วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รบ.เร่งชงข้อตกลงภาษีสหรัฐ ดันเข้าสภาผู้แทนฯเห็นชอบ

รบ.เร่งชงข้อตกลงภาษีสหรัฐ ดันเข้าสภาผู้แทนฯเห็นชอบ

วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ภาษีทรัมป์ ภาษีสหรัฐ หมอมิ้ง
  •  

รบ.เร่งชงข้อตกลงภาษีสหรัฐ

ดันเข้าสภาผู้แทนฯเห็นชอบ

“หมอมิ้ง”เผยรัฐบาลเตรียมชงข้อตกลงภาษีทรัมป์ เข้าสภาเห็นชอบ ย้ำปท.อยู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เชื่อผ่าน 2 วิกฤต “ภาษี- ชายแดน” พร้อมเดินหน้าสู่อนาคตที่ดีกว่า

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงขั้นตอนของรัฐบาลภายหลังมีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เพื่อรับมือมาตรการภาษีสหรัฐอเมริกาว่า วันนี้บ้านเมืองเราได้ผ่านวิกฤติเบื้องต้นคือ 1.การรบที่ชายแดน เพราะมีการหยุดยิงและมีความสงบกลับมา ซึ่งเชื่อว่าการประชุมจีบีซี จะเป็นการเริ่มต้นเพื่อพูดคุยแก้ปัญหา 2.วิกฤติการเจรจาภาษีทรัมป์ ซึ่งเป็นวิกฤติของหลายประเทศทั่วโลก สำหรับประเทศไทย เราได้ข้อยุติที่สำคัญ ที่เป็นประโยชน์ต่อภาคเศรษฐกิจ


นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ยืนยันว่าหน้าที่ของรัฐบาลยังไม่จบ เพราะเมื่อผ่านพ้นวิกฤติและเมื่อได้คำตอบที่ชัดเจนก็สามารถดำเนินการ ไทยก็สามารถดำเนินการค้า และเปิดตลาดได้มากขึ้น สามารถส่งออกเทียบเคียงได้กับคู่แข่ง ไม่มีอะไรเสียเปรียบและได้เปรียบกว่าบางประเทศเสียอีก

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลต้องเข้าไปดูแลแก้ไขโครงสร้าง นาทีนี้เป็นจุดเปลี่ยนที่จะพาประเทศมองไปข้างหน้า และประชาชนทั้งประเทศต้องรวมใจกันเป็นหนึ่ง วันนี้ศัตรูของเราไม่ใช่คนในประเทศ แต่ต้องรวมใจกันฟันฝ่าและมองถึงอนาคต เมื่อผ่าน 2 วิกฤตินี้ ที่ถือว่าเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อ ก็จะนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

เมื่อถามว่า ได้มีการประสานไปยังสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการพิจารณาข้อตกลงภาษีสหรัฐฯ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ได้มีการชี้แจงเบื้องต้นแล้วว่าเป็นมติครม.เป็นกรอบในการเจรจาซึ่งดำเนินการต่อไปแน่นอน และเมื่อผ่านความเห็นของสภาผู้แทนราษฎรก็จะเป็นการดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภูมิธรรม\'อ่านแถลงการณ์ เผยครม.เยียวยาทหาร-ปชช.เสียชีวิต8-10ล้าน ยันมีแผนรับมือภาษีทรัมป์ 'ภูมิธรรม'อ่านแถลงการณ์ เผยครม.เยียวยาทหาร-ปชช.เสียชีวิต8-10ล้าน ยันมีแผนรับมือภาษีทรัมป์
  • ’นฤมล‘ปัดตอบ’อรรถกร‘ลาประชุมครม. เหตุไม่พอใจผลเจรจา‘ภาษีทรัมป์’ ’นฤมล‘ปัดตอบ’อรรถกร‘ลาประชุมครม. เหตุไม่พอใจผลเจรจา‘ภาษีทรัมป์’
  • \'หมอมิ้ง\'เตรียมชงข้อตกลง\'ภาษีทรัมป์\' เข้าสภาเห็นชอบ 'หมอมิ้ง'เตรียมชงข้อตกลง'ภาษีทรัมป์' เข้าสภาเห็นชอบ
  • ‘กล้าธรรม’ย้ำจุดยืน‘ภาษีทรัมป์’ต้องกระทบเกษตรกรน้อยที่สุด พร้อมเป็นกระบอกเสียงปชช. ‘กล้าธรรม’ย้ำจุดยืน‘ภาษีทรัมป์’ต้องกระทบเกษตรกรน้อยที่สุด พร้อมเป็นกระบอกเสียงปชช.
  • ‘กล้าธรรม’ ย้ำจุดยืน ‘ภาษีทรัมป์’ ต้องกระทบเกษตรกรน้อยที่สุด ‘กล้าธรรม’ ย้ำจุดยืน ‘ภาษีทรัมป์’ ต้องกระทบเกษตรกรน้อยที่สุด
  • \'ธรรมนัส\'ประกาศลั่น! \'กล้าธรรม\'พร้อมรักษาผลประโยชน์เกษตรกรไทย 'ธรรมนัส'ประกาศลั่น! 'กล้าธรรม'พร้อมรักษาผลประโยชน์เกษตรกรไทย
  •  

Breaking News

(คลิป) ยามเย็นประเด็นร้อน! 3 สมรภูมิเริ่มเดือด 'ช่องอานม้า-ภูมะเขือ-ปราสาทตาควาย'

'แม่ทัพกุ้ง' ส่งมอบเงิน 4 ล้านบาท ให้ 4 ผู้ว่าฯ ชายแดนไทย-กัมพูชา ช่วยเหลือประชาชน

พปชร.จี้รัฐบาลเปิดข้อมูลเจรจาสหรัฐฯ-เงินเยียวยา เหตุชายแดนไทย-กัมพูชา

(คลิป) 'ป่วยหนักทั้งพรรค' ส้มวิปลาส! ห่วงใย 'พม่า-ยูเครน-ปาเลสไตน์' เกลียดไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved