วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'ธีรรัตน์'เผยภาพรวมอุทกภัยภาคเหนือยังต้องระวัง เตรียม พร่องน้ำเขื่อนสิริกิติ์รอรับน้ำใหม่

'ธีรรัตน์'เผยภาพรวมอุทกภัยภาคเหนือยังต้องระวัง เตรียม พร่องน้ำเขื่อนสิริกิติ์รอรับน้ำใหม่

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 11.39 น.
Tag : น้ำเขื่อนสิริกิติ์ อุทกภัยภาคเหนือ
  •  


“ธีรรัตน์” เผย ภาพรวมอุทกภัยภาคเหนือยังต้องระวัง เตรียม พร่องน้ำเขื่อนสิริกิติ์รอรับน้ำใหม่

วันที่ 29 กรกฎาคม 2568 เวลา 09.52น. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ รมช.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีเหตุการณ์อุทกภัยพื้นที่ภาคเหนือ ว่าเช้าวันเดียวกันนี้(29 ก.ค.) มีการประชุมผู้ว่าราชการจังหวัด น่าน เชียงราย อุตรดิตถ์ สุโขทัย และแพร่ เพื่อสรุปสถานการณ์ โดย จ.เชียงราย รายงานว่าปริมาณน้ำกกที่จะเข้าสู่ตัวเมือง อาจจะมีน้ำสูงแต่ไม่ส่งผลกระทบในวงกว้าง ขณะที่ อ.เวียงสา จ.น่าน เป็นอีกจุดหนึ่งที่แม้น้ำจะลดลงไปแล้วแต่มีฝนตกหนักเข้ามาในพื้นที่ จึงอาจได้รับผลกระทบอยู่ ในส่วนของ จ.สุโขทัย ที่มีน้ำเข้ามาในเขตเมืองและพื้นที่การเกษตร มีสาเหตุมาจากการชำรุดของพนังกั้นน้ำ ที่จะสามารถซ่อมแซมได้หลังจากน้ำผ่านพ้นไปแล้ว จึงขอให้ประชาชนทุกพื้นที่รอฟังการแจ้งเตือนจากทางรัฐบาล ในส่วนของความช่วยเหลือ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้นำอาหารและน้ำดื่มไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบอุทกภัย 
ทั้งนี้ เมื่อวันที่28 ก.ค. ที่ผ่านมา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม ได้ลงพื้นที่ จ.น่าน เห็นขยะกองอยู่หน้าบ้านมีดินโคลนปะปนอยู่ด้วย ปัญหาตอนนี้คือน้ำประปาไม่เพียงพอแม้จะผลิตได้เท่าเดิมแต่เนื่องจากความต้องการน้ำมาก จึงประสานให้จังหวัดและอบต. ที่ไม่ได้รับผลกระทบรวมถึงปภ. ส่งน้ำเข้ามาให้ประชาชนได้นำไปทำความสะอาดบ้านเรือนก่อนดินโคลนจะแห้ง 

น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่าในส่วนของเขื่อนสิริกิติ์ เราได้เตรียมการพร่องน้ำเพื่อเตรียมรอรับน้ำใหม่ แต่จะไม่ให้กระทบกับพื้นที่ท้ายเขื่อน และการจัดการในปีนี้เราถือได้ว่าประชาชนมีความพร้อมในการอพยพไปอยู่ที่ปลอดภัยความสูญเสียจึงน้อย จากนี้จะให้เจ้าหน้าที่ไปสำรวจความเสียหายเสียและเร่งเยียวยาต่อไป

 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘พิชิต’ย้ำ‘อิ๊งค์’ต้องลาออก เซ่นปมคลิป‘อังเคิลฮุน’ จับตา‘จตุพร’ประกาศท่าทียกระดับม็อบ

ไม่เข็ดก็จับอีก! ตร.เมืองกาฬสินธุ์ ‘รวบเด็กแว้น’ ยึดจยย.ซิ่งเสียงดัง 9 คัน

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved