วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘คปท.’บุก‘สตช.’ จี้ฟัน‘2 หมอใหญ่’เอื้อ‘ทักษิณ’ชั้น 14

‘คปท.’บุก‘สตช.’ จี้ฟัน‘2 หมอใหญ่’เอื้อ‘ทักษิณ’ชั้น 14

วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 11.42 น.
Tag : การเมืองวันนี้ คปท ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ พิชิตไชยมงคล แพทยสภา โรงพยาบาลตำรวจ ทักษิณชั้น14
  •  

"คปท."บุกทวงถาม"ผบ.ตร." จี้ให้ออกจากราชการไว้ก่อน"2 แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ" ปมเอื้อ"ทักษิณ"พักรักษาตัวชั้น 14 พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบวินัย-อาญา

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2568 ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) พร้อมด้วยกองทัพธรรม และศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ติดตามทวงถาม พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร.ที่ได้ยื่นหนังสือตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงและให้มีคำสั่งไล่ออก พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) หลังมติแพทยสภาสอบจริยธรรมทางวิชาชีพเวชกรรมของแพทย์ สั่งพักใบอนุญาต พล.ต.ท.โสภณรัชต์ 3 เดือน เหตุให้สัมภาษณ์เกินจริงอาการป่วย ส่วน พล.ต.ท.ทวีศิลป์ 6 เดือน ไม่ได้เป็นผู้ตรวจแต่ลงนามความเห็นส่งกรมราชทัณฑ์ 2 ครั้ง ให้รักษาตัวต่อเนื่องในโรงพยาบาล ทั้งที่แพทย์ตรวจอาการไม่ได้บอกว่ามีอาการป่วยวิกฤตของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเหตุให้ได้รับอภิสิทธิ์ในการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจ และมีโอกาสได้เลื่อนชั้นขึ้นเป็นรอง ผบ.ตร.และผู้ช่วย ผบ.ตร.ตามลำดับในการแต่งตั้งวาระนายพลนี้


นายพิชิต กล่าวว่า ภายหลังมีมติจากแพทยสภาลงโทษบุคลากรทางการแพทย์ โดยมี พล.ต.ท.ทวีศิลป์ คนปัจจุบัน และ พล.ต.ท.โสภณรัชต์ ที่เป็นอดีตนายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ นั้น วันนี้ทางกลุ่ม คปท.จึงขอเรียกร้องให้ตำรวจ 2 นายนี้ออกจากราชการไว้ก่อน และไม่สมควรที่จะได้รับตำแหน่งสูงขึ้น ควรที่จะไล่ออก พร้อมเรียกร้องให้ทาง ผบ.ตร.ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดำเนินคดีเกี่ยวกับอาญาและวินัย โดยเฉพาะมาตรา 157 ที่เป็นความผิดร้ายแรงโดยเร็ว และ ผบ.ตร.ต้องทำอย่างตรงไปตรงมา อีกทั้งความผิดดังกล่าวเป็นความผิดชัดเจน โดยเฉพาะผู้ช่วย ผบ.ตร.ที่เป็นหนึ่งใน 12 คน ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.เตรียมจะชี้มูล และวันนี้ขอทวงถามกรณีที่มายื่นหนังสือไว้ แต่หากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดองไว้ ทางกลุ่มจะไม่ยอมอย่างเด็ดขาด

ด้าน พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) ได้ออกมารับหนังสือกับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่งได้รับหนังสือมติจากแพทยสภาได้มาถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมตินั้นได้มาถึงแล้ว ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มอบหมายให้ 2 หน่วยดำเนินการต่อไป ก็คือ กองวินัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมีการประชุมพิจารณา มีความเห็นให้ ผบ.ตร.ได้รับทราบและปฏิบัติในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ส่วนที่สองเป็นงานบริหารสำนักงานกำลังพล โดยสำนักงานกำลังพล จะได้มีความเห็น มีการพิจารณา และก็มีความเห็นเสนอ ผบ.ตร.เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป เพราะฉะนั้นใน 2 ส่วนนี้ จะดำเนินการไม่ชักช้าและเป็นไปตามหลักการทุกอย่าง และขอให้พี่น้องประชาชนรับทราบว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติยึดมั่นในเรื่องของกฎ ระเบียบ หลักเกณฑ์ที่จะต้องปฏิบัติ

"ในส่วนที่มีคำถามอีกคำถามหนึ่ง ก็คือในเรื่องของการพิจารณาความดีความชอบ มีการเลื่อนตำแหน่ง ต้องขอนำเรียนว่าในห้วงนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำลังที่จะเริ่มต้นในการทำกระบวนการแต่งตั้งประจำปี ซึ่งเป็นเพียงแค่ขั้นตอนแรก ขอยืนยันว่า ในเรื่องของการพิจารณาของทุกๆ ขั้นตอนจะต้องปฏิบัติไปตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ปี 2565 และกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการแต่งตั้งปี 2567"

โฆษก ตร.กล่าวอีกว่า รายละเอียดทุกอย่างที่เกี่ยวข้องในเรื่องของหนังสือที่มายื่นกับองค์กรต่างๆ ก็จะได้ถูกนำมาพิจารณาใช้ใน 2 ระบบกระบวนการด้วยกัน ขอยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่เลือกปฏิบัติ และก็จะเห็นว่าข้าราชการตำรวจทุกคนอยู่ภายใต้กฎ หลักเกณฑ์เดียวกันอย่างเสมอภาคและเป็นธรรม มีเรื่องนำเรียนพี่น้องเพียงเท่านี้ก่อน ส่วนความคืบหน้าที่จะเกิดขึ้นต่อไปจะเป็นอย่างไร จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ

สำหรับบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการจัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน และตำรวจ สน.ปทุทมวัน ประมาณ 100 นาย รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทักษิณ\'ชวน ปชช.ร่วมฟัง ปลดล็อกอนาคตประเทศ 17 ก.ค.นี้ 'ทักษิณ'ชวน ปชช.ร่วมฟัง ปลดล็อกอนาคตประเทศ 17 ก.ค.นี้
  • \'สีกากอล์ฟ\'พ่นพิษ! \'สุชาติ\'หวด\'สำนักพุทธฯ\'หย่อนยาน ขีดเส้น 3 เดือน ประเมินผลงาน 'สีกากอล์ฟ'พ่นพิษ! 'สุชาติ'หวด'สำนักพุทธฯ'หย่อนยาน ขีดเส้น 3 เดือน ประเมินผลงาน
  • \'พีระพันธุ์\'ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์ 'พีระพันธุ์'ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์
  • \'ชูศักดิ์\'ระบุเป็นสิทธินายกฯ ขอขยายเวลาแจงศาล รธน. 'ชูศักดิ์'ระบุเป็นสิทธินายกฯ ขอขยายเวลาแจงศาล รธน.
  • ‘ภูมิธรรม’ยืนยัน เดินตามไทม์ไลน์แก้‘รัฐธรรมนูญ’ ‘ภูมิธรรม’ยืนยัน เดินตามไทม์ไลน์แก้‘รัฐธรรมนูญ’
  • ‘สส.ปชน.’อดรนทนไม่ไหว! ประกาศไขก๊อก‘กมธ.การศาสนาฯ’ ‘สส.ปชน.’อดรนทนไม่ไหว! ประกาศไขก๊อก‘กมธ.การศาสนาฯ’
  •  

Breaking News

แต่งตั้ง ‘พระรัตนโมลี’ เป็น ‘ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก’

'หอการค้านครพนม'สยบดราม่า! ปม'เฌอปราง'เหมือนโดนบังคับมารำ ลั่นทุกคนมาด้วยศรัทธา

'ผู้พันเบิร์ด' ฉะ 'ฮุน มาเนต' เล่นการเมืองชายแดน 5 บาท 10 บาท ทำประชาชนเดือดร้อน!

บขส.ประกาศหยุดเดินรถโดยสาร 904 เส้นกรุงเทพฯ-สระบุรี ตั้งแต่ 1 ส.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved