วันศุกร์ ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'บิ๊กป้อม'นำอดีตผู้นำทหาร ลงพื้นที่ชายแดน ชี้ปัญหาความอ่อนแอรบ.ทำ'กัมพูชา'กล้าเหิม

'บิ๊กป้อม'นำอดีตผู้นำทหาร ลงพื้นที่ชายแดน ชี้ปัญหาความอ่อนแอรบ.ทำ'กัมพูชา'กล้าเหิม

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 20.19 น.
Tag : เขมร ชายแดนไทยกัมพูชา ไทยกัมพูชา แนวหน้าออนไลน์ บิ๊กป้อม
  •  

'บิ๊กป้อม'นำอดีตผู้นำทหาร ลงพื้นที่ชายแดน แนะรับมือ'สงครามโดรน' ชี้ปัญหาความอ่อนแอรัฐบาลคือเหตุทำ'กัมพูชา'กล้าเหิม ละเมิดอธิปไตยไทย

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.2568 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการทหารบก อดีตรองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นำคณะอดีตผู้นำทหารระดับสูง อาทิ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด, พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีตผู้บัญชาการทหารบก, พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 และอดีตแม่ทัพจากทุกภาค เดินทางไปยังกองกำลังสุรนารี จ.สุรินทร์ เพื่อให้กำลังใจทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียด พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์จากพ.อ.จิรัฎฐ์ ช่วงฉ่ำ รอง ผบ.พล.ร.6  ปัจจุบันมีภัยคุกคามรูปแบบใหม่จากการโจมตีด้วยอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ของกัมพูชา ทั้งในแนวหน้าและพื้นที่ตอนใน 


ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้เสนอแนวทางรับมือด้วยระบบ “แอนตี้โดรน” โดยให้ พล.อ.สุชาติ ผ่องพุฒิ อดีตเจ้ากรมสื่อสารทหารบก เสนอเทคโนโลยีที่ตอบโต้ได้ครอบคลุมทุกย่านความถี่ พร้อมแนะให้ประสาน กสทช. เพื่อเร่งรัดขั้นตอนอนุญาตการใช้งานความถี่ในภาวะฉุกเฉินอย่างมีประสิทธิภาพ 

ทั้งนี้ภายหลังเสร็จสิ้นการหารือ พล.อ.ประวิตร และคณะยังได้ลงพื้นที่ศูนย์อพยพ 2 แห่งในอำเภอเมืองสุรินทร์ เพื่อเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นให้เจ้าหน้าที่นำไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย พร้อมให้ความหวังว่า หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน ประชาชนจะสามารถกลับบ้านได้ใน 2–3 วัน 

ผู้สื่อข่าวถามถึง ความเห็นทางการเมือง พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวเพียงว่า “หากรัฐบาลเข้มแข็ง เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้น” และได้ตั้งคำถามไปถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และสมเด็จฮุน เซน ผู้นำกัมพูชา ว่าความขัดแย้งนี้มีผลประโยชน์อะไรอยู่เบื้องหลังกันแน่ เพราะเป็นเรื่องใหญ่ที่สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชน พร้อมย้ำว่า ความเสียหายครั้งนี้ต้องมีผู้รับผิดชอบอย่างชัดเจน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สุรเดช\'ลั่นไม่มีพื้นที่ทับซ้อน มีแต่ผลประโยชน์ทับซ้อน ชี้รบ.อ่อนแอ ไม่ตอบโต้ ก็เท่ากับยอมรับ 'สุรเดช'ลั่นไม่มีพื้นที่ทับซ้อน มีแต่ผลประโยชน์ทับซ้อน ชี้รบ.อ่อนแอ ไม่ตอบโต้ ก็เท่ากับยอมรับ
  • \'กมธ.ปปง.\'เดินหน้าติดตามคดีฟอกเงินโยงพนันออนไลน์ \'เลิศศักดิ์\'ย้ำต้องโปร่งใส-เป็นธรรม 'กมธ.ปปง.'เดินหน้าติดตามคดีฟอกเงินโยงพนันออนไลน์ 'เลิศศักดิ์'ย้ำต้องโปร่งใส-เป็นธรรม
  • ‘ภูมิธรรม’เผย‘ครม.นัดพิเศษ’เห็นชอบงบกลาง เพิ่มเงินเยียวยาเหตุปะทะชายแดน ‘ภูมิธรรม’เผย‘ครม.นัดพิเศษ’เห็นชอบงบกลาง เพิ่มเงินเยียวยาเหตุปะทะชายแดน
  • ‘ครม.วาระพิเศษ’เร่งพิจารณารับรอง‘ภาษีสหรัฐ 19%’ เยียวยาสถานการณ์ชายแดน ‘ครม.วาระพิเศษ’เร่งพิจารณารับรอง‘ภาษีสหรัฐ 19%’ เยียวยาสถานการณ์ชายแดน
  • \'เจิมศักดิ์\'ชี้! \'ทหารไทยชนะศึกดินแดน รัฐบาลแพ้สงครามข่าวสารบนเวทีโลก\' 'เจิมศักดิ์'ชี้! 'ทหารไทยชนะศึกดินแดน รัฐบาลแพ้สงครามข่าวสารบนเวทีโลก'
  • ‘ภูมิธรรม’อมพะนำ ปัดตอบเป้าหมาย-ประเด็นหารือ GBC​ ‘ภูมิธรรม’อมพะนำ ปัดตอบเป้าหมาย-ประเด็นหารือ GBC​
  •  

Breaking News

'สรรเพชญ'แนะรัฐบาล ประเมินเงื่อนไขดีลภาษีสหรัฐฯอย่างรอบด้าน

'ต่าย สายธาร'ถูกหามส่งรพ. หลังอาเจียนหนัก-ชีพจรหยุดเต้นชั่วขณะ

'กลุ่มทะเลธรรมตรัง' ผนึกกำลังทหารผ่านศึก ขึ้นรถไฟร่วมแสดงพลังปกป้องอธิปไตยไทย

‘ตม.อุบลราชธานี’ร่วมจับผู้ต้องหา ติดหมายจับคดีพ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved