วันที่ 7 กรกฎาคม 2568 จากกรณี นายพนัส ทัศนียานนท์ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น โดยถามว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกมายอมรับแต่แรก ว่าเสียงในคลิปที่สมเด็จฮุนเซน เอามาปล่อยเป็นเสียงของตนเอง ไม่เรียกว่าเป็นความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่เห็นประจักษ์หรือ เพราะหากจะปฏิเสธไว้ก่อนว่าเป็นการใช้ AI ปลอมเสียง ก็ย่อมทำได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าวประกอบ : 'อ.พนัส'ข้องใจ'อิ๊งค์'ผิดจริยธรรมข้อไหน บอกทหารไทยอยู่ตรงข้ามฝ่ายปชต.อยู่แล้ว)
ล่าสุดน พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก "วรงค์ เดชกิจวิกรม - Warong Dechgitvigrom" ระบุว่า #อาจารย์ยังคิดได้แค่นี้
เรียนอาจารย์พนัส ทัศนียานนท์ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
"อาจารย์ไม่รู้หรือครับว่า มทภ.2เขาปกป้องอธิปไตยชาติ การที่อุ๊งอิ๊งไปเสนอฮุนเซนต้องการอะไรให้บอกจะจัดให้ แล้วเป็นฝ่ายปชต. ผมไม่แปลกใจที่ปชต.ไทยไม่ได้มาตรฐาน และถูกไล่มาตลอด เพราะขนาดอาจารย์ ยังคิดได้แค่นี้"
นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม
ประธานพรรคไทยภักดี (7 ก.ค.68)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี