วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘สีกากอล์ฟ’เอฟเฟกต์!‘ภูมิธรรม’สั่งจัดระเบียบวงการสงฆ์ แก้กฎหมาย‘เงินวัด’เช็คได้

‘สีกากอล์ฟ’เอฟเฟกต์!‘ภูมิธรรม’สั่งจัดระเบียบวงการสงฆ์ แก้กฎหมาย‘เงินวัด’เช็คได้

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 12.07 น.
Tag : เงินวัด รัฐบาล วงการสงฆ์ สีกากอล์ฟ
  •  

‘โฆษกรัฐบาล’เผย‘ภูมิธรรม’สั่งจัดระเบียบวงการสงฆ์ ‘สุชาติ ตันเจริญ’ประสานตร.-หน่วยงานเกี่ยวข้อง จับกุมพระ-สีกา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

15 กรกฎาคม 2568 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ในวันเดียวกันนี้ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการในที่ประชุมเรื่องปัญหาพระภิกษุสงฆ์ กระทำความผิดวินัยสงฆ์ ในกรณีพระชั้นผู้ใหญ่หลายรูปกระทำผิดวินัยสงฆ์ ซึ่งปรากฏว่าพระหลายรูปได้มีการลาสิกขาไปแล้ว แต่ขณะที่ยังมีพระอีกหลายรูป ที่ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว ซึ่งส่งผลกระทบต่อความศรัทธาของประชาชนต่อพุทธศาสนาของประเทศโดยรวม  จึงขอให้นายสุชาติ ตันเจริญ  รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับให้สำนักงานพระพุทธศาสนา(พศ.)ร่วมกับมหาเถรสมาคม (มส.)สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการติดตามพระสงฆ์และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทุกฝ่ายในเรื่องนี้ มาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย และดำเนินตามวินัยสงฆ์ ตลอดจนพิจารณาถึงการแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้ครอบคลุมถึงความผิดในทุกมิติ รวมถึงการบริหารจัดการดูแลเงินของวัดให้มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อไม่ให้เกิดความเสื่อมเสียแก่พระพุทธศาสนา  


นายจิรายุ กล่าวต่อว่า และให้กระทรวงวัฒนธรรม รณรงค์ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนา กระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยพุทธที่ถูกต้อง  รวมทั้งวิธีการปฏิบัติตนระหว่างฆราวาส และพระสงฆ์ ในการดำเนินชีวิตตามวิถีขนบธรรมเนียมประเพณีไทย เพื่อธำรงไว้ซึ่งศีลธรรมอันดี ความสงบเรียบร้อยของประชาชนในสังคม

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สำนักพุทธฯ’จ่อเข้มความผิดพระ แย้ม‘ร่างกม.เสพเมถุน’ครอบคลุม‘อวดอุตริ-สักยันต์-รดน้ำมนต์’ ‘สำนักพุทธฯ’จ่อเข้มความผิดพระ แย้ม‘ร่างกม.เสพเมถุน’ครอบคลุม‘อวดอุตริ-สักยันต์-รดน้ำมนต์’
  • ‘วิปฝ่ายค้าน’ขอรอดูไทม์มิ่งเหมาะสมยื่น‘ซักฟอกม.151’แน่ ไม่มีออมมือ ‘วิปฝ่ายค้าน’ขอรอดูไทม์มิ่งเหมาะสมยื่น‘ซักฟอกม.151’แน่ ไม่มีออมมือ
  • ‘สุชาติ’ทุบโต๊ะ! สังคายนา‘วงการสงฆ์’ต้องการแก้ กม.เท่านั้น ‘สุชาติ’ทุบโต๊ะ! สังคายนา‘วงการสงฆ์’ต้องการแก้ กม.เท่านั้น
  • ‘อนุทิน’เมิน‘ทักษิณ’ ทอล์คสารพัดกระทบชิ่ง ไม่เกิดประโยชน์! ‘อนุทิน’เมิน‘ทักษิณ’ ทอล์คสารพัดกระทบชิ่ง ไม่เกิดประโยชน์!
  • รบ.เตรียมตีปี๊บ! แถลงผลงานครบ 1 ปี-พร้อมปรับวิธีสื่อสาร รบ.เตรียมตีปี๊บ! แถลงผลงานครบ 1 ปี-พร้อมปรับวิธีสื่อสาร
  • รัฐบาลกวาดล้าง‘เยลลี่กัญชา’ผิดกม. ย้ำ‘กัญชา’ใช้ได้เฉพาะทางการแพทย์เท่านั้น รัฐบาลกวาดล้าง‘เยลลี่กัญชา’ผิดกม. ย้ำ‘กัญชา’ใช้ได้เฉพาะทางการแพทย์เท่านั้น
  •  

Breaking News

'สกลธี'เตือนลดค่ารถไฟฟ้า ต้องยั่งยืน ไม่ใช่แค่หาเสียง ถึงเวลา 1-2 ปีกลับมาราคาเดิม

ละเอียดยิบ! เปิดปฏิบัติการ'นารีพิฆาต' พบบัญชี ‘สีกากอล์ฟ’ มีเงินหมุนเวียนเข้า 385 ล้านในรอบ 3 ปี

(คลิป) 'ภูมิใจไทย' จัดชุดใหญ่ 'ทักษิณ-อุ๊งอิ๊งค์' ใครกันแน่คือ 'ฝ่ายแค้น' ทุกคำถามตอกกลับหมด

ข่าวปลอมอย่าแชร์! ‘สปสช.’ย้ำค่ารักษาปชช.เพื่อนบ้านค้างเกือบแสนล้านบาทไม่เป็นความจริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved