วันที่ 6 สิงหาคม 2568 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุว่า อย่าดราม่า"ตบจูบๆ"
พรุ่งนี้จะเป็นวันสุดท้ายของการประชุมจีบีซี ผลการประชุมจะเป็นที่น่าพอใจหรือไม่ การละเมิดหยุดยิงเกิดขึ้นทุกวัน ทั้งการเคลื่อนย้ายการเสริมกำลังทหาร การยั่วยุ การละเมิดเขตหยุดยิง หลายวันที่ผ่านมา ขีวิตคนไทยต้องสูญเสีย ฆ่ากันจะเป็นจะตาย จะคืนดีจูบปากกันไม่ได้ อย่าทำเป็นละครแบบ"ตบจูบตบจูบ" ซัดกันตายขนาดนี้ อย่ากอดกันจูบปากกันง่ายๆ จำไว้ให้ขึ้นใจ ต้องไม่มีการคืนดินแดนไทยที่ยึดมาได้ ไม่มีการถอยทหารกลับไปสู่จุดเดิมก่อนปะทะ ต้องยึดมั่นต่อแผนที่ 1:50,000 เอาไงเอากัน อย่าหลวมตัวยอมไปศาลโลก
หากไทยยืนหยัดข้างต้น เขมรต้องไม่ยอม ฮุนเซนจะเสียหน้ามาก รับไม่ได้ การสู้รบอาจกลับมาใหม่ ห้ามประมาทนะ ไม่เคยมีพ.ศ.ไหนที่คนไทยทั้งชาติหนุนทหาร ทั้งคนหนุ่มสาวเด็กและคนแก่สนับสนุนทหาร คนไทยพร้อมหนุนให้ทหารรบต่อให้ชนะเบ็ดเสร็จ มีแต่นักการเมืองที่กลัวทหารจะชนะศึก ทหารจะกลับมาเป็นที่พึ่งที่ไว้วางใจได้
อยากฝากข้อความนี้ถึงพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เชื่อว่าท่านมีจิตเป็นทหารมากกว่าเป็นนักการเมือง ชื่อของท่านจะถูกจารึกในประวัติศาสตร์ชาติไทย ไทยจะได้ดินแดนคืนมาหรือจะแพ้บนโต๊ะเจรจา จงจำไว้ว่า อย่าให้นักการเมืองชี้นิ้วสั่ง ให้ยอมรับผล ทั้งๆที่ไทยไม่ได้ประโยชน์อะไรนอกจากหยุดยิง เอาใจช่วยอดีตนายพลแห่งกองทัพ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี