เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2568 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุว่า เบี้ยล่าง
ความสัมพันธ์ไทยกับเพื่อนบ้านเสื่อมลง
สงสัยว่ามีสาเหตุจากความสัมพันธ์ส่วนตัว
เล่นเกมกล ตีสองหน้าหลอกประชาชน
ด้านหน้าก็ตีหน้ายักษ์ หลังฉากแอบจับมือ
หรือโทรลับคุยกัน. เล่นให้สมจริงหน่อย
กุ๊กกิ๊กทำอะไรกัน อย่านึกว่าจะหลอกคนได้
เอาผลประโยชน์ชาติแลกผลประโยชน์ส่วนตัว
นโยบายปกป้องอธิปไตยถึงเดินไม่สุด
ไม่มีใครอยากให้เกิดการสู้รบ
แต่ต้องไม่เสียดินแดนโดยไม่ได้ต่อสู้
ถามทหารจะยอมเสียอธิปไตยไหม
มั่นใจว่า ทหารพร้อมสละชีวิตเพื่อแผ่นดิน
ทหารรู้ว่าต้องทำอะไรเพื่อรักษาดินแดน
ขอแต่นักการเมืองอย่ามัดมือให้ออกไปสู้
หรือแอบไปตกลงลับๆกับฝ่ายตรงข้าม
สถานการณ์มาถึงจุดที่ถอยหลังไม่ได้
ต้องมีแพ้มีชนะมีได้มีเสีย. ไม่มีวินวิน
อย่ายอมเป็นเบี้ยล่างให้ถูกข่มขู่
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี