วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
แนวรบด้านตะวันออก! สถานการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง-ไร้เหตุรุนแรง

แนวรบด้านตะวันออก! สถานการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง-ไร้เหตุรุนแรง

วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 09.26 น.
Tag : ชายแดนไทยกัมพูชา ไทยกัมพูชา GBC
  •  

เหตุการณ์ส่วนหน้าปกติ ตลอดคืนถึงเช้านี้ ขณะที่วันนี้ ศบ.ทก.จะประชุมถึงผลการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ไทย - กัมพูชา สมัยวิสามัญ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2568) นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์ชายแดนไทย - กัมพูชา (ศบ.ทก.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา (วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2568) จนถึงช่วงเช้าเวลา 07.00 น.ของวันนี้ ยังไม่มีรายงานเหตุการณ์รุนแรงใดๆ ที่เกิดขึ้นตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ในทุกพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดน


ทั้งนี้ รัฐบาลหวังเป็นอย่างยิ่งว่า 13 ข้อตกลงที่ไทย - กัมพูชา เห็นพ้องในการประชุม GBC ที่มาเลเซีย เมื่อวานนี้ จะนำไปสู่การหยุดยิงในทางปฏิบัติอย่างยั่งยืน และนำสันติสุขกลับให้พี่น้องประชาชนทั้งสองประเทศอีกครั้ง

อนึ่ง วันนี้ เวลา 09.30 น.ศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย - กัมพูชา จะมีการประชุม ครั้งที่ 27 ถึงผลการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ไทย - กัมพูชา สมัยวิสามัญ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล ด้วย

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'บิ๊กเล็ก\'เผยวงจีบีซี \'กัมพูชา\'ให้ความร่วมมือ แม้ยังไม่รับข้อเสนอเก็บทุ่นระเบิด 'บิ๊กเล็ก'เผยวงจีบีซี 'กัมพูชา'ให้ความร่วมมือ แม้ยังไม่รับข้อเสนอเก็บทุ่นระเบิด
  • \'กัณวีร์\'ลั่นทุ่นระเบิด-สแกมเมอร์ต้นตอปัญหา เสียดายเขมรพลิ้ว ไม่ตอบตกลง 'กัณวีร์'ลั่นทุ่นระเบิด-สแกมเมอร์ต้นตอปัญหา เสียดายเขมรพลิ้ว ไม่ตอบตกลง
  • เร่งเยียวยา ปชช.! รัฐบาลส่ง 7 รมต.ตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิง 4 จังหวัด 12 จุด เร่งเยียวยา ปชช.! รัฐบาลส่ง 7 รมต.ตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิง 4 จังหวัด 12 จุด
  • พิลึกพิลั่น!!! \'ธีระชัย\'ฉงนใจ\'ข้อตกลงไทย-กัมพูชา\'ปมส่งตัวผู้บาดเจ็บ พิลึกพิลั่น!!! 'ธีระชัย'ฉงนใจ'ข้อตกลงไทย-กัมพูชา'ปมส่งตัวผู้บาดเจ็บ
  • โดรน\'ล้ำแดนไทย\' สอดแนม-วางแผนรบ? สัญญาณอันตราย-ไม่ใช่เรื่องเล็ก โดรน'ล้ำแดนไทย' สอดแนม-วางแผนรบ? สัญญาณอันตราย-ไม่ใช่เรื่องเล็ก
  • \'พิชิต\'ผ่าข้อตกลง GBC ชี้เหมือนไทยได้เปรียบ แต่ความจริงไม่!! 'พิชิต'ผ่าข้อตกลง GBC ชี้เหมือนไทยได้เปรียบ แต่ความจริงไม่!!
  •  

Breaking News

ได้แล้วคู่ชิง! 'วอลเลย์บอลนักเรียนหญิง7HD'

EOD ลงพื้นที่บุรีรัมย์ชี้แนวทางค้นหาทำลายระเบิดตกค้างที่ยังไม่ระเบิดอีกกว่า 10 ลูก

เปิดรายได้! 'หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ' ถือหุ้นและเป็นกรรมการบริษัท 2 แห่ง

แท้งไม่พอเท็จอีกต่างหาก! ‘สว.ก๊วนอิสระ’มีหนาว จ่อโดนฟ้องอาญาดาบสอง‘ปลอมลายเซ็น’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved