วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ภูมิธรรม’สั่ง‘ปลัด มท.’สอบข้อเท็จจริงปมหนังสือเวียนสั่ง‘นายอำเภอ’รับ‘เดชอิศม์’ลงพื้นที่สงขลา

‘ภูมิธรรม’สั่ง‘ปลัด มท.’สอบข้อเท็จจริงปมหนังสือเวียนสั่ง‘นายอำเภอ’รับ‘เดชอิศม์’ลงพื้นที่สงขลา

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 13.05 น.
Tag : กระทรวงมหาดไทย เดชอิศม์ขาวทอง ภูมิธรรม สงขลา
  •  

‘ภูมิธรรม’สั่ง‘ปลัด มท.’สอบข้อเท็จจริงปมหนังสือเวียนสั่ง‘นายอำเภอ’รับ‘เดชอิศม์’ลงพื้นที่ แซะยุคนี้ไม่ต้องเดินตามเหมือนยุคก่อน

18 สิงหาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ทำหนังสือเวียนถึงนายอำเภอในจังหวัดให้จัดคิวมารับ-ส่ง นายเดชอิศม์ ขาวทอง รมช.มหาดไทย เวลาลงพื้นที่ จ.สงขลา ว่า ตนได้สอบถามไปแล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะนโยบายของตนพูดชัดเจนแล้วว่าไม่ต้องมาเดินตาม ที่ผ่านมาจะเห็นว่าตนไม่มีใครมาเดินเหมือนสมัยก่อนที่เดินตามกันเป็นขบวน อธิบดีทุกคนต้องมาเดินตาม ของตนไม่มี เฉพาะตนที่มีปัญหาหรือคนที่มีงานจะต้องคุยกันก็มาแค่นั้น ตรงนี้ทำให้ดูแล้ว ซึ่งได้สอบถามไปที่ปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้รับการชี้แจงว่ามีคนทำทำหนังสือขึ้นมาถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา แต่ผู้ว่าฯไม่ได้เซ็น เสร็จแล้วมีการแสกนขึ้นมา ซึ่งทางปลัดกระทรวงมหาดไทยสั่งไปแล้วว่าให้ไปตามหาให้ได้และชี้แจงกลับมา โดยได้ให้ไปดำเนินการตามกระบวนการ เป็นเรื่องที่ทางปลัดจะต้องไปดูแล


ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการสอบถามนายเดชอิศม์หรือไม่ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังเลย ตนยังไม่ได้เจอ เมื่อถามย้ำว่า จะต้องมีคำสั่งลงไปหรือไม่ ว่าจะต้องไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก นายภูมิธรรม กล่าวว่า เดี๋ยวตนจะไปสอบถามปลัดกระทรวงมหาดไทย เพราะเรื่องนี้ทางปลัดเขารับที่จะไปดำเนินการ หาข้อสรุปมา และรายงานให้ตนทราบ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สะพัด!อ้างกลุ่มไลน์‘นายอำเภอ’ ระบุชัด‘พ่อเมืองสงขลา’ให้เวียนต้อนรับ-ส่ง‘เดชอิศม์’ สะพัด!อ้างกลุ่มไลน์‘นายอำเภอ’ ระบุชัด‘พ่อเมืองสงขลา’ให้เวียนต้อนรับ-ส่ง‘เดชอิศม์’
  • เอกสารปลอม! ‘ผู้ว่าฯสงขลา’ยันไม่ได้เซ็นคำสั่งต้อน‘นอภ.’รับ‘เดชอิศม์’ลงพื้นที่ เอกสารปลอม! ‘ผู้ว่าฯสงขลา’ยันไม่ได้เซ็นคำสั่งต้อน‘นอภ.’รับ‘เดชอิศม์’ลงพื้นที่
  • \'ภูมิธรรม\'บอกสบายๆ หลังโดนแจ้งความปมละเลยปล่อยเขมรรุกรานไทย 'ภูมิธรรม'บอกสบายๆ หลังโดนแจ้งความปมละเลยปล่อยเขมรรุกรานไทย
  • ‘ภูมิธรรม’ส่งทนายร้องสอบมรรยาท‘ทนายเขากระโดง’ แถลงใช้ถ้อยคำรุนแรง ปัดมุ่งปิดปาก ‘ภูมิธรรม’ส่งทนายร้องสอบมรรยาท‘ทนายเขากระโดง’ แถลงใช้ถ้อยคำรุนแรง ปัดมุ่งปิดปาก
  • \'ภูมิธรรม\'ลั่นไม่เป็นไรเขมรขอเลื่อนอาร์บีซี ชี้ประชุม\'สมช.\'วันนี้ สรุปท่าทีทั้งหมด 'ภูมิธรรม'ลั่นไม่เป็นไรเขมรขอเลื่อนอาร์บีซี ชี้ประชุม'สมช.'วันนี้ สรุปท่าทีทั้งหมด
  • อึ้ง!‘พ่อเมืองสงขลา’จัดคิว สั่ง‘นายอำเภอ’เวียนกันต้อนรับ–ส่ง‘เดชอิศม์’ อึ้ง!‘พ่อเมืองสงขลา’จัดคิว สั่ง‘นายอำเภอ’เวียนกันต้อนรับ–ส่ง‘เดชอิศม์’
  •  

Breaking News

'กวาง AB Normal-ไอซ์ ศรัณยู'แสดงสดเสิร์ฟเพลย์ลิสต์สุดฮิต'แอนน่า กลึคส์'ร่วมโชว์

'นฤมล'เล็งใช้ผลการสอบวิชาประวัติศาสตร์และหน้าที่พลเมือง เข้าเรียนต่อชั้น ม.1,ม.4

‘เฌอปราง’สวยเก่งรอบด้านขอดึงศักยภาพด้านศิลปะ

(คลิป) 'หมวดป้อ'เล่านาทีชีวิต! 'เขมร'ใช้โดรนทิ้งระเบิดใส่ทหารไทย เสียชีวิต-บาดเจ็บ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved