‘พิสิษฐ์’ปัดวุฒิสภาขวางงบฯ69 ยันไม่เป็นความจริง บอกถ้างบฯคว่ำ จะเป็นปัญหาภาพรวมทั้งประเทศ
เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม นายพิสิษฐ์ อภิวัฒนาพงศ์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่วุฒิสภาเตรียมจะคว่ำงบประมาณปี 2569 ว่า ไม่เป็นความจริง เพราะวุฒิสภาเพิ่งได้รับร่างงบประมาณมาไม่กี่วัน และการพิจารณาของ สว.ต่างจากสส. โดยสว.จะแบ่งออกเป็น 4 ภัยคือ 1.ภัยเศรษฐกิจ 2.ภัยความมั่นคง 3.ภัยธรรมชาติ และ 4.สิ่งมีภัยสังคม ทั้งนี้ หากเราดูจากร่างงบประมาณแล้วจะเห็นว่าไม่ได้สะท้อนการแก้ไขปัญหาทั้ง 4 ด้าน แต่ส่วนตัวก็อยากให้งบผ่าน เพราะหากไม่ผ่านจะกลายเป็นความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และทำให้การเบิกจ่ายหยุดชะงัก แต่หากดูการจัดสรรงบประมาณก็ต้องยอมรับว่าแย่จริงๆ ไม่ได้สะท้อนปัญหาที่แท้จริง
“ข่าวที่บอกว่าวุฒิสภาจะคว่ำงบประมาณ แต่ส่วนตัวผมยืนยันว่ายังอยากให้ผ่าน แม้อาจจะไม่ตอบโจทย์ แต่ถ้าไม่ผ่านขึ้นมาจะสะดุดเลย ภาพรวมของประเทศจะมีปัญหา ส่วนกรอบการพิจารณาจะเร่งเต็มที่ให้ทันตามกฎหมาย เป็นไปได้ก็ประมาณสิ้นเดือนนี้” นายพิสิษฐ์ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี