'ภูมิธรรม'สั่งสอบสวนปมโรงงานพลุระเบิด สุพรรณฯ ทำดับ 9 ราย ลั่นเอาผิดถึงที่สุด เหตุลักลอบประกอบกิจการ
เมื่อวันที่ 30 ก.ค.2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุพลุระเบิดในพื้นที่ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ว่าจากการรายงานพบว่าเป็นกลุ่มคนที่ลักลอบประกอบกิจการ ซึ่งทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด และผู้ว่าราชการจังหวัดได้ลงพื้นที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ในเบื้องต้นพบว่ามีคนเสียชีวิต 9 ราย ซึ่งเข้าใจว่าเป็นผู้ที่ทำงานอยู่ในที่แห่งนั้น ส่วนรายละเอียดต้องรอให้มีการสอบสวนก่อน แต่ในเบื้องต้นทราบเพียงว่าไม่ได้ขออนุญาต
นายภูมิธรรม กล่าวย้ำว่า จะต้องสืบสวนสอบสวน และดำเนินการอย่างถึงที่สุดว่าความผิดอยู่ที่ใคร เนื่องจากไม่ใช่การเกิดเหตุครั้งแรก แต่ต้องรอเขารายงานมาก่อนจะได้สั่งการต่อได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องทำให้ถึงที่สุดว่าเกิดเหตุเช่นนี้ได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี