วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'มาดามหยก'ฟาดนักการเมือง-เกรียนคีย์บอร์ดปากแจ๋ว เห็นหรือยัง'ทหารมีไว้ทำไม'

'มาดามหยก'ฟาดนักการเมือง-เกรียนคีย์บอร์ดปากแจ๋ว เห็นหรือยัง'ทหารมีไว้ทำไม'

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 14.30 น.
Tag : ทหารมีไว้ทำไม แนวหน้าออนไลน์ มาดามหยก
  •  

'มาดามหยก'ฟาดนักการเมือง-เกรียนคีย์บอร์ดปากแจ๋ว เห็นหรือยัง'ทหารมีไว้ทำไม' ชี้สถานการณ์อย่างนี้ต้องสามัคคีกัน จี้รัฐบาล แสดงความเป็นมืออาชีพ เร่งเยียวยาประชาชน-ทหารที่ได้รับผลกระทบ ลั่น'ก้าวอิสระ'ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนตั้งแต่กระสุนนัดแรก ลุยส่งสิ่งของจำเป็นให้ทหารและเจ้าหน้าที่แนวหน้า

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2568 น.ส.กชพร เวโรจน์ หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy) เปิดเผยถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ว่าขณะนี้แม้ว่าเหตุการณ์จะสงบ ไม่มีการปะทะ แต่เรายังคงวางใจไม่ได้ เพราะอาจจะมีเหตุปะทุขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้นในส่วนของประชาชนที่อยู่ศูนย์พักพิง ควรจะรอสถานการณ์ให้แน่ชัดก่อน อย่าเพิ่งกลับบ้านตัวเอง เพราะกัมพูชาเราไว้ใจไม่ได้อยู่แล้ว พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน เพราะประชาชนเหล่านี้สูญเสีย ทั้งทรัพย์สิน บ้านเรือน บางคนสูญเสียบุคคลในครอบครัว ทั้งบาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งทำให้เขาหมดกำลังใจเกิดความเครียด วิตกกังวล และบางคนมีความเสี่ยงที่ไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ เพราะฉะนั้นการเยียวยาจากรัฐบาล ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นขอให้รัฐบาลให้ความชัดเจนกับประชาชนโดยเร็ว เพราะประชาชนนับแสนคนที่อพยพมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงเขายังมืดแปดด้าน ยังไม่รู้ว่าจะดำเนินชีวิตอย่างไรต่อไป จะได้กลับบ้านเมื่อไหร่


น.ส.กชพร กล่าวต่อว่า ส่วนคนที่ชอบด้อยค่าทหาร โดยเฉพาะพรรคการเมืองบางพรรค ตนอยากให้หยุดก่อน เราควรหันมาสามัคคีกันก่อน เพราะชั่วโมงนี้ถ้าไม่มีทหาร เราคงไม่สามารถที่จะกินอิ่ม นอนหลับกันได้ ทหารที่อยู่ชายแดนลำบากมาก การสูญเสียนายทหารถึง 15 นาย ที่ได้สละชีพเพื่อชาติรวมถึงประชาชนทั้งบาดและเสียชีวิตนับสิบ เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น แต่มันเกิดขึ้นแล้วจากการกระทำที่ไร้สามัญสำนึกของกัมพูชา ตอนนี้เราต้องมาช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาด้อยค่ากันให้เสียกำลังใจ อย่างเช่นที่นักการเมืองบางคน ออกมาพูดว่าทหารมีไว้ทำไม ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นักการเมืองเหล่านั้นก็คงจะเห็นแล้วว่าทหารมีไว้ทำไม หรือจากกรณีที่ออกมาแซะโรงพยาบาล ที่ไม่ยอมรับรักษาผู้ป่วยกัมพูชาทั้งๆที่โดยหลักสากลแล้ว ไม่ว่าจะมีการทำสงครามกันขนาดไหน โรงพยาบาลจะต้องเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับประชาชน ถือเป็นข้อยกเว้นที่ในระดับสากลเข้าใจกันหมด แต่กัมพูชาทำการยิงระเบิดมาลงที่โรงพยาบาล จนขาดแคลนสถานที่รักษาพยาบาลและยังมีที่โรงเรียนที่ยังมีเด็กเล็กๆเรียนอยู่ รวมถึงบ้านของประชาชน ซึ่งไม่ใช่เป้าหมายตามหลักของการทำสงครามทั่วไปในระดับสากล ดังนั้นตรงนี้ จึงเป็นสิ่งที่ควรประณามกัมพูชา ไม่ใช่มาด้อยค่าคนไทยด้วยกันเอง ในอนาคตหากคนไทยยังไม่สามัคคีกันแบบนี้ประเทศเราก็คงลำบาก

“ที่ดิฉันพูดในวันนี้ ไม่ได้ต้องการที่จะมาโจมตีใคร แต่อยากให้ทุกฝ่ายหันมาเร่งช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน และเร่งเยียวยาความเสียหายต่างๆที่เกิดขึ้น ทั้งกับประชาชน และทหารที่ทำหน้าที่ปกป้องผืนแผ่นดินไทย เพราะไม่อยากให้เกิดการสูญเสียอีก ในส่วนของพรรคก้าวอิสระ (Indy ) ตั้งแต่กระสุนนัดแรกที่เกิดขึ้น พรรคก้าวอิสระยังคงอยู่ดูแล และทำอาหารส่งให้ประชาชนตามศูนย์พักพิงต่างๆรวมถึงทหารในทุกพื้นที่ด้วย พร้อมกับส่งสิ่งของจำเป็นที่บรรดาทหารหาญต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ร้องเท้าที่ขาดจนไม่รู้จะขาดอย่างไรแล้ว และยังมีถุงเท้า มีแป้งโยคี น้ำมันล้างปืน บุหรี่ ยาเส้น ฯลฯ ทั้งนี้ดิฉัน เข้าใจดีว่ากองทัพก็มีสิ่งเหล่านี้ เพียงแต่ในสถานการณ์เช่นนี้ บางครั้งสิ่งของเหล่านี้อาจจะไม่เพียงพอ หรือเข้าไปไม่ถึงทหารบริเวณชายแดน ดังนั้นในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่อยู่แนวหลัง ซึ่งไม่สามารถไปทำหน้าที่แนวหน้าได้ ก็คงทำได้เพียงส่งกำลังใจ และสิ่งของจำเป็นไปให้ เพิ่มเติม เพื่อให้เหล่าทหารหาญได้อุ่นใจว่า พวกท่านไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง แต่พวกเราคนไทยทุกคนที่อยู่แนวหลัง พร้อมที่จะสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของประเทศร่วมกับทหารหาญ และประชาชนในพื้นที่ทุกคน”

นางสาวกชพร กล่าวด้วยว่าสัปดาห์หน้า เสร็จจากภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางเหนือแล้ว ตนในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวอิสระ (Indy)ในนามชมรม Change Together & Indy Team by มาดามหยก จะนำทีมลงพื้นที่เพื่อไปให้กำลังใจ และนำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปมอบเป็นขวัญกำลังใจกับประชาชน เจ้าหน้าที่และทหารหาญเพิ่มเติมอีก ซึ่งคิดว่าช่วงนั้นสถานการณ์น่าจะดีขึ้นแล้ว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้ตรวจการแผ่นดิน จับมือ กมธ.พาณิชย์ฯ เดินหน้าแก้กฎหมายปิดช่องโหว่\'นอมินีต่างชาติ\' ผู้ตรวจการแผ่นดิน จับมือ กมธ.พาณิชย์ฯ เดินหน้าแก้กฎหมายปิดช่องโหว่'นอมินีต่างชาติ'
  • โพลเผยผลสำรวจ\'เปิดใจพลังเงียบต่อการเมือง\' พบเบื่อหน่าย-ผิดหวังการเมือง โพลเผยผลสำรวจ'เปิดใจพลังเงียบต่อการเมือง' พบเบื่อหน่าย-ผิดหวังการเมือง
  • \'สว.\'หนักใจเช็กคุณสมบัติขั้นต้น 25 ผู้สมัคร เป็นป.ป.ช.สองเก้าอี้ พบบางคนลงหลายรอบ 'สว.'หนักใจเช็กคุณสมบัติขั้นต้น 25 ผู้สมัคร เป็นป.ป.ช.สองเก้าอี้ พบบางคนลงหลายรอบ
  • \'สรวงศ์\'เผย\'ทีมยุทธศาสตร์พรรค\'เตรียมเคาะคนนั่งเก้าอี้รองปธ.สภาฯ คนที่1 ก่อนส่งที่ประชุมสส.พท. 'สรวงศ์'เผย'ทีมยุทธศาสตร์พรรค'เตรียมเคาะคนนั่งเก้าอี้รองปธ.สภาฯ คนที่1 ก่อนส่งที่ประชุมสส.พท.
  • ซัดมาลีหยุดโกหก-ใส่ร้าย!! \'จิรายุ\'เตือน\'เขมร\'หากพบโดรนรุกล้ำไทยทำลายทันที ซัดมาลีหยุดโกหก-ใส่ร้าย!! 'จิรายุ'เตือน'เขมร'หากพบโดรนรุกล้ำไทยทำลายทันที
  • เปิดภาพทหารไทย บึ้มบันไดช่องคานม้ากัมพูชา สกัดเส้นทางขึ้นภูมะเขือ เปิดภาพทหารไทย บึ้มบันไดช่องคานม้ากัมพูชา สกัดเส้นทางขึ้นภูมะเขือ
  •  

Breaking News

'วราวุธ'นำทีม พม.มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการจังหวัดร้อยเอ็ด

ตชด.รวบผู้ค้ายายึดยาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ดกลางเมืองเชียงคาน

ผู้สูงอายุหนีสู้รบ! อาศัยอยู่ศูนย์พักพิง เคี้ยวหมากคลายเครียด

โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯสุรินทร์ เชิญดอกไม้-ตะกร้าสิ่งของพระราชทาน มอบแก่กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved