วันที่ 29 กรกฎาคม 2568 จากการณี พล.ต.วันชนะ สวัสดี ผู้อำนวยการสำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคง กับ กอ.รมน. เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20 .00 น.ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการเหล่าทัพได้ประชุมอย่างไม่เป็นทางการวงเล็ก เพื่อประเมินสถานการณ์ ก่อนจะถึงเวลาหยุดยิงในเวลาเที่ยงคืน หลังจากฝ่ายไทยได้เจรจากับกัมพูชา ผ่านมาเลเซีย ขณะเดียวกันก็จะได้เตรียมข้อเสนอที่จะใช้ไปพูดคุยในวันนี้ ระหว่างแม่ทัพทั้งสองฝ่าย
โดยก่อนหน้านี้ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่าในเวลา 07.00 น.วันที่ 29 ก.ค กองทัพภาคที่ 1 และ 2 ของไทยจะหารือกับ ผบ.ภูมิภาคที่ 4 และที่5 ของกัมพูชา
ล่าสุดมีรายงานว่า ได้มีการเลื่อนเวลา จาก 07.00 น. เป็นเวลา 10.00 น. รอเข้าหน้าแนวสำรวจผลสู้รบ เช้านี้ก่อน
ขอบคุณ : Wassana Nanuam
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี