วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ไชยชนก’ไม่หวั่น‘มท.ยุคอ้วน’ หวนไล่บี้ตรวจสอบที่ดิน‘เขากระโดง’

‘ไชยชนก’ไม่หวั่น‘มท.ยุคอ้วน’ หวนไล่บี้ตรวจสอบที่ดิน‘เขากระโดง’

วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 12.10 น.
Tag : การเมืองวันนี้ เขากระโดง ไชยชนก แนวหน้าออนไลน์ บิ๊กอ้วน ภูมิใจไทย ภูมิธรรม มหาดไทย มท1
  •  

"ไชยชนก"ไม่หวั่น"มท.ยุคอ้วน" หวนไล่บี้ตรวจสอบที่ดิน"เขากระโดง" มั่นใจข้อเท็จจริง เป็นที่ ปชช.ไม่ใช่การรถไฟฯ เชื่อไร้กระทบครอบครัว ขอสู้ต่อเพื่อชาวบุรีรัมย์ ลั่นรอดูความจริงจะกระจ่าง

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2568 ที่รัฐสภา นายไชยชนก ชิดชอบ สส.บุรีรัมย์​ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย สั่งการให้มีการตรวจสอบที่ดินเขากระโดง ว่า เรื่องนี้จริงๆ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พูดชัดเจนแล้ว และพวกตนก็พูดชัดเจนมาโดยตลอดว่ายินดีให้ตรวจสอบตามกระบวนการกฎหมายทุกอย่าง แต่เรื่องนี้ตนมั่นใจมากๆ ว่าความจริงจะกระจ่าง และสุดท้ายจะปกป้องผู้ที่ได้รับข้อกล่าวหานี้ เนื่องจากตนมั่นใจในเชิงข้อเท็จจริงว่าเป็นสิทธิ์และเป็นที่ของพี่น้องประชาชนไม่ใช่ที่ของการรถไฟ ความจริงจะกระจ่างในอนาคตอันใกล้


นายไชยชนก กล่าวต่อว่า ตนขอฝากข้อคิดว่าหากตนผิดจริง และต้องจ่ายค่าปรับ 5 แสนบาทต่อปี ตามที่มีการนำเสนอข่าวมา ถามว่าพวกตนจ่ายได้สบายอยู่แล้ว เพราะที่ดิน 5 พันไร่ เป็นของตระกูลตนมีสัดส่วนเพียงนิดเดียว ดังนั้น คำถามคือจะกระทบธุรกิจครอบครัวตนหรือไม่ ถ้าต้องจัดการยกคืนให้และปรับเปลี่ยนสถานที่ให้ ก็ไม่กระทบ แต่หากกระทบก็กระทบอย่างน้อยมาก

"คำถามที่อยากถามคือ แล้วทำไมพวกผมต้องยืนหยัดแบบนี้ในสถานการณ์นี้ ให้มีข้อครหาหรือปัญหาทางการเมืองกระทบพรรคผมขนาดนี้ อยากให้ฝากเป็นข้อคิด ถ้าพวกผมในฐานะพ่อเมืองยังยอมต่อการกระทำที่ไม่ถูกต้องต่อพี่น้องประชาชนหรือยอมคดีนี้ เอาแค่ตัวพวกผมรอดจะเกิดอะไรขึ้นกับพี่น้องประชาชนชาวบ้านตาดำๆ ชาวบุรีรัมย์ที่ถือครองกว่า 4 พันกว่าไร่ เขาไม่มีทางสู้แน่นอน นี่คือเหตุผลที่พวกผมยืนอยู่ตรงนี้ เงินนิดเดียวที่ต้องเคลียร์ในทางกฎหมายจ่ายค่าชดเชย ไม่มีปัญหา แต่เป็นเรื่องนี้ต่างหากที่ทำให้ผมต้องยืนตรงนี้ เดี๋ยวรอดู ผมว่าความจริงจะกระจ่าง" นายไชยชนก กล่าว

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทักษิณ\'ชวน ปชช.ร่วมฟัง ปลดล็อกอนาคตประเทศ 17 ก.ค.นี้ 'ทักษิณ'ชวน ปชช.ร่วมฟัง ปลดล็อกอนาคตประเทศ 17 ก.ค.นี้
  • \'สีกากอล์ฟ\'พ่นพิษ! \'สุชาติ\'หวด\'สำนักพุทธฯ\'หย่อนยาน ขีดเส้น 3 เดือน ประเมินผลงาน 'สีกากอล์ฟ'พ่นพิษ! 'สุชาติ'หวด'สำนักพุทธฯ'หย่อนยาน ขีดเส้น 3 เดือน ประเมินผลงาน
  • \'พีระพันธุ์\'ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์ 'พีระพันธุ์'ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช.ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์
  • \'ภูมิธรรม\'ยัน มีจนท. ปกครองทำงานร่วมทหาร ที่ปราสาทตาเมือนธม 'ภูมิธรรม'ยัน มีจนท. ปกครองทำงานร่วมทหาร ที่ปราสาทตาเมือนธม
  • \'ชูศักดิ์\'ระบุเป็นสิทธินายกฯ ขอขยายเวลาแจงศาล รธน. 'ชูศักดิ์'ระบุเป็นสิทธินายกฯ ขอขยายเวลาแจงศาล รธน.
  • ‘ภูมิธรรม’ยืนยัน เดินตามไทม์ไลน์แก้‘รัฐธรรมนูญ’ ‘ภูมิธรรม’ยืนยัน เดินตามไทม์ไลน์แก้‘รัฐธรรมนูญ’
  •  

Breaking News

แต่งตั้ง ‘พระรัตนโมลี’ เป็น ‘ผู้รักษาการแทนเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก’

'หอการค้านครพนม'สยบดราม่า! ปม'เฌอปราง'เหมือนโดนบังคับมารำ ลั่นทุกคนมาด้วยศรัทธา

'ผู้พันเบิร์ด' ฉะ 'ฮุน มาเนต' เล่นการเมืองชายแดน 5 บาท 10 บาท ทำประชาชนเดือดร้อน!

บขส.ประกาศหยุดเดินรถโดยสาร 904 เส้นกรุงเทพฯ-สระบุรี ตั้งแต่ 1 ส.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved