’นฤมล‘ ไม่รู้ ’อรรถกร‘ ลาประชุม ครม. เหตุไม่พอใจผลเจรจา ‘ภาษีทรัมป์’คาดลงพื้นที่ฟื้นฟู จ.น่าน
เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการกล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่ารัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ของพรรคกล้าธรรม (กธ.) จะไม่เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เนื่องจากไม่พอใจผลการเจรจาภาษีสหรัฐฯว่า ที่มีการพูดคุยกัน ไม่มีเรื่องนี้ แต่โดยหลักการตอนตนเองเคยเป็นรมว.เกษตรฯ ก็เคยพูดว่าไม่อยากให้เอาผลประโยชน์ของพี่น้องเกษตรกรไปแลก เนื่องจากมองว่าสิ่งที่ได้กลับมาจะไม่คุ้มกับพี่น้องเกษตรกรกว่า 30 ล้านคน
นางนฤมลกล่าวต่อว่า แต่ในกรณีที่นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้ลาการประชุม ครม.วันนี้ ตนเข้าใจว่า ติดภารกิจที่จังหวัดน่าน เพื่อไปช่วยฟื้นฟูโรงเรียน และบ้านพักของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ที่ยังไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ ยังมีดินโคลนจำนวนมาก
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ตนลงพื้นที่พร้อมนายอัครา พรหมเผ่า รมช.กระทรวงเกษตรฯ โดยมีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรมไปด้วย และขอให้กระทรวงเกษตรฯนำเครื่องมือมาช่วยล้างดินโคลนให้โรงเรียน ซึ่งมีกำหนดเปิดเรียนวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่คาดว่าน่าจะเปิดไม่ทัน จึงได้มีการร้องขออุปกรณ์จากกระทรวงเกษตรฯ เข้าไปช่วยเหลือ ส่วนนายอรรถกร ลาประชุม ครม. ไปจังหวัดนานหรือไม่ ต้องไปถามนายอรรถกรเอง ตนยังไม่ทราบเหมือนกัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี