วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 13.22 น.
Tag : ประชุมสภา ภราดร สภา อนุสรณ์
  •  

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

12 ก.ค.68 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีนายภราดร ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุคาดไม่ถึงว่าพรรคภูมิใจไทยจะมีงูเห่า แต่รู้ค่าตัว 8 หลักว่า ถือเป็นเรื่องภายในของพรรคภูมิใจไทย และดูเหมือนว่ายังมีความเห็นในทิศทางที่แตกต่างกัน ก่อนหน้านี้นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เพิ่งออกมาขอว่าอย่าด่วนเรียก 3 สส.ภูมิใจไทยว่าเป็นงูเห่า หลังโหวตสวนมติพรรคร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ คนติดตามข่าวอาจสับสน ไม่รู้ว่าจะฟังความเห็นของนายภราดรหรือนายไชยชนก ที่แตกต่างกันชนิดหนังคนละม้วน ให้ความเห็นกันไปคนละทิศคนละทาง


นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า สังคมอาจอยากเห็นว่าที่สุดบทสรุปเรื่องนี้จะออกมาในทิศทางใด พรรคเพื่อไทยยืนยันมาตลอดว่าไม่มีความจำเป็นต้องหาเสียงสนับสนุนเพิ่ม และพยายามจะทดแทนปริมาณเสียงที่น้อยลงด้วยคุณภาพที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ว่าพรรคการเมืองที่เคยดูด หรือซื้องูเห่าระดับชำนาญการพิเศษในเรื่องนี้ วันนี้กำลังประสบปัญหานั้นเสียเองหรือไม่ เชื่อว่าประชาชนตัดสินใจได้ จากนี้ไปฝ่ายค้านต้องคิดให้ดีที่จะขอนับองค์ประชุม เพราะนอกจากสภาจะไม่ล่ม เพราะสส.รัฐบาลทำงานเข้มแข็งพร้อมรับการนับองค์ประชุมทุกเมื่อ แต่ฝ่ายค้านต้องไปตรวจสอบกันเองว่าจะคุมเสียงโหวตให้ไปในทิศทางเดียวกันตลอดได้อย่างไร

“ก่อนที่คนในพรรคภูมิใจไทยจะไปโวยวายคนนอกพรรค ควรตรวจสอบภายในพรรคตัวเองก่อน ว่าปัญหาของการควบคุมเสียงภายในพรรคตัวเองไม่ได้นั้น เกิดจากสาเหตุใด” นายอนุสรณ์ กล่าว

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’ ‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’
  • ‘ไผ่ ลิกค์’คาดคุยโควตารองประธานสภา วงกินข้าวพรรคร่วมรัฐบาล 22 ก.ค.นี้ ‘ไผ่ ลิกค์’คาดคุยโควตารองประธานสภา วงกินข้าวพรรคร่วมรัฐบาล 22 ก.ค.นี้
  • ‘งูเห่า’ไม่แตกแถว! เช็คเสียงถอนร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘งูเห่า’ไม่แตกแถว! เช็คเสียงถอนร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์
  • สภาฯ’ถกร่างกฎหมายล้างผิดการเมือง ‘รังสิมันต์’แจงต้องเปิดกว้างการนิรโทษกรรม-ไม่เลือกปฏิบัติ สภาฯ’ถกร่างกฎหมายล้างผิดการเมือง ‘รังสิมันต์’แจงต้องเปิดกว้างการนิรโทษกรรม-ไม่เลือกปฏิบัติ
  • ‘ณัฐพงษ์’อัดรัฐบาลไม่จริงใจถอนร่างกาสิโนแค่กลัวถูกโหวตคว่ำ เปิดสาเหตุ‘ปชน.’ไม่ร่วมลงมติ ‘ณัฐพงษ์’อัดรัฐบาลไม่จริงใจถอนร่างกาสิโนแค่กลัวถูกโหวตคว่ำ เปิดสาเหตุ‘ปชน.’ไม่ร่วมลงมติ
  • ‘มติสภาฯ’ 253 เสียงโหวตถอนร่างกฎหมายเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘มติสภาฯ’ 253 เสียงโหวตถอนร่างกฎหมายเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์
  •  

Breaking News

'บิ๊กเล็ก' ตั้ง 12 กุนซือกลาโหม 'บิ๊กเดฟ'อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมทีม-'ศักดา'นั่งหัวหน้าสำนักงาน

'นัสเมียโชค'ทัวร์ลงหนัก ปมแซะ'นิ้ง โสภิดา' สุดท้ายต้องรัวคำขอโทษ!

'ดร.ดิเรกฤทธิ์'คาดหวัง'ศาลฎีกา-ศาล รธน.' ชี้ชะตาประเทศ 'สันติสุขหรือลุกเป็นไฟ'

แฟนหนังดังเดือด! ทัวร์ลงสนั่นไอจี'เอม สรรเพชญ์' ลุกลามหนักด่าถึง'คุณพ่อดู๋ สัญญา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved