'สุรเดช'เผยควรถาม'กฤษฎีกา'ปมเสนอชื่อ'ลุงป้อม'เป็น'นายกฯ'ได้หรือไม่ เห็นด้วยรัฐบาลถอนร่าง'เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์'เชื่อถอนแล้วกลับมายาก
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 ก.ค.2568 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ในการเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นนายกรัฐมนตรีว่า วันนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกัน เพราะนายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค ระบุว่าควรจะนับตั้งแต่วันแรกที่เข้าสภา ซึ่งพล.อ.ประวิตร ก็ควรมีสิทธิ์ แต่ไม่เข้าใจว่า ทำไมเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรถึงระบุว่านับจำนวนสส.ตามปัจจุบัน ซึ่งตนมองว่าควรจะถามความเห็นจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา
"เรื่องนี้ต้องถามจุดประสงค์ของหัวหน้าพรรค ว่ามีความประสงค์หรือไม่ หากท่านอยากเป็น ก็ต้องตีความตรงนี้ให้ได้"
นายสุรเดช กล่าวด้วยว่า ในที่ประชุมพรรค พปชร. วันนี้มีการหารือกันถึงกฎหมายนิรโทษกรรม ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งตอนแรกพรรค พปชร. ไม่เห็นด้วยเลยสักฉบับ แต่เมื่อหารือกันแล้ว รวมถึงได้พูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยก็เห็นตรงกันว่า เราจะยึดตามพรรคภูมิใจไทยเป็นหลัก ส่วนเรื่องมาตรา 112 พรรค พปชร. ไม่เอาอยู่แล้ว
ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีข่าวที่รัฐบาลจะถอนร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ออกไปก่อน นายสุรเดช กล่าวว่า ก็ดี เพราะพรรค พปชร. ประกาศจุดยืนแล้วว่าไม่เอากาสิโน อย่างไรก็ตาม หากมีการถอนแล้วก็ควรที่จะถอนเลย ถ้าจะนำกลับมาอีกคงยากแล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี