วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย

อย่าเรียกเช็คบิล! ​‘อนุทิน’ลั่นเคส‘เขากระโดง’ยึดตามกฎหมาย

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 15.18 น.
Tag : การเมืองวันนี้ เขากระโดง แนวหน้าออนไลน์ ภูมิใจไทย ภูมิธรรม มหาดไทย อนุทิน
  •  

"อนุทิน"ลั่นเคส"เขากระโดง"ยึดตามกระบวนการ กม. ขออย่าเรียกเช็คบิล ไม่เกิดประโยชน์ ท้ากลับหากไม่พบความผิด "มท.1"ต้องมีใจนักกีฬา ออกมาแจ้ง ปชช. สอนมวยใช้อำนาจไม่เป็นธรรม จะย้อนกลับมาทำลายตัวเอง ฟุ่งหากอยากพ้นเวรพ้นกรรม ต้องเลือก"ภท."บริหารบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 25687 ที่ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณี นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย มีความพยายามเช็คบิลกรณีที่ดินเขากระโดง ว่า ทุกคนเข้ามามีสิทธิ์ตั้งข้อสงสัย อย่าให้เป็นการเช็คบิล เพราะถ้าเวลาเช็คบิล หากพวกตนกลับไปก็เช็คบิลได้ต่อ ซึ่งไม่เกิดประโยชน์อะไร ต้องดูว่าอะไรถูกอะไรผิด เรื่องที่ดินเขากระโดง สมัยที่ตนเป็น รมว.มหาดไทย ทั้งปลัดกระทรวงมหาดไทย รองปลัดกระทรวงมหาดไทย อธิบดีกรมที่ดิน ข้าราชการกรมที่ดิน ก็ยืนยันมากันหมด ว่าได้ดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รัฐมนตรีไม่มีสิทธิ์ที่จะสั่งการใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะสั่งการให้ออกมาเป็นบวกหรือเป็นลบ รัฐมนตรีไม่มีอำนาจ ไม่มีช่องทางไหนให้เข้าไปได้เลย และที่พูดๆ กันไปว่าจะเข้าไปตรวจสอบก็คงต้องไปตรวจศาล เพราะคำพิพากษาของศาลออกมาแล้ว ตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค.2566 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ตนจะเข้ามารับตำแหน่ง รมว.มหาดไทย ดังนั้น ที่บอกว่าจะมาเช็คบิลจะมาตรวจสอบ ส่วนใหญ่รัฐมนตรีที่เข้ามาใหม่ๆ ก็พูดแบบนี้ทั้งนั้น ถ้าทำแล้วไม่พบความผิดใดๆ ก็ขอให้รัฐมนตรีได้กรุณาออกมามีจิตใจเป็นนักกีฬา แจ้งให้พี่น้องประชาชนได้ทราบด้วยว่า ไม่พบการกระทำที่ผิดใดๆ


"เข้ามาตรวจสอบได้เลย เพราะผมมั่นใจว่าสมัยที่ผมอยู่ ทำทุกอย่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ ตามกฎหมาย และตามระเบียบ และเขากระโดงเราก็เดินหน้าตรวจสอบทุกอย่าง ถ้าผิดลุยเลย มีหนังสือมีจดหมายที่ผมได้ออกไป กรณีที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ก็เหมือนกัน โครงการต่างๆ เหมือนกันหมด อะไรที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย ผมได้ทำทุกอย่างโดยที่ไม่ได้ใช้อำนาจทางการเมืองเข้าไป ไม่เคยกลั่นแกล้งข้าราชการ ไม่เคยย้ายข้าราชการ ตอนที่เข้ามาคนที่ได้ดิบได้ดีในยุคนี้ ตอนนั้นก็ไม่ได้ถูกกลั่นแกล้งเก็บไปดองที่ไหน ตรงนี้พี่น้องประชาชนคงเห็นแล้วว่า การทำงานของเราถ้าจะบอกว่ามีความเป็นมืออาชีพมือ มีความยุติธรรม มีคุณธรรม อันนี้พวกผมมั่นใจว่าพวกผมมีมากกว่า" นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า การที่ขณะนี้ รมว.มหาดไทย พยายามเอาข้าราชการสีน้ำเงินออก โดยขีดเส้นกรณีเขากระโดง ภายใน 7 วันนั้น ไม่เช่นนั้นจะสั่งเด้ง นายอนุทิน ระบุว่า คนที่มีอำนาจถ้าใช้อำนาจที่เป็นธรรม ความสงบสุข ความผาสุกจะเกิดขึ้น แต่ถ้าใช้อำนาจไม่เป็นธรรม อำนาจก็จะกลับมาทำลายตัวเองในที่สุด ไม่เคยมีใครใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรมแล้วดำรงตนอยู่ได้ และยึดอยู่ในอำนาจนั้นอย่างยั่งยืน แบบมาชั่วคราวลมเพลมพัดมา ก็ต้องถือว่าเป็นเวรกรรมของระบบการเมือง ระบบข้าราชการไทย ถ้าจะให้ดีพ้นเวรพ้นกรรม ต้องให้พรรคพรรคภูมิใจไทย เข้าไปบริหารบ้านเมือง

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับตาพรุ่งนี้! ชงนายทะเบียนฯ วินิจฉัยคดี\'ทักษิณ\'ครอบงำ 6 พรรคร่วมเดิม จับตาพรุ่งนี้! ชงนายทะเบียนฯ วินิจฉัยคดี'ทักษิณ'ครอบงำ 6 พรรคร่วมเดิม
  • \'พท.-ภท.\'ยื่นสมัครชิงเลือกซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 วันแรกแล้ว 'พท.-ภท.'ยื่นสมัครชิงเลือกซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 วันแรกแล้ว
  • \'กษ.\'ตั้ง\'เอกภาพ พลซื่อ\'นั่งโฆษกกระทรวงเกษตรฯ(ฝ่ายการเมือง) 'กษ.'ตั้ง'เอกภาพ พลซื่อ'นั่งโฆษกกระทรวงเกษตรฯ(ฝ่ายการเมือง)
  • \'เลขา ป.ป.ช.\'ปัดไม่รู้ปมตั้งคณะไต่สวนสอบคดีจริยธรรมคลิปเสียง\'อิ๊งค์\' 'เลขา ป.ป.ช.'ปัดไม่รู้ปมตั้งคณะไต่สวนสอบคดีจริยธรรมคลิปเสียง'อิ๊งค์'
  • ‘อนุทิน’เมิน‘ทักษิณ’ ทอล์คสารพัดกระทบชิ่ง ไม่เกิดประโยชน์! ‘อนุทิน’เมิน‘ทักษิณ’ ทอล์คสารพัดกระทบชิ่ง ไม่เกิดประโยชน์!
  • ศรีสะเกษไฟลุก!! \'ภท.\'เรียงหน้าขยี้แผลคลิป\'อังเคิล\' แซะผลงานเดียวที่มีคือพา\'พ่อ\'กลับบ้านแบบเท่ๆ ศรีสะเกษไฟลุก!! 'ภท.'เรียงหน้าขยี้แผลคลิป'อังเคิล' แซะผลงานเดียวที่มีคือพา'พ่อ'กลับบ้านแบบเท่ๆ
  •  

Breaking News

แม่ทัพภาคที่ 2 ขอบคุณ ปชช. แห่ให้กำลังใจเพียบ หลังไปเที่ยวปราสาทช่วงวันหยุด

19 ก.ค.นี้! 'ทักษิณ' ปธ. 'เททอง-ทอดผ้าป่า' สร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ 'วัดบ้านไร่'

'ฮุน เซน'แฉแหลก! 'ทักษิณ'ส่งเอกสารลับสมัย'รบ.อภิสิทธิ์'มาให้ โวเล่า3ชั่วโมงก็ไม่จบ

อดีตเจ้าอาวาสวัดชูจิตฯ ลาสิกขาแล้ว! ปมเงิน 12 ล้านเอี่ยว สีกา ก.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved