'ทูตรัศม์'เผย สื่อนอกแฉ'กัมพูชา'ไม่มีสื่ออิสระ-ลดทอนความน่าเชื่อถือ

'ทูตรัศม์'เผย สื่อนอกแฉ'กัมพูชา'ไม่มีสื่ออิสระ-ลดทอนความน่าเชื่อถือ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 10.42 น.

7 สิงหาคม 2568 นายรัศม์ ชาลีจันทร์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตเอกอัครราชทูต ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ทูตนอกแถว ระบุว่า The Diplomat Magazine เสนอบทความบอกว่าฝ่ายกัมพูชากำลังพ่ายแพ้สงครามข้อมูลข่าวสารกับไทย

สาเหตุสำคัญคือกัมพูชาไม่มีสื่อสารมวลชนที่เป็นอิสระแท้จริง ทำให้น้ำหนักความน่าเชื่อถือลดทอนลงไป


นี่เป็นสิ่งเดียวกับที่ผมคิดมาตลอดก่อนหน้า และการที่ทางการกัมพูชาไม่สนใจความถูกต้องน่าเชื่อถือของข้อมูลข่าวสารที่สื่อออกไป มุ่งโจมตีไทยโดยใช้ช่าวปลอมเฟคนิวส์หลายกรณี จะเท่ากับกัมพูชากำลังเซาะกร่อนบ่อนทำลายความน่าเชื่อถือของของเขาเอง

และท้ายที่สุดความจริงจะเป็นฝ่ายชนะ

นี่คือสิ่งที่เรายึดถือมาโดยตลอด

(และที่ต้องอดทนกับแรงกดดันมหาศาลกับข้อหาทำงานช้า)

สำหรับ The Diplomat Magazine เป็นนิตยสารข่าวออนไลน์ระดับนานาชาติที่ครอบคลุมการเมือง สังคม และวัฒนธรรมในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top