วคราว\'ได้ พร้อมยกมือให้ 'ปชน.'ไม่แคร์!! บอกใครรับเงื่อนไข'นายกฯชั่วคราว'ได้ พร้อมยกมือให้
  •  

Breaking News

เปิดใจหลวงพ่อ! รับ'พัดยศ'เดินเท้ากลับวัด 'นครปฐม-เพชรบุรี'138กม.

ทุบเปรี้ยง! แฉ 3 ข้อ‘ปชน.-พท.’ประสานเสียง‘วาระซ่อนเร้น’ ชนวนปชช.ฮือไล่‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ล่ม

อุ๊งเอ้งออกไป! เพลงหลุดโลกจาก'อ.ไม้ร่ม' กวาด9ล้านวิว 'ฟังไม่รู้เรื่อง แต่โดนใจสุดๆ'

คุรุสภาเปิดสอบวิชาเอก 66 กลุ่มวิชา เตรียมตัวสมัคร 16 - 25 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved