วันที่ 12 มิถุนายน 2568 ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnond Sakworawich ระบุว่า เพนกวิ้น กับน้องรุ้ง หนีคดี ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในต่างแดนแล้ว คดียังเดินต่อ จำเลยร่วมขบวนยังต้องรับผลของการกระทำ ศาลท่านพิจารณาลับหลังจำเลยอานนท์ออกบ้านหกโมงครึ่ง มีรถที่ผู้ใหญ่ใจดีส่งมาช่วย เพราะต้องไปศาลเป็นพยานนอกกรุงเทพมหานคร ค่อนข้างไกลมาก
เพนกวิ้นกับน้องรุ้งมีชีวิตใหม่ สุขสบายในดินแดนใหม่ที่ไม่ใช่บ้านเกิดเมืองนอน อานนท์ยังทำหน้าที่ เหมือนเดิมบนแผ่นดินไทย บ้านเกิดเมืองนอน น้องคนอื่นยังต้องสู้คดี เพนกวิ้นกับรุ้งเองก็ยังต้องปรับตัวตะเกียกตะกาย เป็นพลเมืองชั้นสองบนแผ่นดินอื่น มีแต่ไอ้นักการเมืองและนักวิชาการสารเลว ผู้ใหญ่หลอกใช้เด็ก เป็นเครื่องมือทางการเมือง ที่ยังมุดกระโปรงเด็ก สุขสบายดี ไม่ต้องรับผิดอะไร โลกาอุทาหรณ์ โลกมันเป็นเช่นนี้แล
บันทึกไว้
ขึ้นชื่อว่าธัญบุรี เพราะมีนามีข้าว
ขึ้นชื่อว่าปทุมธานี เพราะมีบัว
ธรรมสวัสดี
ขอธรรมจงคุ้มครองผู้ปกป้องชาติบ้านเมือง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี